Một trường hợp bắt buộc phải đổi Giấy phép lái xe trước ngày 15/10/2023, nếu vi phạm sẽ bị xử pҺạt

Từ ngày 15/10 tới đây, có 1 trường hợp bắt buộc phải đổi Giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật.

Giấy phép lái xe thường được gọi là bằng lái xe, là một loại giấy tờ quan trọng mà cơ quan nhà nước cấp cho người dân sau khi họ vượt qua kỳ thi sát hạch. Đây là tài liệu chứng nhận rằng người đó đã đủ điều kiện để vận hành một loại phương tiện giao thông cụ thể, mà họ đã được đào tạo và kiểm tra. (ví dụ: xe máy, ô tô, mô tô, xe tải, xe trọng tải nặng…).

Theo Quy định tại Khoản 3 Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, có thêm sự bổ sung từ Khoản 3 của Điều 2 trong Thông tư 01/2021/TT-BGTVT: “Giấy phép lái xe hạng A4 và B2 sẽ có thời hạn kéo dài lên đến 10 năm, kể từ ngày cấp”. Thời hạn này sẽ được ghi rõ trên giấy phép lái xe của người sở hữu.

Nếu bạn thuộc nhóm người nào đó đã được cấp giấy phép lái xe hạng B2 hoặc A4 vào ngày 15/10/2013, bạn sẽ cần phải thay đổi giấy phép lái xe của mình trước ngày 15/10/2023 nếu muốn tiếp tục tham gia giao thông. Sau ngày hết hạn này, giấy phép lái xe cũ sẽ không còn hiệu lực và bạn có thể bị CSGT xử phạt nếu tiếp tục sử dụng nó.

Một trường hợp bắt buộc phải đổi Giấy phép lái xe trước ngày 15/10/2023, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt - ảnh 1

Sau khi hết hạn, người điều khiển phương tiện giao thông cần phải đổi Giấy phép lái xe (Ảnh minh họa)
Sau khi hết hạn, người điều khiển phương tiện giao thông cần phải đổi Giấy phép lái xe (Ảnh minh họa)

Giấy phép lái xe hạng B2 là một trong những loại giấy phép lái xe ô tô phổ biến nhất ngày nay. Trong khi đó, giấy phép lái xe hạng A4 là loại giấy phép dành riêng cho người điều khiển các loại máy kéo có trọng tải không quá 1 tấn. Đây là loại xe kéo 4 bánh và không liên quan đến các loại phương tiện khác.

Những người có giấy phép lái xe hạng B2 hoặc A4 được cấp vào ngày 15/10/2013 sẽ cần phải thay đổi giấy phép lái xe trước ngày 15/10/2023 nếu muốn tiếp tục tham gia giao thông (Ảnh minh họa)
Những người có giấy phép lái xe hạng B2 hoặc A4 được cấp vào ngày 15/10/2013 sẽ cần phải thay đổi giấy phép lái xe trước ngày 15/10/2023 nếu muốn tiếp tục tham gia giao thông (Ảnh minh họa)

Cách thức cấp lại giấy phép lái xe được quy định cụ thể trong Khoản 3 của Điều 36 trong Thông tư 12/2017/TT-BGTVT. Theo đó, người sở hữu giấy phép lái xe đã quá thời hạn sử dụng sẽ phải tuân thủ các quy định sau:

a) Nếu thời hạn quá hạn từ 03 tháng đến dưới 01 năm kể từ ngày hết hạn, họ sẽ phải tham gia kỳ thi lý thuyết lại để cấp lại giấy phép lái xe;

b) Nếu thời hạn quá hạn từ 01 năm trở lên kể từ ngày hết hạn, họ sẽ phải tham gia cả kỳ thi lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.