Mỗi dịp Tết đến, nỗi “ám ảnh” mang tên dọn nhà khiến nhiều người khóc ròng

0
551

Chỉ còn gần hai tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán. Một trong những nỗi “ám ảnh” ngày tết là tổng vệ sinh nhà cửa, từ ngoài sân vào đến tận giường. Dọn dẹp bụi bặm, sắp xếp đồ đạc, sửa sang nhà cửa sau một năm, quả thực mệt lắm chứ chẳng đùa!

Cuối năm, ai ai cũng phải lui cui dọn dẹp nhà cửa từ trong ra ngoài, chuẩn bị ăn một cái Tết tươm tất. Nhà, sân sạch sẽ để đón điều may, điều tốt lành đến với gia đình, lâu nay đã thành thông lệ. Mà cái thông lệ này khiến nhiều người cũng ngán ngẩm.

Nhà nhà, người người ai cũng tất bật dọn dẹp đón tết (nguồn Internet)

Hầu hết những ngày cuối năm là khoảng thời gian bận rộn nhất của tất cả mọi người. Tuy nhiên, đây cũng chính là thời gian phải dọn dẹp nhà cửa và mua sắm cho ngôi nhà để chuẩn bị đón Tết. Nhờ những thủ tục này đã tạo ra cho mọi người những tình huống dở khóc dở cười.

Nhờ những thủ tục này đã tạo ra cho mọi người những tình huống dở khóc dở cười (nguồn Internet)

Cuối năm bao thứ dồn dập, lo cân đối chi tiêu tết, lo tiền lì xì tết, chạy deadline… thế mà về còn thấy căn nhà to đùng chỗ bàn bám bụi, chỗ ghế có mạng nhện, chỗ quần áo cũ không dùng nằm bừa bộn, thở dài ngay!

Tết gần đến, đi đâu cũng thấy bao nhiêu là việc (nguồn Internet)

Những ngày cuối năm, mạng xã hội xuất hiện những bức ảnh chụp giường tủ, bàn ghế gỗ chạm trổ tinh xảo, cầu kỳ kèm trạng thái ngán ngẩm. Những hình ảnh uốn lượn như rồng, hổ, chim, hoa lá… khiến nội thất trở nên rất sang trọng, nhưng lại trở thành nỗi khổ khi phải vệ sinh.

Tất cả mọi dụng cụ trong gia đình đều được sử dụng để làm sạch những nét chạm khắc nhỏ bé, tinh xảo trên bàn ghế gỗ (nguồn Internet)

Từ chiếc bàn chải đánh răng cũng được trưng dụng (nguồn Internet)

Với những chỗ bé như thế này, chỉ có chiếc tăm bông mới làm sạch được (nguồn Internet)

Cảm giác lau bao nhiêu lần cũng không sạch (nguồn Internet)

Trông thì đẹp nhưng mà lau thì mệt lắm đấy (nguồn Internet)

Có nhiều gia đình đã chọn cách khác để tiết kiệm thời gian và công sức hơn (nguồn Internet)

Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với những nhà có khoảng sân rộng, còn những gia đình có diện tích hẹp thì cách này không được khả quan cho lắm (nguồn Internet)

Đối với mọi gia đình, dọn dẹp nhà cửa trước Tết là một trong những công việc chiếm nhiều thời gian nhất. Bên cạnh điều ám ảnh nhất là việc dọn từng kẽ nhỏ trên gỗ còn có những bình hoa giả được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau cũng gây “đau đầu” mỗi dịp Tết đến.

Mẹ dặn: “Lau sạch từng bông hoa con nhé!” (nguồn Internet)

Nói đến đây, chắc không ít bạn trẻ đã hình dung ra cảnh tượng quen thuộc: 1 chiếc giẻ lau ẩm với loạt đồ gỗ điêu khắc cầu kì tỉ mỉ, hoa văn rồng phượng uốn éo và tất nhiên là bụi bám dày cả vài centimet. Để hoàn thành được thử thách lau chùi đống đồ đạc kiểu này, nhất định bạn phải là người thực sự kiên trì đấy.

Tổng hợp – Hải Linh
thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here