Cuộc sống đời thường của bà mẹ chồng “oái oăm” nhất màn ảnh Việt: Sự nghiệp viên mãn, hạnh phúc bên chồng hơn 40 năm

0
886

NSND Lan Hương được mệnh danh là bà mẹ chồng “oái oăm” nhất màn ảnh Việt khi vào vai bà Phương – mẹ chồng của Vân (diễn viên Bảo Thanh đóng) trong bộ phim “Sống chung với mẹ chồng”.

NSND Lan Hương từng học khóa diễn viên tại Nhà hát kịch, sau khi tốt nghiệp, chị hoạt động tại Nhà hát lớn Hà Nội. Nữ nghệ sĩ  từng tham gia trong một số phim như: Mùa ổi, Bến đò Lăng, Gió làng Kình, Vệt nắng cuối trời, Nếp nhà, Bí thư tỉnh ủy, Sống chung với mẹ chồng, Những nhân viên gương mẫu,.. Bên cạnh việc đóng phim, NSND Lan Hương cũng tham gia nhiều vở diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam.

NSND Lan Hương kết hôn với NSƯT Đỗ Kỷ năm 27 tuổi, họ sinh được hai người con trai. Hiện tại, ở tuổi 59 NSND Lan Hương đã lên chức bà nội.

Chia sẻ về chuyện tình hơn 40 năm với NSƯT Đỗ Kỷ, NSND Lan Hương vẫn luôn tự nhắc mình: “Tôi và chồng tôi – anh Đỗ Kỷ đã sống bên nhau hơn 40 năm, cũng luôn nhắc nhở nhau về sự nhẫn nhịn và nếp nhà gia giáo, coi trọng giá trị gia đình. Chúng tôi vẫn nói với nhau, sống bên nhau ngày nào thì biết ngày đó, mỗi ngày sống bên nhau vô cùng đáng quý, vẫn phải trân trọng và vun đắp nó để cho có ngày mai. Nếu chủ quan, bằng lòng thì dễ bỏ lơi, không chăm sóc nó. Mỗi dịp kỉ niệm ngày cưới, đôi khi chúng tôi vẫn nói vui: “Lại thêm được một năm nữa rồi đấy, may thế chứ”.

Không giống với hình tượng bà Phương trong bộ phim “Sống chung với mẹ chồng”, NSND Lan Hương Ngoài đời luôn tự hào khi nói về mối quan hệ với các con dâu: “Con dâu tôi vẫn hay chia sẻ nhiều điều với tôi, yêu thương tôi thực sự chứ không phải là hình thức, là lấy lòng. Lũ trẻ vẫn gọi vợ chồng tôi là anh Kỷ, chị Hương thôi. Quan trọng, mình cứ sống chân thành, yêu thương thì tự khắc con cái sẽ nhìn vào để sống tốt, tôi nghĩ vậy.”.

Là mẫu người phụ nữ coi trọng sự nhẫn nhịn, gia giáo và giá trị gia đình nhưng chưa khi nào NSND Lan Phương hà khắc, cổ hủ với con cái: “Tôi cũng là người mẹ biết lắng nghe. Thỉnh thoảng tôi cứ nhắc đi nhắc lại một chuyện gì đó, con lại bảo mẹ nói nhiều, tôi cũng phải thôi luôn. Hay con góp ý tôi về một ứng xử, một lời nói mà nó cho rằng mình coi thường nó thì tôi cũng phải trao đổi, nói chuyện thẳng thắn cùng nhau. Gia đình, người thân là cuộc sống của mình, do mình tạo ra, mình phải biết nhẫn nhịn, hi sinh. Đó là điều tôi suy nghĩ và muốn hướng tới. – nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Hiện tại, dù đã lên chức bà nội nhưng khán giả vẫn luôn thấy một NSND Lan Hương trẻ trung, năng động. Chia sẻ về bí quyết giữ lửa thanh xuân, nữ nghệ sĩ khiêm tốn: “Thực ra cũng chẳng có bí quyết gì cả. Lúc rảnh thì tôi cũng tập thể dục nhưng không đều. Cơ bản là nhờ tôi cứ giữ được nếp sống điều độ. Sáng cơm, chiều cơm, bữa nào cũng ăn ngần ấy cơm, ngày nọ sang ngày kia, không vì thức ăn vừa miệng mà ăn nhiều hơn, hoặc ngược lại. Ăn ở đâu, đi xa hay đi gần cũng chỉ từng ấy. Người ta kiêng ăn tinh bột, tôi vẫn ăn tinh bột bình thường. Tôi chỉ cố gắng giữ lượng ăn ổn định và không ăn vặt.”.

Sau 4 năm nghỉ hưu, NSND Lan Hương vẫn bận rộn với đủ thứ việc, từ diễn kịch, đóng phim, tham gia sự kiện, dạy học đến lồng tiếng. Chị còn “bận” với cả niềm vui làm bà nội và chăm sóc gia đình. Hơn tất cả, tình yêu với nghệ thuật chưa bao giờ ngơi nghỉ trong tim nữ nghệ sĩ đã hơn 40 năm gắn bó với nghề.

NSND Lan Hương dù trên màn ảnh hay ngoài đời thực đều để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả. Chuyện tình cổ tích giữa nữ nghệ sĩ và NSƯT Đỗ Kỷ là nguồn cảm hững lớn giúp giới trẻ ngày nay có thêm niềm tin vào tình yêu, hôn nhân. Hy vọng NSND Lan Hương luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và sẽ có thêm nhiều vai diễn ấn tượng trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here