MC Lại Văn Sâm chia sẻ kỷ niệm khó quên với ‘Ai là triệu phú’ và buổi chia tay ‘đẫm nước mắt’ sau 13 năm gắn bó

0
426

Là một người khá kín tiếng cả về đời tư lẫn sự nghiệp, nhưng mới đây trong chương trình Alo Tết 2021, nhà báo – MC Lại Văn Sâm lần đầu tiên đã có những chia sẻ xúc động về chương trình truyền hình đã gắn bó với ông suốt 13 năm.

Nhà báo, MC Lại Văn Sâm được nhiều thế hệ khán giả Việt Nam biết và yêu mến bởi lỗi dẫn dắt vô cùng thông minh, tinh tế nhưng không kém phần dí dỏm và hài hước. Ông gắn bó với hàng chương trình, gamshow nổi tiếng như: SV96, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ…và đặc biệt là chương trình Ai là Triệu Phú.

(Nguồn: Internet)

Có thể nói khi nhắc về gamshow Ai là triệu phú người ta sẽ nhớ ngay đến MC -nhà báo Lại Văn Sâm và ngược lại. Cả hai đã tạo lên một món ăn tinh thần kiến thức giải trí vô cùng hấp dẫn và thú vị.

(Nguồn: Internet)

Là một người có kiến thức rất phong phú cùng kinh nghiệm dẫn dắt biết bao chương trình lớn nhỏ thế nhưng khi nhắc về ký ức với Ai là triệu phú, Lại Văn Sâm cho biết thời điểm đầu khi bắt đầu thực hiện với ông là một cảm xúc hỗn độn khi vừa sung sướng khi lần đầu tiên mua được một chương trình lớn như vậy trên toàn cầu, vừa lo lắng vì vô cùng khó làm.

(Nguồn: Internet)

“Lần đầu tiên tôi tiếp xúc với người tổng đạo diễn của Châu Á, một người tôi vô cùng nể phục nhưng cũng vô cùng khó tính. Lần đầu gặp, ông ấy không chấp nhận cú máy của chúng ta và bắt buộc phải làm y hệt bản gốc. Cuối cùng chúng tôi tranh cãi khiến ông ấy khá giận và tuyên bố nếu làm như vậy thì sẽ không cho phép thực hiện ở Việt Nam.

(Nguồn: Internet)

Lúc sau tôi đã nói: Ông đang ở Việt Nam, tôi là chủ nhà. Nếu ông là người cầm chìa khoá nhưng không cho chúng tôi vào thì mời ông trở về Anh, chúng tôi cũng sẽ về vì đã rất mệt rồi. Lúc đó ông ấy mới hiểu ra. Tôi cũng đã hứa là sẽ thực hiện theo những gì ông ấy muốn và được sự đồng ý”, Lại Văn Sâm chia sẻ.

(Nguồn: Internet)

Đặc biệt với người đã gắn bó suốt 13 năm như ông thì đây là được coi là kỷ niệm để đời trong dấu ấn sự nghiệp của mình.

(Nguồn: Internet)

Là một trong những chương trình có tuổi thọ lâu nhất hiện nay thế nhưng Ai là triệu phú vẫn chứng tỏ được sức hút cùng sức sống mãnh liệt trên kênh VTV3. Đến nay, chương trình này đã nhiều lần thay đổi về thể lệ, mức thưởng, luật chơi nhưng vẫn rất thu hút.

(Nguồn: Internet)

“Tôi rất yêu chương trình. Đến khi hết năm thứ 13, các bạn trong chương trình đã tổ chức cho tôi một buổi chia tay bất ngờ khiến tôi không cầm được nước mắt. Lúc đó, vừa là xúc động vừa là cảm giác như bản thân tôi sắp mất đi một thứ gì đấy rất quý giá, thiêng liêng”. Nhớ về khoảnh khắc chia tay chương trình, nhà báo Lại Văn Sâm xúc động cho biết.

MC Lại Văn Sâm khóc khi chia tay Ai là triệu phú

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

(Nguồn: Internet)

Ông cũng chia sẻ thêm: “Tôi đã về hưu rồi thì cũng không nên tiếp tục nữa để thay thế một thế hệ khác, nhường chỗ cho các bạn trẻ. Tôi cũng có xem cả 2 bạn dẫn sau này, mỗi bạn đều có một phong cách khác nhau và cảm thấy hoàn toàn yên tâm. Người ta nói “tre già thì măng mọc”, đơn giản vậy thôi. Măng mọc còn khoẻ hơn tre thì tốt rồi”.

(Nguồn: Internet)

Nhà báo Lại Văn Sâm đã nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 7/2017. Sau khi nghỉ hưu, ông vẫn tiếp tục cộng tác tại Đài Truyền hình Việt Nam.

(Nguồn: Internet)

Tháng 12/2017, nhà báo Phan Đăng được chọn làm người dẫn chương trình Ai là triệu phú thay Lại Văn Sâm khi ông nghỉ hưu. Sau 3 năm gắn bó, nhà báo Phan Đăng cũng dừng làm MC chương trình Ai là triệu phú từ tháng 1/2021.

(Nguồn: Internet)

Hiện tại, “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng là người đang dẫn dắt chương trình.

Tổng hợp: Diệp An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here