MC Diễm Quỳnh lần đầu tiết lộ lý do từ chối làm việc ở Bộ Ngoại giao để vào VTV: ‘Tất cả đều tình cờ’

0
358

MC Diễm Quỳnh: 8 năm ở trường đại học và ngã rẽ số phận phận từ chối vào Bộ ngoại giao để làm MC nhà đài

Là một MC nổi tiếng tại VTV, thế nhưng với MC Diễm Quỳnh cô vẫn luôn khẳng định cái duyên đến với nghề cũng chỉ là rất tình cờ, chỉ nghĩ dẫn thử rồi quay về dạy tiếng Trung.

(Nguồn: Internet)

Nhắc đến MC Diễm Quỳnh hẳn nhiều người sẽ nhớ hình ảnh một cô MC với mái tóc ngắn, nụ cười duyên cùng chất giọng ngọt ngào, lối dẫn dí dỏm trong các chương trình truyền hình như: Trò chơi âm nhạc, Ca nhạc quốc tế, Cầu vồng, Giai điệu tự hào…

(Nguồn: Internet)

MC Diễm Quỳnh khiến nhiều người khâm phục bởi trình độ và tầm hiểu biết của mình. Cô thông thạo 3 ngoại ngữ Anh, Trung, Nga trong suốt 20 năm với nghề “cầm mic”. Đến năm 2017 cô giữ chức Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam – thay thế vị trí của nhà báo Tạ Bích Loan.

(Nguồn: Internet)

Là người gắn bó với Đài Truyền hình Việt Nam, làm việc tại VTV3 được một khoảng thời gian tương đối dài, cô được xem là một trong những nhân vật chứng kiến được quá trình đổi thay, phát triển không ngừng của kênh từ khi mới thành.Trong sự kiện kỷ niệm 25 năm của VTV3 mới đây, khán giả mới có dịp lắng nghe MC Diễm Quỳnh kể về quá trình vào nghề của mình.

(Nguồn: Internet)

Cô vào VTV khi vừa tròn 25 tuổi. Lúc này, chị mới vừa ra trường và đang loay hoay tìm định hướng tương lai cho mình. Chị tâm sự: “7x đời đầu chúng tôi lớn lên thời bao cấp chuyển sang mở cửa. Rời ghế nhà trường, chúng tôi hay hỏi nhau: Làm nghề được học hay thử tìm việc mình thích nhỉ? Khi đó xã hội có nhiều lựa chọn mới, nhiều cánh cửa mới khiến chúng tôi muốn khám phá, dấn thân vô cùng. Tôi mất đến 8 năm ở trường Đại học.”

(Nguồn: Internet)

Tâm sự về những ngày còn là cô sinh viên cao học đi thử việc tại VTV3 cách đây 25 năm nữ MC cho biết. “Mùa hè 1996, đúng lúc ngổn ngang luận văn cao học, tôi trèo lên xe máy Babetta của ông anh họ, quần sooc áo phông, háo hức đi thử việc ở VTV3. Tôi không hề biết gì về nghề truyền hình, và chỉ định thử làm MC cho biết rồi lại quay về dạy tiếng Trung. Nhưng đó là điểm rẽ số phận. Tốt nghiệp xong, tôi xách vali về nhà và quả quyết bước vào VTV3 lần nữa.”

(Nguồn: Internet)

Từ đó có gắn bó với nghiệp báo chí – truyền hình và người ta cũng nhớ đến cô MC với giọng nói trong vắt và nét cười duyên và khả năng ứng biến linh hoạt của mình. Sau 10 năm làm việc tại VTV3, năm 2006, cô cùng 14 đồng nghiệp khác chuyển công tác sang VTV6. Nhưng cô cho biết, dù không còn đứng chung sân khấu hay ekip, nhưng tinh thần dấn thân, khám phá, háo hức với cái mới thì vẫn nguyên phong vị V3.

Là cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Diễm Quỳnh sang Trung Quốc du học. Chỉ trong thời gian ngắn, cô nhận bằng thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ Bắc Kinh.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Được biết, trong thời gian du học ở Trung Quốc thì chị đã được nguyên Phó Thủ Tướng Vũ Khoan mời về làm việc ở Bộ Ngoại giao. Tuy nhiên, vì tình yêu với nghề báo hình, Diễm Quỳnh đã từ chối và chọn một con đường khác.

Tổng hợp: Tâm An – thongtinnngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here