Mc Quyền Linh: Đã từng bế tắc đến tận cùng và “Vượt lên chính mình” đã cứu vớt cuộc đời

0
885

Số phận của những người dân nghèo tận cùng xã hội tham gia chương trình “Vượt lên chính mình” đã khiến MC Quyền Linh thay đổi cách nhìn về cuộc sống. 

Từng bế tắc đến tận cùng

Tốt nghiệp đại học, cuộc sống gần như rơi vào bế tắc vì không có lối thoát suốt một thời gian dài khiến Quyền Linh rất chán nản. Anh tâm sự: “Ngày đó tôi nghèo lắm, luôn tự ti vì cái gì cũng thiếu nên không dám gặp ai. Lúc nào tôi cũng có cảm giác người ta không thích mình nên về đêm cứ như người tự kỷ, tự nói với mình như một thằng khùng. Đói quá không có gì ăn tự nói với cái bóng: Tao với mày nói chuyện cho đỡ buồn để quên đói nhé. Với tôi, giữa một thành phố xa hoa này, tôi luôn cảm thấy sự cô đơn và tự khóc với bản thân. Chỉ khi ra đường, tôi mới vui cười như tự che giấu sự mặc cảm của mình”.

Những lúc bí bách như vậy Quyền Linh mơ ước có ai đó mời mình đóng phim, ai đó giúp mình có việc làm. Nhưng chờ đợi mãi mà cơ hội không đến, Quyền Linh tự đứng lên đi xin việc, thậm chí làm không lương. Có hôm lấy gạo nấu cơm nhưng múc trong lu hoài mà không thấy gạo, nghĩ đến cảnh chiều về cả nhà không có cơm ăn mà hai hàng nước mắt Quyền Linh cứ chảy dài. Anh quyết định đón xe lên thành phố với một suy nghĩ: Phải vươn lên để thay đổi số phận.

Bước ngoặt cuộc đời mang tên “Vượt lên chính mình”

Năm 1995, Quyền Linh tham gia phim Người Hà Nội gây tiếng vang lớn, kế đến anh nhận vai Huy đóng chung với Trương Ngọc Ánh trong phim Đồng tiền xương máu của đạo diễn Đinh Đức Liêm. Phim phát sóng, anh và Ánh trở thành một cặp đôi được báo chí và khán giả khen ngợi đến tận mây xanh. Vai diễn này cũng giúp Quyền Linh nhận được giải thưởng Diễn viên được yêu thích nhất của HTV vì tạo hiệu ứng lan toả lớn. Lúc đó, cùng với Chi Bảo, cái tên Quyền Linh được xem là thế hệ vàng của phim truyền hình sau những cái tên đình đám như: Lý Hùng, Lê Tuấn Anh…

Quyền Linh là diễn viên phía Nam duy nhất tham gia bộ phim “Người Hà Nội”.

Nổi tiếng là diễn viên nhưng Quyền Linh lại thành công nhờ chương trình “Vượt lên chính mình” với kỷ lục đoạt 5 giải Mai vàng. Anh bảo: “Theo tôi điều đó ấn tượng nhưng không quan trọng bằng việc khán giả luôn luôn nhớ đến Quyền Linh, vì thông qua chương trình này đã có hàng ngàn gia đình được giúp sức, vươn lên khẳng định được chính mình”.

Vượt lên chính mình có dấu ấn rất đặc biệt đối với tên tuổi Quyền Linh. Bởi lúc đầu anh chỉ làm MC thôi nhưng sau đó chương trình đi xa quá, nhiều đạo diễn chịu không nổi, thế là Quyền Linh kiêm nhiệm từ đạo diễn cho đến phục vụ hiện trường. Quyền Linh chỉ mong làm chương trình chân thật nhất vì đây là bước ngoặc lớn trong sự nghiệp của chính anh.

Quyền Linh bảo Vượt lên chính mình có rất nhiều số phận và anh đã học hỏi từ những số phận nghèo khổ để luôn lạc quan đi thẳng tới con đường của mình. ”Những nhân vật của chương trình đã rèn luyện cho tôi bản lĩnh hơn. Mới nhìn họ tưởng chừng như đang bế tắc trong cuộc sống nhưng họ luôn có một nghị lực phi thường mà tôi cần phải học.

Một cô gái 16 tuổi từ 3 giờ sáng đã phải bơi thuyền thúng ra biển câu cá đến 6 giờ sáng về nhà nấu cơm, lo cho mấy em đi học, lo cái ăn cho cha mẹ, ông bà mình. Tôi đã học ở các nhân vật mình gặp sự nhiệt tình bằng cả trái tim. Nếu như tôi không tham gia chương trình như thế có lẽ tôi sẽ không thành đạt như ngày nay”, nam MC chia sẻ.

Cuộc sống giản dị 

Vượt qua nhiều sóng gió, Quyền Linh của hiện tại sống một cuộc sống giản dị bên vợ và hai cô con gái ngoan ngoãn.

Là một nghệ sĩ, MC nổi tiếng Vbiz tuy nhiên sau nhiều năm trong nghề anh rất kín tiếng và không bao giờ khoe cơ ngơi hay tài sản. Chia sẻ về vấn đề này, nam MC thẳng thắn: “Cơ ngơi đó nhờ bà xã tôi là chính (cười). Tôi là nghệ sĩ xông pha ngoài xã hội, làm 10 ngàn cũng tiêu hết 9 ngàn, thậm chí có khi đi 3 tháng không đem được đồng nào về. Tôi không đẹp trai và cũng không phải người có tài nhưng tôi là người đầy nhiệt huyết. Để có được như ngày hôm nay, xung quanh tôi có rất nhiều người. Tôi chỉ là người sử dụng hình ảnh mình để làm truyền thông, tôi mà làm kinh tế có khi sạt nghiệp.”

Dù là nghệ sĩ nổi tiếng lại sở hữu khối tài sản không nhỏ nhưng khán giả vẫn thấy MC Quyền Linh giản dị với đôi dép Lào, những xuất cơm bụi. Thậm chí anh còn có thói quen ngủ dưới đất thay vì trên giường ấm đệm êm: “Suốt mấy chục năm qua, tôi chỉ ngủ dưới đất thôi (cười).Nói thật đây là một thói quen, tôi không ngủ được nếu không nằm đất. Có nhiều khi đi nghỉ ở khách sạn 5 sao, cả gia đình có thể nằm trên giường xem phim chung nhưng đến giờ ngủ là tôi lại xuống đất nằm. Đó là bản chất của tôi, dù có nhà cao cửa rộng nhưng tôi vẫn thích được mang dép lào, ăn cơm bụi và làm những điều giản đơn, chất phác.”.

Nam Mc Quyền Linh được mệnh danh là bạn đồng hành của người dân nghèo khó. Quả đúng vậy, ở thời điểm này dù cuộc sống dư giả nhưng anh vẫn miệt mài tìm tới những vùng sâu xa nhất để tìm kiếm và giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh éo le, khó khăn. Hy vọng nam MC sẽ có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục hành trình giúp người, giúp đời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here