Minh Tuyết tiết lộ từng muốn về Việt Nam ca hát

0
455

Đã nhiều năm trôi qua nhưng chị em Cẩm Ly, Minh Tuyết vẫn không khỏi bồi hồi khi kể lại những khó khăn trong thời gian đầu lập nghiệp.

Cẩm Ly và Minh Tuyết được biết đến là một cặp song ca khá nổi tiếng trong thập niên 90. Hai chị em để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả qua những bài song ca như: Xin lỗi em, Khi ta xa nhau, Đam mê… Tuy nhiên, năm 1997, Minh Tuyết quyết định rời xa chị để sang Mỹ lập nghiệp. Có thể nói đây là một bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời của hai chị em.

Xuất hiện trong tập 5 Ký Ức Ngọt Ngào, phát sóng 21h Chủ nhật ngày 1/11 trên kênh THVL1, chị em Cẩm Ly – Minh Tuyết đã bồi hồi khi kể lại những khó khăn, chông gai trong thời gian đầu xa nhau để lập nghiệp.

Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng khi nói về câu chuyện này, Cẩm Ly – Minh Tuyết vẫn không khỏi xúc động. Chị Tư bồi hồi kể: “Cũng nhớ lúc đó 2 chị em vừa kết thúc chuyến lưu diễn châu Âu lần thứ 2 vào năm 1997, có thể nói 2 chị em nằm trong số ca sĩ trẻ được lưu diễn sớm nhất. Sau khi đi lưu diễn về thì tháng 11, Tuyết chính thức sang nước ngoài để lập nghiệp.

Ly từng chia sẻ rằng Ly không muốn nhưng không có quyền ngăn bước tương lai của em nên cũng đi tiễn đàng hoàng, tiễn thì tiễn vậy thôi về nhà khóc tự mình biết chứ sao giờ. Thì mình cũng buồn và hụt hẫng rất nhiều nhưng mà đành chịu”.

Tại thời điểm đó, nếu Cẩm Ly chênh vênh đến mức muốn bỏ nghề vì mất đi chỗ dựa tinh thần thì Minh Tuyết cũng tủi thân vì chật vật một mình nơi đất khách quê người. Nỗi sợ hãi lớn nhất của giọng ca Đã không yêu thì thôi là sự cô đơn, cô từng bật khóc khi phải đón Tết một mình trên đất Mỹ.

Bên cạnh đó, Minh Tuyết còn cảm thấy nao lòng khi Cẩm Ly và những ca sĩ cùng trang lứa bắt đầu nổi tiếng nhờ chương trình Làn sóng xanh. “Thời gian đó ở Việt Nam Làn sóng xanh rất thịnh. Chị Cẩm Ly, Lam Trường, Phương Thanh… những người bạn cùng chung một thời với mình đang hát Làn sóng xanh còn mình sự nghiệp vẫn chưa khởi sắc tại Mỹ. Lúc đó chị nao lòng lắm”, chị còn hỏi mẹ rằng: “Con có nên về không, có thể con ở Việt Nam thì lúc đó con đang đứng trên sân khấu đó, và những bài hát đó có thể con sẽ được hát, đứng ở vị trí như những người bạn của con đang được bây giờ”.

Lúc đó Tuyết cũng đắn đo lắm nhưng có lẽ vì sự tự ái, cá tính của mình. Mình đã nói mình đi mình phải thành công nên Tuyết đã quyết định không về”, Minh Tuyết tâm sự trong nước mắt.

Trời không phụ lòng người, sau một thời gian nỗ lực không ngừng nghỉ, cuối cùng Minh Tuyết cũng gặt hái được thành công. Điều này khiến cô cảm thấy quyết định của bản thân vô cùng đúng đắn: “Tuyết đi không chỉ tốt cho riêng mình, Tuyết đi làm chị Ly đau lòng nhưng thực sự nhờ đi mà chị Ly mạnh mẽ hơn vì ngày xưa chị Ly rất nhát. Có nghĩa là đi hát chị Ly lo trong, Tuyết lo ngoài. Tuyết là người nói chuyện cùng bầu show và chở chị Ly đi diễn khắp nơi. Chị Ly nhát lắm, chị không nghĩ là sẽ hát đơn ca. Khi Tuyết đi chị còn có ý định bỏ nghề, chị ấy không dám nghĩ sẽ hát và đứng được một mình trên sân khấu. Cũng chính vì sự bỏ đi của Minh Tuyết tuy làm cho Cẩm Ly đau lòng nhưng đã lôi được thực lực tiềm ẩn bên trong để chị Ly có ngày hôm nay”.

Đúng như Minh Tuyết chia sẻ, sự ra đi của cô chính là cú sốc lớn đối với chị gái. Nhưng có lẽ nhờ vậy Cẩm Ly mới trở nên mạnh mẽ, độc lập, tự tin một mình theo đuổi đam mê âm nhạc và đạt được thành công hiện tại.

Trong chương trình, Cẩm Ly cũng tâm sự về quyết định chuyển từ dòng nhạc trẻ sang hát dân ca. Tuy nhiên, sự chuyển hướng đã mang lại thành công ngoài mong đợi cho Cẩm Ly. Đồng thời, nữ ca sĩ còn tiết lộ Minh Vy là người có tầm nhìn xa và giúp cô thành công khi chuyển hướng phong cách âm nhạc.

Tổng hợp

Lý Trần/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here