MC Đại Nghĩa: Chăm chỉ thiện nguyện, ăn chay trường, từ nhỏ đã mong ước được đi tu

0
376

MC Đại Nghĩa tiết lộ anh từng đau đáu lựa chọn giữa hai con đường trở thành tu sĩ hay nghệ sĩ.

Đại Nghĩa là một MC ngoài 40 tuổi, kiếm tiền tỷ, nhẵn mặt trên các chương trình truyền hình và được mệnh danh là một “MC Quốc dân”. Tuy sự nghiệp thành đạt thế nhưng nam MC có lối sống vô cùng giản dị, tích cực đi từ thiện, tài sản lớn nhất anh có đó là vườn rau sạch phục vụ cho việc ăn chay trường. Ngoài ra anh tiết lộ ước nguyện từ nhỏ khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

(Nguồn: internet)

Thành công trong sự nghiệp, thế nhưng chuyện riêng tư Đại Nghĩa lại cực kỳ kín tiếng. Đã sang tuổi 42 nhưng MC Đại Nghĩa vẫn độc thân vui vẻ.

(Nguồn: internet)

Mới đây, nam MC xuất hiện tại chương trình Hẹn hò cùng Cát Tường, anh đã có những trải lòng về cuộc đời và sự nghiệp.

(Nguồn: internet)

Cuối năm 2010, nam MC bắt đầu ăn chay và kéo dài tới tận bây giờ. Đại Nghĩa từng chia sẻ: “Trước đây, nếu như mình dễ nổi nóng thì tự nhiên sau này lại cảm thấy ít nổi nóng hoặc mình có thể kiềm chế tốt hơn trước. Cách nhìn nhận sự vật, sự việc cũng bình thản hơn rất nhiều”.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Đại Nghĩa bày tỏ: “Từ nhỏ tôi đã muốn đi tu. Khoảng năm lớp 12, chuẩn bị thi đại học, tôi đấu tranh nội tâm giữa hai con đường. Một là mình trở thành tu sĩ. Hai là mình trở thành nghệ sĩ. Nhưng tôi là con một trong nhà nên thời điểm đó, gia đình tôi có ý ngăn cản. Lúc đó, tôi ước ao có người anh hoặc người em thay thế trách nhiệm gia đình. Từ nhỏ, tôi đã nói với ba mẹ là muốn đi tu. Nhưng tôi cũng nghĩ ba mẹ sau này già yếu ai nuôi. Đó là sự giằng xé rất lớn”.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Mong muốn này của anh vẫn kéo dài tới những năm sau này. Đại Nghĩa đã chia sẻ với mẹ và nhận được lời khuyên nên tập trung cho việc giúp đỡ người khác. “Nếu đi tu rồi thì có còn làm được những việc đó nữa hay không? Tâm lý của phụ nữ, tôi rất hiểu, mẹ tôi không muốn tôi xa gia đình, mang một hình hài khác… Vậy là tôi tạm thời không nhắc đến điều đó nữa”, Nam MC tâm sự.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Có sự nghiệp thành công, ở tuổi U50 sao nam của Gia đình phép thuật chưa từng cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm trong chuyện lấy vợ, sinh con cho ba mẹ vui lòng. Ba mẹ Đại Nghĩa cũng chỉ thực sự vui khi thấy anh trở thành người biết giúp đỡ người khác.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

MC bộc bạch: “Chí nguyện của tôi không phải lấy vợ, sinh con rồi cùng nhau ngồi giữ tiền. Tôi đã chọn cuộc sống hiện tại với công việc, bên cạnh tôi có gia đình, bằng hữu và khán giả. Ngoài nghệ thuật, tôi đi làm thiện nguyện với bạn bè, ý nghĩa hơn rất nhiều so với việc mình có một gia đình riêng. Bao lâu nay tôi vẫn sống như thế và thấy rất thanh thản”.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here