Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeXã HộiTính cách con trai qua lời kể của MC Thảo Vân: Tinh...

Tính cách con trai qua lời kể của MC Thảo Vân: Tinh tế, nhân hậu, sẵn lòng chào đón người mới của bố mẹ

Vốn là người mạnh mẽ và kín kẽ chuyện riêng tư, MC Thảo Vân coi những khó khăn gặp phải trong hành trình nuôi con là điều ai cũng phải trải qua. Bù lại, tình yêu thương dạt dào và sự tinh tế của con trai khiến Thảo Vân cảm thấy hạnh phúc.

(Nguồn: Internet)

Nhiều năm nuôi con một mình, MC Thảo Vân cảm thấy đây là con đường mà ai cũng đều phải đi qua, nên chị đón nhận với tâm thế bình thường và nhẹ nhàng. Chị tâm sự nếu cứ đặt nặng quá việc nuôi con một mình rồi oán trách thì cũng không giải quyết được gì mà sự mệt mỏi sẽ nhiều hơn gấp bội, vì vậy đã lựa chọn rồi thì hãy vượt qua và chấp nhận nó.

(Nguồn: Internet)

MC Thảo Vân chia sẻ: “Nếu mình có kêu ca, có buồn khổ thì cũng rất khó được sự thông cảm một cách đúng nghĩa. Vì người ta không hiểu hết chuyện của mình, còn những người rất biết mình thì không cần phải kêu ở đấy. Mạng xã hội là nơi cho rất nhiều người nên tôi thấy rằng mang lại sự động viên, khích lệ nhau sẽ hữu ích hơn là chia sẻ những nỗi niềm riêng tư.”

(Nguồn: Internet)

Trong cách giáo dục con trai, MC Thảo Vân chú trọng đến dạy con không nói dối. Chị đề nghị là người đầu tiên được con chia sẻ bất kỳ vấn đề nào và sẽ tin tưởng con nên con không cần phải nói dối. Với chị, muốn con không nói dối thì mình phải tin tưởng con đã.

(Nguồn: Internet)

Tít – con trai MC Thảo Vân được đánh giá là người tình cảm, hiểu chuyện. Với những hành động không đúng, chị chỉ cần nói: “Hôm nay con đã làm mẹ rất buồn” là con đã hiểu.

(Nguồn: Internet)

Dù vẫn ở vậy với con trai khi những người bạn cùng hoàn cảnh đều đã tìm được người để gắn bó, nhưng MC Thảo Vân cho rằng đó là tùy duyên, không thế ép và cố được. Trong trường hợp có người mới, MC Thảo Vân tin tưởng rằng sẽ nhận được sự ủng hộ của con trai.

(Nguồn: Internet)

MC nổi tiếng nói: “Con vốn là một chàng trai cực kỳ tinh tế và tế nhị nên nếu mẹ có giới thiệu bạn bè thì Tít đón nhận cực kỳ nồng nhiệt. Bạn cứ nhìn cách con đón nhận bạn của bố đó, cho nên với mẹ chắc chắn con sẽ không bao giờ phản đối. Bởi vì bạn ấy có một trái tim vô cùng nhân hậu.”

(Nguồn: Internet)

Sau bao nhiêu năm chỉ gắn bó với công việc ở ĐH Quốc gia và làm MC, Thảo Vân bắt đầu tham gia kinh doanh vào thời điểm gần đây. Chị cho biết: “Bao nhiêu năm qua chỉ làm Nhà nước, thỉnh thoảng dẫn chương trình với Đài Truyền hình Việt Nam và các show ở ngoài nhưng rồi thì cũng đến lúc thầy già con hát trẻ. Ở tuổi mình mà vẫn còn hoạt động MC là bắt đầu hiếm rồi. Tự mình thấy mỗi ngày càng khó hơn. Một cách rất thực tế là đã đến lúc phải chuyển hướng để lao động và kiếm sống để lo cho mình và con được tốt hơn.”

(Nguồn: Internet)

Con trai Thảo Vân cũng khá hào hứng tham gia giúp đỡ mẹ trong công việc. Thảo Vân quan niệm cho con giúp mẹ bán hàng cũng là một cách giáo dục con để con hiểu giá trị của đồng tiền làm ra. Bên trong một công việc bán hàng hàm chứa rất nhiều thứ, là sự yêu thương, động viên của mọi người dành cho mình. Vậy mình phải có trách nhiệm với sự tin tưởng ấy. Cái đó quý hơn những thứ khác và đó chính là điều Thảo Vân muốn con học được.

Tổng hợp: Hồng Phương – thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments