Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeGiải TríMẹ ruột Thủy Tiên "đau lòng xót dạ khi thấy con gái...

Mẹ ruột Thủy Tiên “đau lòng xót dạ khi thấy con gái lăn xả nơi vùng lũ

Là một người mẹ, hơn ai hết bà Minh hiểu rõ tấm lòng nhân hậu đằng sau tính cách có phần bướng bỉnh của cô con gái Thủy Tiên. Dù “đau lòng xót dạ” khi thấy con gái chịu đựng nhiều vất vả, lăn xả nơi vùng lũ nhưng bà luôn động viên con hoàn thành tốt trọng trách lớn lao trên đôi vai mình. 

Số tiền các mạnh thường quân gửi đến Thủy Tiên trong đợt cứu trợ đồng bào miền Trung lũ lụt lên tới hơn 150 tỷ đồng. Có thể nói, niềm tin của các mạnh thường quân trên khắp cả nước đặt trọn lên đôi vai nhỏ bé của Thủy Tiên.

Suốt hơn hai tuần qua, cư dân mạng luôn dõi theo nữ ca sĩ trên hành trình mang tấm lòng của người dân cả nước đến với miền Trung. Một cô gái nhỏ bé như Thủy Tiên lại không biết sợ, lênh đênh trên ghe suốt những ngày đỉnh lũ để mang nhu yếu phẩm tới cứu trợ bà con.

Lũ dần xuống, Thủy Tiên và ông xã lại tiếp tục lăn xả trao những phần quà là tiền mặt hỗ trợ người dân dựng lại nhà, trả nợ và ổn định cuộc sống sau thiên tai. Không quản ngại mưa bão, cặp đôi Beck – Vic Việt Nam luôn nắm tay nhau trong hành trình thiện nguyện khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Chính tấm lòng của Thủy Tiên dành cho bà con miền Trung đã tạo ra một “kỳ tích” chưa từng có trong lịch sử từ thiện. Dù vẫn còn một số tranh cãi xoay quanh quyết định có phần hơi “cảm tính” của Thủy Tiên, thế nhưng không thể phủ nhận việc làm của cô đã giúp xoa dịu mất mát, đau thương cho bà con vùng lũ.

Mẹ ruột Thủy Tiên khi chứng kiến con gái mình vì mang trọng trách lớn trên vai mà phải chịu đựng bao khó khăn, vất vả, trái tim bà như thắt lại. Là một người mẹ, hơn ai hết bà hiểu rõ trái tim nhân hậu đằng sau tính cách có phần “bướng bỉnh” của cô con gái.

Mẹ Thủy Tiên chia sẻ, bà rất xót xa khi thấy hình ảnh con gái trong suốt 2 tuần qua. Khi biết được thông tin Thủy Tiên kêu gọi được hơn 100 tỷ và lo lắng không biết có nên đóng lại tài khoản không, bà đã nói:

“Thôi con, tiền bao nhiêu cho đủ! Bao nhiêu người dân còn cực khổ, mình còn lo giúp nhiều người. Con cứ để đó. Không đủ mà giúp người ta xây lại nhà cửa, mua giống làm ăn đâu. Con cứ làm đúng, tự khắc Trời Phật sẽ giúp mình, không phải lo đâu“.

Dù rất lo lắng cho sức khỏe của con như bà Minh vẫn luôn động viên Thủy Tiên hoàn thành tốt trọng trách mà mạnh thường quân khắp cả nước đã tin tưởng giao cho cô.

Bà tâm sự: “Sáng sớm nó đã đi rồi. Tối đêm mới về. Mệt mỏi tội nghiệp. Cô thật sự đau lòng xót dạ con mình lắm luôn. Nhưng bà con miền Trung khổ quá! Cố gắng chứ biết làm sao giờ“.

Bên cạnh việc động viên con gái, bà Minh cũng âm thầm tìm cách giúp đỡ người dân miền Tây bị ảnh hưởng lũ lụt. Ngày 04/10 vừa qua, bà đi cả ngày để phát 200 phần quà cho bà con quê hương mình. Nhưng vì không muốn cô con gái bận tâm thêm, nên bà giấu không chia sẻ với Thủy Tiên, cứ lẳng lặng mà làm.

Trước đó, Thủy Tiên từng chia sẻ mẹ chính là người mang đến cho cô ánh sáng của sự giác ngộ, dạy cô sống theo Phật pháp, giúp cô trở thành con người như hiện tại.

Chồng mất sớm, bản thân mang bệnh nặng, bị cả hai bên nội ngoại đối xử tệ bạc thế nhưng mẹ Thủy Tiên không một lời oán trách, mà chọn cách sống từ bi, bao dung.

Hiện tại, mẹ ruột của Thủy Tiên đang ở quê và không sống cùng với con gái, bà chỉ thỉnh thoảng lên thăm gia đình con gái, lưu lại chơi vài ngày. Thủy Tiên từng hài hước bày tỏ nỗi oan ức khi cho rằng mẹ là người hay giận dỗi, đòi về quê nhưng sau đó lại “tung tin đồn” bị con gái đuổi.

Tổng hợp

HChu/ thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments