Mê xê dịch, hai bạn trẻ 9x dành 33 ngày đi phượt từ Nam ra Bắc 6OOOkm :” Đúng chất em ơi đi trốn với anh “

0
531

Kỷ niệm 6 năm yêu nhau, bộ ảnh “chuyến đi tuổi trẻ” của cặp đôi đã khiến nhiều người phải thốt lên “thật ngưỡng mộ”

Thực hiện ước mơ thanh xuân khám phá nhiều điều mới lạ, Trần Lạc Mai Trinh (SN 1999, Tiền Giang) và bạn trai Trần Nguyễn Khoa Nam (SN 1998, Long An) đã đi du lịch khắp đất nước.

Hai nhân vật này là minh chứng rõ ràng cho một trong những câu chuyện đẹp xuất phát từ ‘chất phượt’ đúng nghĩa.

Khoa Nam và Mai Trinh yêu nhau từ khi cả hai còn học cấp 3 (năm 214). Vì vốn là thế hệ trẻ mê xê dịch nên khi kỷ niệm 6 năm yêu nhau, cả hai lập tức ‘lên dây cót’ cho chuyến du lịch khắp đất nước ở tuổi đôi mươi của mình.

Năm 218, hai bạn cùng nhau bỏ tiền tiết kiệm trong 6 tháng để thực hiện chuyến đi này. Sau đó, cả hai lên kế hoạch nhưng vì dịch bệnh phải điều chỉnh thời gian thực hiện.

Ảnh Facebook nhân vật

Họ cùng nhau khám phá mọi thứ trên những hành trình mình đi qua, rồi cùng nhau cảm nhận cảm giác tự do khi tung tăng trên chặng đường dài.

Ảnh Facebook nhân vật

‘Đều thú vị là chúng tôi không đặt nặng quá nhiều về điểm, cứ biết đi là đi thôi. Vì vậy khi có ai hỏi kế hoạch đi du lịch cụ thể như thế nào hai đứa chỉ biết nhìn nhau mà cười thôi’.

Từ ngày 7/11 đến 9/12/22, cặp đôi 9x đã khám phá hơn 25 tỉnh thành từ Nam ra Bắc, gồm có: Long An, Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Yên, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Tam Đảo, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Hà Nội, Đà Lạt.

Ảnh Facebook nhân vật

Mai Trinh chia sẻ: ‘Dấu ấn nhớ nhất của mình trong chuyến đi có lẽ là những ngày vượt qua bão miền Trung, gió tấp mạnh vào xe suýt chút thì lật ngang mọi thứ, may mà có chiếc xe tải che cho tụi mình đi.

Ảnh Facebook nhân vật

Với tổng chi phí chuyến đi khoảng gần 6 triệu đồng bao gồm phí ăn nghỉ và đồ cắm trại, cặp đôi Trinh và Nam đã đi trong 33 ngày, có những ngày ngủ nghỉ lều trại tại địa điểm đẹp, có khi vào khách sạn dừng chân.

Ảnh Facebook nhân vật

Dầm mưa 3 ngày xuyên đêm để chạy qua bão, từ Phú Yên ngày 9/11 phải chạy ra đến Thanh Hóa mới hết bão, mình cùng người yêu động viên nhau cùng vượt qua.

Ảnh Facebook nhân vật

Trực tiếp đi qua bão miền Trung mình mới thấy cuộc sống của người dân nơi đây thật khó khăn đến nhường nào’.

Ảnh Facebook nhân vật

Ảnh Facebook nhân vật

Ảnh Facebook nhân vật

‘Bởi vì đã yêu nhau lâu như vậy rồi nên cả hai đều nghĩ rằng quan trọng nhất không phải đích đến mà là quá trình, cứ đi cùng nhau như thế, cùng nhau ngắm nghía mọi thắng cảnh. Khi mệt thì dừng lại quán cà phê võng ven đường, đói thì ghé ăn rồi đi tiếp.

Ảnh Facebook nhân vật

Ảnh Facebook nhân vật

Ảnh Facebook nhân vật

Ảnh Facebook nhân vật

Đi để biết bản thân còn trẻ, được bên cạnh nhau trải qua những giây phút tuyệt vời, mới mẻ, được khám phá, chiêm nghiệm, nghe kể những câu chuyện ven đường. Và điều đặc biệt nhất là có những cuộc gặp gỡ lướt qua nhưng lại để lại cho bản thân nhiều cung bậc cảm xúc thật tuyệt’.

Ảnh Facebook nhân vật

Ảnh Facebook nhân vật

Sau 6 năm bên nhau, hiện cả hai cũng đã tính đến chuyện về chung một nhà trong tương lai gần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here