Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeGiải TríMiền Bắc chuẩn bị "đóng băng" trong vài giờ tới, Fansipan có...

Miền Bắc chuẩn bị “đóng băng” trong vài giờ tới, Fansipan có thể đón mưa tuyết

Một đợt không khí lạnh mạnh đang tràn về khiến miền Bắc có mưa, trời chuyển rét đậm, rét hại, vùng núi cao khả năng có băng giá.

(nguồn tổng hợp)

Thứ 4 (29/12) sẽ là ngày ấm áp cuối cùng trong năm khi mức nhiệt trung bình từ 19-23 độ.

(nguồn tổng hợp)

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (29/12), một bộ phận không khí lạnh mạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta.

Dự báo, từ khoảng chiều tối nay (29/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, tối và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung và Nam Trung Bộ.

(nguồn tổng hợp)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, tối và đêm nay (29/12) ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ gần sáng ngày mai (3/12) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 3/12, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai) với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới độ C.

(nguồn tổng hợp)

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm trời rét. Độ ẩm từ 5-98%. Nhiệt độ từ 15-18 độ C, vùng núi 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.

(nguồn tổng hợp)

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 73-96%. Nhiệt độ từ 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ từ 18-21 độ C.

(nguồn tổng hợp)

Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 65-96%. Nhiệt độ từ 23-26 độ C.

Cơ quan khí tượng đánh giá, đây là đợt rét mạnh nhất tính từ đầu mùa đông năm 22. Vùng núi cao có khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối.

(nguồn tổng hợp)

Ông Lưu Minh Hải – Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Lào Cai nhận định, trong đợt rét này, Sa Pa có thể xuống -2 độ C. Khu vực đỉnh Fansipan (cao 3.143m so với mực nước biển) sẽ xuống âm độ.

(nguồn tổng hợp)

“Băng giá và sương muối thì chắc chắn xảy ra, còn mưa tuyết tôi dự đoán xác suất xảy ra khoảng 8% ở khu vực đỉnh Fansipan. Cũng không loại trừ khả năng mưa tuyết có thể xảy ra ở khu vực thấp hơn nếu gió trên cao thổi mạnh đưa hơi lạnh xuống”, ông Hải dự báo.

Theo thống kê, từ đầu mùa đông đến nay, đỉnh Fansipan đã xảy ra 4 đợt băng giá. Băng giá phủ trắng các cành cây, ngọn cỏ, lối đi… trên khu vực đỉnh tạo nên khung cảnh rất khác lạ. Nếu có mưa tuyết rơi đúng dịp nghỉ Tết Dương lịch 2O21 sẽ tạo nên phong cảnh kỳ thú đối với du khách.

Tổng hợp

HC/thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments