Mối duyên sâu nặng của cố NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh: Trên phim là thông gia, ‘chủ -tớ’, ngoài đời là anh em

0
553

Hiếm có cặp nghệ sĩ nào có sự kết ăn ý như NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh. Khán giả vô cùng thích thú ỗi lần có sự hiện diện của cặp bài trùng này. Thế nhưng, ít ai biết ngoài đời, NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh là hai người bạn thân thiết, NSND Trung Anh thậm chí còn coi NSND Hoàng Dũng là anh ruột mình.

Có lẽ ấn tượng nhất phải kể đến cặp bài trùng ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng và Lương Lương Bổng (do NSND Trung Anh đóng) trong Người phán xử.

(Nguồn: Internet)

Trong Người phán xử, nhân vật Lương Bổng (do NSND Trung Anh đóng) được mệnh danh là chó săn của Phan Thị, đã dành trọn cả một đời để ở bên phò tá ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng thủ vai).

(Nguồn: Internet)

Thành thực mà nói, nếu không có Lương Bổng thì sẽ không có ông trùm nổi tiếng giang hồ Phan Quân, càng không thể có tập đoàn Phan Thị lớn mạnh khắp giới kinh doanh như bây giờ. Dù chỉ là một nhân vật nhỏ trong chuỗi nhân vật của bộ phim nhưng sự tồn tại của Lương Bổng không hề nhỏ bé một chút nào, nhất là đối với bản thân Phan Quân.

(Nguồn: Internet)

Ở hai người không chỉ có tình chủ – tớ mà còn là tình huynh đệ. Một sự tin tưởng vô điều kiện đến nỗi chính con ruột của ông trùm Phan Quân cũng phải ghen ty.

(Nguồn: Internet)

Sau Người phán xử, NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh tiếp tục có dịp hợp tác trong một ‘bom tấn’ truyền hình khác là Về nhà đi con. Thủ vai hai ông bố với hai tính khí, hai phong cách dạy con đối lập, nhưng cả hai nhân vật của hai người nghệ sĩ gạo cội đều dễ dàng chiếm cảm tình của khán giả và đều được xem là người ông bố quốc dân.

(Nguồn: Internet)

Nếu như Bố Sơn ‘Xoăn’ – NSND Trung Anh luôn là chỗ dựa bình yên, an toàn sau mỗi sóng gió ngoài cuộc sống. Cứ sau khi hai cô con gái gặp khó khăn, ông đều là bờ vai vững chắc, an toàn cho các con gái dựa vào.

(Nguồn: Internet)

Còn ông Luật – NSND Hoàng Dũng là một người lạnh lùng và duy lý nhưng với bất kỳ người phụ nữ nào, ông chính là hình mẫu bố chồng hoàn hảo, luôn bảo vệ con dâu, sẵn sàng phản bác lại con trai khi cảm thấy con dâu không được yêu thương, tôn trọng. Quả là rất khó để tìm được một người bố chồng vừa giàu có, vừa tâm lý như bố Luật.

(Nguồn: Internet)

Dù đối lập nhau như vậy nhưng hai nhân vật này là hình mẫu hai ‘ông bố quốc dân’ điển hình mà khán giả dễ dàng bắt gặp trong bất cứ gia đình nào.

(Nguồn: Internet)

Thế rồi, ngày 14/2/2021, nền nghệ thuật nước nhà chứng kiến sự mất mát to lớn khi NSND Hoàng Dũng qua đời sau thời gian chống chọi với bạo bệnh. Theo đó, những ngày cuối đời, người nghệ sĩ đáng kính vẫn nén đau, hoàn thành trọn vẹn vai diễn trong phim truyền hình Trở về giữa yêu thương phần 1.

(Nguồn: Internet)

Theo thông tin từ Đài Truyền hình Việt Nam, NSND Trung Anh sẽ đóng vai ông Phương của NSND Hoàng Dũng trong phần 2 của bộ phim đang chiếu trên kênh VTV1.

‘Nếu là một tình huống khác thì tôi không nhận, nhưng mà đây là anh Dũng làm thì tôi mới làm tiếp’, nghệ sĩ Trung Anh nói. Ông cho biết thêm, nếu ông không nhận lời thì ê kíp làm phim này sẽ không mời ai khác, sẽ dừng bộ phim ở phần 1.

(Nguồn: Internet)

Trước đó, ngày 31/12/2020 vừa qua, nghệ sĩ Trung Anh cũng đăng bức ảnh chung của hai người với lời chúc sức khỏe trong ngày sinh nhật tròn 64 tuổi của nghệ sĩ Hoàng Dũng, với những lời giản dị, chân tình: ‘Hôm nay sinh nhật anh, chúc anh mau khỏe anh nhé. Mọi điều tốt lành sẽ đến với anh’.

Vậy mà chỉ hơn 2 tháng, ông lại phải viết lời chia tay đầy tiếc thương với người anh quý mến, trân trọng cả trong nghề nghiệp và nhân cách: ‘Vĩnh biệt NSND Hoàng Dũng, người anh, người bạn và đồng nghiệp của tôi. Ra đi thanh thản anh nhé, mọi người sẽ rất nhớ anh, khán giả sẽ không bao giờ quên Người phán xử’.

(Nguồn: Internet)

Dù hai người đã ở hai thế giới khác nhau, nhưng thật diều kỳ ở họ vẫn có một lương duyên gắn bó đến kỳ lạ. Xin nối dài lương duyên ấy ở những tác phẩm còn đang dở của NSND Hoàng Dũng cũng như những tác phẩm sau này dưới sư thể hiện của NSND Hoàng Dũng.

Tổng hợp: MoChan -thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here