Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Google search engine
HomeCộng Đồng MạngXót cảnh mẹ già 90 tuổi sống đơn độc trong gian nhà...

Xót cảnh mẹ già 90 tuổi sống đơn độc trong gian nhà ọp ẹp, 2 con gái lớn lấy chồng không một lời hỏi thăm

Gần 90 tuổi, mắt kém, tai ù, đi đứng không vững nhưng cụ bà Đặng Thị Ngơi vẫn phải sống lủi thủi một mình với hai chú chó và không tin tức về hai người con gái.

Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội

Mới đây, thông tin về cụ Đặng Thị Ngơi 90 tuổi, sống neo đơn trong một căn nhà tuềnh toàng tại ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau khiến cộng đồng F ace book không khỏi xót xa.

“Một mẹ nuôi nổi trăm con nhưng trăm con không nuôi nổi 1 mẹ”, lời xót xa của chủ bài viết Nguyễn Ngọc Trân khi chứng kiến hoàn cảnh của cụ Đặng Thị Ngơi. Theo đó, Ngọc Trân cũng cho biết thêm, người mẹ già sống neo đơn này có 2 người con gái. Thế nhưng khi hai cô lấy chồng thì biệt vô âm tín, chỉ có hai chú chó làm bạn bên cạnh.

Tuổi già lưng gù, mắt mờ, tai ù, đi đứng không tiện nhưng cụ vẫn cố chăm sóc hai chú chó

Cũng từ ngày đó, cụ Ngơi phải tự gánh vác cuộc sống một thân một mình, song tuổi già sức yếu, cụ chỉ lấy muối ăn cùng cơm: “Tự nấu ăn, bữa sống bữa chín qua ngày, nói đúng hơn là không có gì để ăn, bà ăn cơm với muối qua ngày, tắm nước mặn dưới sông.”

Lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát, chứng kiến hoàn cảnh nghèo khổ, không chồng, không con cái của cụ Đặng Thị Ngơi, hàng xóm dù nghèo cũng thỉnh thoảng cho người mẹ già này miếng ăn qua bữa.

Bởi chỉ có hai chú chó là người thân duy nhất của cụ

“Nói thật đó giờ mình chưa thấy ai khổ như vậy, hàng xóm nói chung gia đình ai cũng khó khăn nên cũng không giúp gì được ngoài tình thương, thỉnh thoảng cho bà miếng ăn thôi, vùng sâu vùng xa nhà không có điện, bà sống bằng đèn dầu, có lần bị rắn độc vào nhà ở cắn bà may là kịp đưa đi viện nên bà qua khỏi.” – Ngọc Trân chia sẻ.

Một góc bếp không điện

Tuổi già nhiều b ệnh t ật, lại lủi thủi một mình, hoàn cảnh khó khăn của cụ Ngơi khiến người làm con không khỏi chạnh lòng: “Bà bị mắc b ệnh g ù l ưng, l ãng t ai, đi đứng không vững nhìn rất là tội. Cuộc sống còn qua nhiều người khổ hơn mình, nhìn thôi không khỏi xót xa, nhìn hình ảnh này mình tự thề với lương tâm rằng có vất vả kiếm sống thế nào cũng không để cha mẹ mình khổ sở như vậy. “

Củi khô là vật dụng chủ yếu ở ngôi nhà của cụ Ngơi

Đồng quan điểm với Ngọc Trân, không ít cư dân mạng khi đọc bài viết đã lên tiếng bày tỏ sự thương xót cho cảnh người già neo đơn này, cũng như ngẫm lại trách nhiệm làm con. Đa số các ý kiến đều đề nghị những người xung quanh nếu biết hoàn của của cụ Ngơi hãy liên hệ với Trung tâm Bảo trợ xã hội để xin giúp đỡ.

Món ăn chính là cơm trắng và muối

B ệnh t ật cũng không ai biết không ai lo lắng cho cụ

Nhìn bàn tay cụ mà không khỏi xót xa

“Thật là bất hạnh cho một cuộc đời, vất vã đến hơi thở cuối cùng cũng không một ngày hạnh phúc và sung sướng cơm bưng nước rót”

“Nuôi con khôn lớn vất vả nhường nào để giờ nó bỏ mẹ già bơ vơ côi cút như vậy còn gì đ au xót hơn… Cầu mong ai thấy hãy giúp bà của ít lòng nhiều đi ạ”

“Có ai gần đó để đứng ra nhận quyên góp giúp bà không? Những người ở xa lại đang trong tình trạng d ịch b ệnh hạn chế đi lại thì khó mà đến thăm bà trực tiếp được.”

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thương xót cho hoàn cảnh của cụ Ngơi

Hiện tại, cư dân mạng vẫn tiếp tục chia sẻ thông tin cụ Đặng Thị Ngơi nhằm mong muốn có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ.

Tổng hợp
Pham Ha/thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments