Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeXã HộiMC “Ở nhà chủ nhật” Thu Thuỷ sau nhiều năm vắng bóng...

MC “Ở nhà chủ nhật” Thu Thuỷ sau nhiều năm vắng bóng trên truyền hình: Miệt mài học hành bên trời Úc

Đối với khán giả truyền hình chương trình “Ở nhà Chủ nhật” đã trở thành món ăn tinh thần trong buổi trưa Chủ nhật hàng tuần. Đặc biệt người gắn bó và được xem như linh hồn của chương trình MC – nhà báo Thu Thủy khiến khán giả nhớ mãi không quên.

Ảnh tổng hợp

MC Thu Thủy được biết đến là người đã từng làm nên thương hiệu cho chương trình Ở nhà chủ nhật, một trong những show dành cho gia đình hút khách nhất một thời phát sóng vào lúc 12h30 trưa chủ nhật hàng tuần. Mặc dù chị ghi dấu ấn với nhiều chương trình khác nhau nhưng khi nhắc đến MC Thu Thủy người ta sẽ nghĩ ngay tới chương trình Ở nhà chủ nhật.

Ảnh tổng hợp

Những trò chơi kết nối giữa tình cảm các thành viên trong gia đình, những kiến thức hay mẹo vặt bổ ích dành cho các bà nội trợ đã khiến cho chương trình này trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu vào mỗi buổi trưa chủ nhật, khiến người xem không thể nào quên.

Ảnh tổng hợp

Có lẽ vì thế, Ở nhà chủ nhật là một trong những game show chiếm được nhiều tình cảm nhất của khán giả. Và nó cũng là game show mang lại nhiều tiếc nuối sau khi dừng phát sóng. Cùng với những trò chơi đòi hỏi tính đoàn kết, chương trình này như một sợi dây gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau nên được nhiều khán giả VTV3 yêu thích.

Với lối dẫn tự nhiên, thông minh, nữ MC Thu Thủy, người đồng hành của Ở nhà chủ nhật suốt 9 năm được xem là linh hồn của chương trình này.

Ảnh tổng hợp

Chia sẻ với chúng tôi lý do tại sao chị lại được yếu mến đến vậy, chị cho hay: “Tôi là một người có tính cách vui vẻ và rất thích cách dẫn chương trình của người nước ngoài. Họ dẫn rất sinh động và tự nhiên. Tôi áp dụng điều này vào trong chương trình của mình. Lúc đầu, nhiều người lớn tuổi không thích nên về sau tôi bắt đầu tiết chế mình lại, vẫn với tiêu chí vui nhưng không “làm quá” và đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích của khán giả”.

Ảnh tổng hợp

Tuy nhiên đến ngày 30/7/2007, Ở nhà chủ nhật đã kết thúc sứ mệnh 9 năm phát sóng của mình và thay vào đó là một format mới hơn mang tên Ô cửa bí mật. Sau 9 năm làm MC trong chương trình này, Thu Thủy vẫn gắn bó với kênh VTV3 với vai trò Phó trưởng ban thể thao, giải trí và thông tin kinh tế của Đài truyền hình Việt Nam.

Ảnh tổng hợp

Được biết chị phụ trách chỉ đạo sản xuất một số chương trình như: “Hãy chọn giá đúng”, “Ô cửa bí mật”, “Đối mặt”, “Chiếc nón kỳ diệu”, “Đường lên đỉnh Olympia”, “Rung chuông vàng”… Ngoài ra MC Thu Thủy ngày nào còn phụ trách mảng đào tạo của cơ quan.

Ảnh tổng hợp

Chị cũng từng chia sẻ: “Tôi thích những chương trình mà qua đó khán giả có thể áp dụng khiến cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó cũng là lý do tôi gắn bó với “Ở nhà chủ nhật” suốt 9 năm liền. Bây giờ mọi người vẫn còn gọi tôi là chị Ở nhà chủ nhật cho dù bây giờ chương trình đó đã thôi sản xuất”. Sau khi chương trình dừng phát sóng, MC cũng dần vắng mặt trên truyền hình và không thấy xuất hiện nữa.

Ảnh tổng hợp

Gặp MC Thu Thủy, chúng tôi được biết chị đã có mơ ước được đi du học để học tập những kiến thức mới mẻ từ các nền giáo dục nước ngoài từ hồi còn là sinh viên. Nhưng đến giữa năm 2011, chị mới sang úc du học sau khi nhận được học bổng Thủ tướng Úc dành cho ứng viên châu Á trong khuôn khổ học bổng Endeavour.

Ảnh tổng hợp

Tính đến nay MC Thu Thủy cũng rời Việt Nam được 10 năm để tới Brisbane để học Tiến sĩ. Mới đầu chị có ý định sẽ sang Úc cùng mẹ và 2 con còn chồng sẽ ở lại Việt Nam để làm việc. Tuy nhiên, đến năm thứ 3 thì ông xã của MC Thu Thủy phải sang Úc để hỗ trợ vợ khi mẹ cô về Việt Nam.

Mặc dù không xuất hiện trên truyền hình nữa nhưng MC Thu Thủy vẫn luôn là một phần của VTV3. Việc nghiên cứu s inh tại nước ngoài giúp MC Thu Thủy tích lũy được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho công việc của mình. Tại nước Úc xa xôi, MC Thu Thủy vẫn thường xuyên hướng về quê hương bằng cách tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện tại nước ngoài.

Ảnh tổng hợp

Chị là một trong những người sáng lập chương trình “Cơm có thịt Australia”. Ở Úc, nghe tin quỹ “Cơm có thịt” cần viện trợ, chị đã lên FACEBOOK kêu gọi mọi người đóng góp vào tài khoản của mình rồi tìm cách chuyển về Việt Nam.

Ảnh tổng hợp

Cũng nhờ ý tưởng của chị mà Cơm Cơm Có Thịt quốc tế không chỉ dừng lại ở Úc mà ở hơn 10 nước khác.

Tổng hợp: Phi Ngư – thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments