Xuất hiện clip chưa đầy 30 giây ghi lại toàn bộ nỗ lực của người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh khi giải cứu bé gái rơi từ tầng cao

0
9991

Mới đây, một clip khác ở góc rõ hơn đã ghi lại cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh cố gắng trèo lên mái tôn, xác định đúng vị trí và tìm cách đỡ bé gái. Cả hai cùng ngã xuống, cháu bé bật xuống mái tôn và anh vội vàng ôm cháu lên.

Theo đó, trên Facebook cá nhân, anh Mạnh cũng chia sẻ lại video này cùng lời nhắn: “Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm”.

(Nguồn: Internet)

Clip góc khác hé lộ toàn bộ quá trình anh Mạnh giải cứu cháu bé

Trong đoạn clip có thể thấy anh Mạnh đang cố gắng trèo lên mái tôn, đầu vẫn ngước nhìn về hướng ban công của cháu bé. Do mái tôn làm vát, càng thêm phần trơn trượt khiến khiến anh trượt té nhưng anh vẫn cố đứng dậy và ngẩng đầu nhìn lên. Vừa kịp dậy thì cháu bé rơi xuống với tốc độ cao, anh Mạnh đã cố gắng giơ tay ra đỡ nhưng lực rơi quá mạnh khiến cháu bé rơi đè vào tay anh, đập vào mái tôn rồi nảy lên. Anh Mạnh lao về phía bé, ôm bé vào người rồi tìm cách đưa xuống phía dưới.

Anh Mạnh bị trượt chân

Em bé rơi trúng tay anh rồi bật lên

Anh nhanh chóng tới kiểm tra tình hình của em bé

Và tìm cách bế bé xuống

Tất cả diễn ra trong vòng chưa đầy 30 giây

(Nguồn: Internet)

Sau bài chia sẻ của anh, cộng đồng mạng đều bày tỏ lòng biết ơn và cho rằng lực đỡ tay của anh đã giúp giảm va chạm, bảo vệ tính mạng của cháu bé.

“Điều quan trọng nhất là cháu bé đã bình an! Một người trèo leo như vậy để cứu đứa bé, dù có ôm được trọn hay chỉ 1 phần thì mục đích chính vẫn là tính mạng của đứa trẻ”.

(Nguồn: Internet)

“Mình xem đi xem lại thì kết luận cú trượt kia làm anh ấy không đỡ được cả người bé, nhưng anh ấy đã cố gắng lắm rồi, trườn cả người ra để giúp cháu không bị văng xuống mặt đất”.

(Nguồn: Internet)

“Xem clip như vậy thì thấy anh ấy đã dũng cảm lắm rồi, leo trèo như vậy xong đứng đợi phía dưới căn đúng vị trí. Chỉ là trượt chân nên không ôm trọn được bé thôi chứ lúc bé rơi xuống tay anh ấy cũng đã dập cả người xuống rồi…”.

“Trọng lượng 1 đứa bé rơi từ độ cao từ tầng 12 xuống sẽ tăng gấp bao nhiêu lần… Không có cánh tay anh Mạnh thì hậu quả chắc khó lường”.

(Nguồn: Internet)

Chia sẻ lại khoảnh khắc khi đỡ cháu, anh Mạnh cho biết: “Mái tôn lúc ấy rất trơn, tôi cố gắng trụ vững thì nghe thấy tiếng hét thất thanh, tôi vừa đưa tay ra đỡ thì cháu rơi xuống tay. Hai chú cháu cùng rơi đập vào mái tôn. Nhưng tay tôi không có lực, lúc đấy cũng phải nhờ vào mái tôn thì hai chú cháu mới an toàn”, anh Mạnh kể lại. Anh cho biết, khi anh Mạnh cố lao về phía cháu bé, còn cháu tiện đà tiếp tục rơi xuống.

(Nguồn: Internet)

“Lúc đó tay tôi không thể có đủ lực được, tay tôi chỉ đỡ được phần nào thôi, sau đó người của cháu rơi xuống đè vào tay tôi. Tôi cố gắng chỉ có thể chặn được một phần lực, không để cháu nảy ra ngoài một lần nữa để rơi xuống đất. Khi tôi đứng đậy được, tôi đã ôm chặt lấy cháu rồi chuyển xuống phía dưới đưa đi cấp cứu”.

(Nguồn: Internet)

Mãi đến giờ tôi vẫn còn ân hận. Ân hận nhất là không thể ôm cháu vào lòng khi đang rơi xuống, chỉ có thể đỡ được đầu cháu bằng tay. Đáng ra phán đoán và phản ứng nhanh hơn là cháu đã không bị thương rồi”.

Tổng hợp: MoChan -thongtingnaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here