Một chiến sĩ kiệt sức hy sinh vì hỗ trợ đồng bào chống bão lũ

0
4244

Cơn bão này qua đi, cơn bão khác lại ập đến khiến người dân miền Trung kiệt quệ đến không còn gì. Nhiều cán bộ chiến sĩ thậm chí hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Đau thương chồng chất đau thương. 

Trong trận lũ lịch sử vừa qua, tình trạng ngập lụt diễn ra trên diện rộng và cô lập nhiều khu vực dân cư trên địa bàn, đe dọa đến tính mạng của người dân. Trong bộn bề mưa lũ, các chiến sĩ đã ngày đêm “Vì nước quên thân, vì nhân dân quên mình”, không ngại nguy hiểm khó khăn cứu giúp người dân.

Xã Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) những ngày gần đây chìm trong đau thương khi người cán bộ, chiến sĩ Hoàng Ái Nhân (61 tuổi) hết lòng vì dân đã ra đi mãi mãi.

Đúng như cái tên của người chiến sĩ, dù tuổi đã cao nhưng trong những ngày đầu tiên khi trận đại hồng thủy càn quét vào miền Trung, chú vẫn góp sức để cứu trợ nhiều nhà dân gặp nạn.

Chiến sĩ Hoàng Ái Nhân là người trực tiếp vận động người dân chống lũ, tham gia vào công tá cứu hộ – cứu nạn, sơ tán bà con đến nơi an toàn. Không ngại khó khăn, vất vả, đối với dân chú luôn nhiệt tình và tận tâm, cho đến khi trút hơi thở cuối cùng vì kiệt sức.

Theo chia sẻ của người thân gia đình, hôm đó chiến sĩ Hoàng Ái Nhân và con trai đi phát quà từ thiện cho các hộ dân bị ngập sâu, giúp bà con chống lũ xong trở về nhà, chú nằm nghỉ ngơi rồi mất lúc nào không hay.

Chiến sĩ dùng cả đời để đi cứu giúp, hỗ trợ bà con trong khi gia đình mình cũng không khá giả hơn là bao. Được biết gia đình chiến sĩ Hoàng Ái Nhân đều làm nông vất vả. Hai vợ chồng chiến sĩ chỉ dựa vào ruộng vườn làm nguồn thu nhập chính. Người vợ hay đau ốm nên mọi việc nhà đều do chú Nhân một tay gánh vác.

Nhìn chiếc bàn thờ đơn sơ trong căn nhà siêu vẹo, cũng không có gì đáng giá mà ai đến viếng cũng không cầm được nước mắt. Người chiến sĩ đã dành sức lực cuối cùng cũng vì bà con để ra đi vội vã, không kịp nói một lời với vợ con.

Sự ra đi của chiến sĩ Hoàng Ái Nhân là mất mát quá lớn không chỉ với gia đình mà còn với người dân huyện Quảng Ninh. Sau này khi có bão lũ, khi người dân gọi tên thì biết thấy chú ở đâu…

Căn nhà siêu vẹo không có gì đáng giá của người chiến sĩ hi sinh sau khi cứu trợ đồng bào. 

Đôi khi người ta hay ca ngợi những mạnh thường quân, đoàn thiện nguyện rồi lại quên các cán bộ thôn xóm cũng bỏ gia đình đi cứu trợ bà con. Chắc trong sâu thẳm họ cũng cần giúp đỡ cũng cần động viên an ủi mà không ai biết và cũng không dám nói ra.

Xúc động hình ảnh Chủ tịch xã cùng các cán bộ liều mình bơi trong nước lũ để cứu dân

Mtuan(tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here