MC Phan Anh bị hacker tống tiền đòi 15 triệu mới trả lại nick Facebook

0
1044

MC Phan Anh chia sẻ vụ việc anh bị một hacker tấn công tài khoản mạng xã hội và yêu cầu anh chuộc lại với 15 triệu đồng. 

Chuyện những ngôi sao nổi tiếng, nghệ sĩ showbiz bị hacker tấn công tài khoản đã là chuyện không còn hiếm lạ. Đa phần những hacker này đều có ý muốn tiết lộ thông tin, chuyện riêng tư của họ để tống tiền.

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân, MC Phan Anh bất ngờ chia sẻ bị một hacker chuyên nghiệp cướp mất Fanpage chính thức của anh và tên hacker này còn nhắn tin tống tiền 15 triệu để chuộc lại. Tuy nhiên thay vì thỏa hiệp, nam MC đình đám một thời lại quyết định cho luôn tên hacker tài khoản Facebook đó.

Thậm chí anh còn viết hẳn một tâm thư khá dài để cảm hóa tên hacker. Nguyên văn tâm thư của Phan Anh:

Gửi bạn hacker!

Thứ Bảy vừa rồi, quản lý báo mình bạn đã hack mất Fanpage MC Phan Anh. Bạn đề nghị quản lý của mình chuộc lại với giá 15 triệu. Bạn làm mình buồn ghê, không biết sao lại định giá Fanpage mình thấp thế? Nhưng bà xã mình bảo, chắc bạn ấy cũng thương anh và cũng đang cần tiền nên chỉ nói giá đó thôi! Mình thích cách nghĩ của bà xã mình nên giờ mình bớt buồn rồi!

Và mình có vài điều muốn nói với bạn: Thứ nhất, mình chúc mừng bạn vì bạn hẳn là một người giỏi công nghệ. Quản lý của mình cũng là một người khá trong lĩnh vực này, thế mà bạn vượt qua được luôn. Mình mong bạn sẽ có nhiều cơ hội để sử dụng tài năng của bạn đúng và chính đáng.

Thứ hai, mình cảm ơn bạn đã đưa ra mức giá chuộc ưu ái, nhưng mình xin lỗi! Từ trước tới giờ mình không thỏa hiệp với những việc làm sai với quy định của pháp luật. Và mình cũng cảm ơn bạn vì cho mình cơ hội được kiểm nghiệm sự tỉnh thức của bản thân về vô thường, buông bỏ, không có gì là mãi mãi.

Thứ ba, mình xin lỗi bạn vì đã vô tình tạo cho bạn một cơ duyên để thực hiện hành vi chiếm đoạt và đòi tiền chuộc. Mình xin sám hối cho mọi nghiệp xấu có thể gây ra cho bạn nếu phát sinh từ duyên khởi này.

Mình không giận gì bạn! Chỉ thành tâm cầu chúc cho bạn nhiều điều an lành, tỉnh thức’.

Nội dung đoạn tin nhắn của hacker. 

MC Phan Anh bày tỏ bản thân không hề giận mà còn chúc an lành cho thanh niên hacker. Mặc dù Fanpage có vai trò quan trọng trong việc xây dựng, duy trì và phát triển hình ảnh của một nghệ sĩ nhưng anh quyết không thỏa hiệp với những hành động sai trái.

Bài chia sẻ của nam MC nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mọi người khá bất ngờ và đều lên tiếng đồng tình với cách làm của anh trước kẻ xấu.

Trước gợi ý báo cáo lên Facebook để lấy lại Fanpage, Phan Anh cho rằng: ‘Thực ra là chỉ có cách Facebook trực tiếp hỗ trợ. Anh đã từng được hỗ trợ như vậy 1 lần, nhưng giờ thì anh cũng không cần nữa nên thôi!’.

Trước Phan Anh, nhiều sao Việt khác cũng từng bị hacker chiếm đoạt trang mạng xã hội như Sơn Tùng M-TP, Lan Khuê, Hồ Ngọc Hà, Đặng Thu Thảo, Đức Phúc…

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here