MC Đại Nghĩa tiếp tục hỗ trợ hơn 1300 công nhân tại Bắc Giang giữa đại dịch, mỗi người 5kg gạo

0
672

Những qua cả nước đang chung tay cùng chống dịch Covid-19, đặc biệt tại các ổ dịch lớn như Bắc Giang, Bắc Ninh. Rất nhiều các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ, tiếp sức cho tuyến đầu. Trong đó MC Đại Nghĩa là một trong số đó.

(Nguồn: Internet)

Những ngày này, người dân cả nước hướng về tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh – hai điểm dịch “nóng” nhất cả nước. Tính đến sáng 20/5, Bắc Giang đang là địa phương dẫn đầu cả nước với 618 ca bệnh, Bắc Ninh 361 ca bệnh. Số ca bệnh tại hai địa phương này được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong những ngày tới.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Việc tăng nhanh số bệnh nhân dương tính với Covid-19 khiến hai tỉnh, đặc biệt là Bắc Giang thiếu nhiều giường bệnh tại khu bệnh viện dã chiến và các khu cách ly tập trung, do cơ sở y tế còn hạn chế.

(Nguồn: Internet)

Là một diễn viên sân khấu – MC truyền hình, diễn viên hài, từ nhiều năm nay MC Đại Nghĩa còn được biết tới với tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện, thường xuyên giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn, cơ hàn. Đặc biệt là trong những ngày cả nước đang chung tay chống dịch, MC Đại Nghĩa đã có những hành động vô cùng thiết thực và ấm lòng.

(Nguồn: Internet)

Mới đây, trên trang cá nhân, MC Đại Nghĩa vừa chia sẻ thông báo hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cho 2 tỉnh Bắc Giang và Điện Biên, cùng với đó là lời kêu gọi ủng hộ từ các mạnh thường quân.

(Nguồn: Internet)

Cụ thể theo tình hình thực tế ở Bắc Giang đang có hàng ngàn công nhận đang bị cách ly, thiếu thốn lương lực, còn các bệnh viện cần vật dụng y tế. Vì nhiều nơi gặp khó khăn khiến MC Đại Nghĩa không biết nên hỗ trợ chỗ nào trước, anh tiến hành làm từng bước một trong khả năng có thể của mình. Theo đó, MC Đại Nghĩa và tài khoản An Vui sẽ hỗ trợ cho 1300 công nhận tại Bắc Giang dự kiến mỗi người 5kg gạo, 6 bánh mì ngọt, 4 hộp sữa. Ngoài ra gửi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên và Trung tâm y tế Nậm Pồ 1200 bộ đồ bảo hộ y tế.

(Nguồn: Internet)

Hiện tại lời kêu gọi ủng hộ các tỉnh miền Bắc phòng chống dịch Covid-19 đang nhận được nhiều sự hưởng ứng từ công chúng, mỗi người đều nêu phương châm “của ít lòng nhiều” cùng chung tay giữa giai đoạn khó khăn.

(Nguồn: Internet)

Trước đó, MC Đại Nghĩa cũng đã trích hơn 120 triệu từ quỹ An Vui để mua đồ bảo hộ, khẩu trang, găng tay, sữa, mỳ tôm để ủng hộ các địa điểm ở Bắc Giang như: Trung Tâm Y tế xã Tân Mỹ, Trung tâm Y tế xã Song Khê, Bệnh viện Phổi thành phố Bắc Giang…

(Nguồn: Internet)

Ngoài MC Đại Nghĩa, một số nghệ sĩ khác cũng tiến hành ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 như: nam ca sĩ Tùng Dương quyên góp được 400 triệu đồng để hỗ trợ 2.500 bộ quần áo bảo hộ, 2.400 chai nước điện giải đến Bắc Giang; nữ ca sĩ Hoà Minzy ủng hộ 100 triệu cho quê hương Bắc Ninh, 50 triệu cho Bắc Giang;…

Tổng hợp; Ngọc Thố – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here