Đời trái ngược phim của ‘mẹ chồng’ Lan Hương: Trên phim cổ hủ, ngoài đời được mẹ chồng yêu thương, con dâu kính nể

0
12993

Nhắc đến NSND Lan Hương người ta nhớ ngay đến hình ảnh bà “mẹ chồng” khó tính trong phim “Sống chung với mẹ chồng”. Thế nhưng, từ trước đó chị đã là một nghệ sĩ có tiếng trên các sân khấu kịch và phim truyền hình.

(Nguồn: Internet)

Ít ai biết rằng NSND Lan Hương còn được gọi là ‘Hương Bông”. Lý giải điều này chị cho biết, bởi mái tóc “bông xù” bồng bềnh của mình mà đồng nghiệp yêu mến đặt cho cái tên “Hương Bông”. Theo năm tháng, không chỉ bạn bè, đồng nghiệp mà rất nhiều khán giả cũng dùng tên này để gọi.

(Nguồn: Internet)

Chị từng gặt hái được nhiều thành công với vai Thuỷ trong phim “Mùa ổi” của đạo diễn Đặng Nhật Minh. Chính nhờ vai diễn này mà NSND Lan Hương giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất Liên hoan Phim tại Singapore năm 2001.

(Nguồn: Internet)

Nhận được tình yêu mến của khán giả, NSND Lan Hương tiếp tục dành nhiệt huyết cho phim ảnh qua các tác phẩm: Bến đò Lăng, Gió làng Kình, Vệt nắng cuối trời, Bí thư tỉnh ủy, Nếp nhà, Những công dân tập thể, Viết tiếp bản tình ca, Hoa sữa cuối thu, Làm chồng đại gia…

(Nguồn: Internet)

Thành công với phim truyền hình là thế nhưng ít biết chị đến với nghệ thuật như một cái duyên. Trong một lần tình cờ đi thi tuyển cùng người bạn của mình, thật tréo ngoe trong khi bạn trượt, chị lại trúng tuyển nhưng chỉ học được nửa năm thì suýt bị đuổi vì không thể hiện được bản thân.

(Nguồn: Internet)

Sau khi tốt nghiệp khóa diễn viên tại Nhà hát Kịch Việt Nam, chị được lựa chọn ở lại công tác. Vốn là người cần mẫn, chăm chỉ và có sự cầu thị nên NSND Lan Hương đã có nhiều đóng góp với sân khấu này.

(Nguồn: Internet)

Suốt những năm ở Nhà hát Kịch Việt Nam, chị tham gia các vở: Cuộc chia tay tháng 6, Người đá lạc đội hình, Nhân danh công lý, Tiếng hát cuộc đời, Trần Thủ Độ, Trên dải trời xanh, Đêm của bóng tối…

(Nguồn: Internet)

Có lẽ NSND Lan Hương một trong số những nghệ sĩ được ông trời chiếu cố và ưu ái. Con đường sự nghiệp hay thông là thế, đường tình duyên cũng thuận lợi không kém. Chị rất may khi có có được người bạn đời vừa chung nghề lại chung ý tưởng. Chị và NSƯT Đỗ Kỷ trở thành cặp đôi thần tượng mà bất cứ ai cũng muốn hướng đến không chỉ trong và ngoài làng giải trí.

(Nguồn: Internet)

Theo NSND Lan Hương, nghệ sỹ Đỗ Kỷ chính là người yêu đầu tiên của chị. Trước đó, dù cũng có một vài người tìm hiểu nhưng chị không đáp lại nên họ dần rút lui. Sau 10 năm yêu nhau họ tổ chức lễ cưới và hơn 40 năm chung sống bên nhau họ chưa từng có sự cãi vã, xô xát.

(Nguồn: Internet)

Được biết khi về sống chung với nghệ sĩ Đỗ Kỷ, NSND Lan Hương là con dâu út trong gia đình đông anh em. Mỗi người một nghề và không liên quan đến nghệ thuật nên thời gian đầu NSND Lan Hương cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu của bà vẫn không xảy ra bi kịch. Trong mắt, NSND Lan Hương mẹ chồng vẫn là người nhân hậu, vì con cháu mà quên bản thân mình.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Hiện tại, NSND Lan Hương bằng lòng với cuộc sống của mình. Ngoài làm nghề chị luôn nói “không” với những scandal hoặc những điều hào nhoáng, huyễn hoặc… được xem là cặp vợ chồng hạnh phúc và bình yên hiếm hoi trong giới nghệ sĩ Việt Nam, trở thành thương hiệu của sự mẫu mực.

Tổng hợp – Ngọc Thố – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here