MC Diễm Quỳnh tiết lộ lý do “nhảy vực” ở tuổi 49 và vị trí Giám đốc VFC: Không bao giờ chọn vùng an toàn

0
369

“Nhiều người nói với tôi rằng, tôi chọn “vùng an toàn” nhưng tôi nghĩ nghề này không bao giờ cho mình vùng an toàn vì lúc nào cũng có thách thức”, MC Diễm Quỳnh chia sẻ.

Nguồn ảnh Internet

Mới đây, podcast Have s sip lên sóng với khách mời là Nhà báo/MC Diễm Quỳnh. MC Diễm Quỳnh sinh năm 1972, là gương mặt kỳ cựu được khán giả truyền hình yêu mến qua nhiều chương trình như Trò chơi âm nhạc, Ca nhạc quốc tế, Bài hát Việt, Giai điệu tự hào, Quán thanh xuân…

Nguồn ảnh Internet

Trong chương trình, khi được hỏi về nguyên nhân gắn bó với công việc MC của Đài truyền hình Việt Nam suốt 25 năm, Diễm Quỳnh cho hay yếu tố quan trọng nhất không phải do bản thân mà do nghề truyền hình luôn biến động và thu hút chị.

Nguồn ảnh Internet

“Tôi bắt đầu vào Đài năm 1996, tính đến nay là 25 năm. Thật ra con người có những lúc chán, bận con cái, thiếu tiền, chuyển nhà, có 1000 lý do để không gắn bó với công việc nào đó, nên quan trọng để gắn bó được là do nghề đấy có những điều gì khiến mình vẫn ở lại được.

Nguồn ảnh Internet

Không phải mình tôi mà có rất nhiều người đi cả đời với một nghề nào đó, quan trọng là nghề đó có giải quyết được những băn khoăn của họ hay không chứ không phải cá nhân cố gắng mà được.

Nguồn ảnh Internet

Môi trường truyền hình hơi khác biệt một chút với bác sĩ, giáo viên. Khi làm truyền hình, cùng một lúc phải sống với quá nhiều chuyển động, làm cuộc sống mình rất bận rộn.

Nguồn ảnh Internet

Nhưng khi đã quen với điều đấy thì chỉ một thứ dừng lại cũng làm mình cảm thấy thiếu. Khi sang công việc khác thấy đều đặn, an toàn quá tôi lại không thấy vui nữa. Làm truyền hình giống như sống trên đu quay”, MC Diễm Quỳnh nói.

Nguồn ảnh Internet

Đầu tháng 10 vừa qua, MC Diễm Quỳnh cũng gây bất ngờ khi thay đạo diễn Đỗ Thanh Hải đảm nhiệm vị trí Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC.

Chia sẻ về sự thay đổi bất ngờ này khi đã ở tuổi U50, Diễm Quỳnh thẳng thắn cho hay, đây là một lần “nhảy vực” của mình nhưng chị vẫn dũng cảm tìm vùng đất mới.

“Nhiều người nói với tôi rằng, tôi chọn “vùng an toàn” nhưng tôi nghĩ nghề này không bao giờ cho mình vùng an toàn vì lúc nào cũng có thách thức.

Nguồn ảnh Internet

Hồi 25 tuổi, tôi về Việt Nam, tôi đã bỏ không dạy Đại học Ngoại ngữ mà nhảy vào Đài làm. Từ VTV3 nhảy sang VTV6 cũng là một lần “nhảy vực”. Ở VTV3 thực sự tôi không thiếu gì nữa, tôi có chương trình, thương hiệu, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. Tôi hoàn toàn có thể sống vui vẻ ở đấy nhưng tôi lại tìm một con số 0 khác.

Nguồn ảnh Internet

Giai đoạn này có nhiều lý do “nhảy vực” khác nhau nhưng tôi cũng đi từ con số 0 để “thể dục” cho tinh thần. Công việc này sẽ không nhàn như việc vui chơi ở chỗ mình đã quen thuộc mà cũng vật vã, trầy da tróc vảy, nhưng tìm được một con số 0 ở tuổi gần 50 cũng là điều hiếm hoi”.

Tâm An/ Theo Thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here