MC Đại Nghĩa: 10 năm ăn chay trường và hành trình làm từ thiện không biết mệt

0
490

Đã 10 năm Đại Nghĩa ăn chay và nam MC xem đó như một cách nuôi dưỡng lòng từ bi, không muốn sát sinh để thoả mãn vị giác của mình.

Khán giả nhắc tới Đại Nghĩa như một MC kiếm tiền tỷ nhưng ít ai biết, con số cát-sê ấy là hành trình nỗ lực hơn 20 năm của người tự nhận là “không đẹp, không tiền, cũng không khéo”.

(Nguồn: Internet)

MC Đại Nghĩa sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về Phật giáo, tư tưởng ấy đã ăn sâu trong anh từ khi còn là một đứa trẻ. Mải mê dấn thân vào showbiz với nhiều mặt trái vui buồn, rồi một lần tình cờ “cái duyên nhà Phật ấy quay trở lại” và anh đến với việc ăn chay như một lẽ tự nhiên.

(Nguồn: Internet)

Từ khi ăn chay, MC Đại Nghĩa chia sẻ cơ thể và tinh thần thấy nhẹ nhàng và thanh thản, tính tình thay đổi rất nhiều. “Trước đây, nếu như mình dễ nổi nóng thì tự nhiên sau này lại cảm thấy ít nổi nóng hoặc mình có thể kiềm chế tốt hơn trước. Cách nhìn nhận sự vật, sự việc cũng bình thản hơn rất nhiều”, Đại Nghĩa nói.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Đại Nghĩa là một trong những nghệ sĩ chăm làm từ thiện nhất showbiz. Anh làm từ thiện năm này đến năm khác trong im lặng không kèn trống.

(Nguồn: Internet)

Facebook của Đại Nghĩa trở thành nơi cập nhật tiến độ làm thiện nguyện: xây cầu, đào giếng, xây nhà, đắp đường, tặng gạo, tặng xe lăn, khuyến học, mổ mắt miễn phí cho người nghèo…

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Các hoạt động này được duy trì bởi các tài khoản từ thiện do anh điều hành. MC thường xuyên trích tiền cát sê của mình vào các tài khoản hoặc sẽ kêu gọi đóng góp của khán giả trong một số trường hợp cần thiết.

(Nguồn: Internet)

Năm 2019, Đại Nghĩa và Võ Tấn Phát thi Tường lửa thắng gần 845 triệu đồng, trừ thuế đi còn 761 triệu đồng đều dành hết cho việc xây nhà và khám chữa bệnh cho người nghèo.
Quá khứ nghèo khó khiến Đại Nghĩa dù hiện kiếm tiền tỷ vẫn không thích mua những món đồ xa xỉ. Hiếm nghệ sĩ nào mặc trang phục vài trăm nghìn đi diễn, không sắm sửa hàng hiệu, ăn sang, nghỉ dưỡng… Dĩ nhiên, anh vẫn mua nhà, mua xe, đảm bảo nhu cầu sống thoải mái.

(Nguồn: Internet)

Đặc biệt trong những ngày gần đây khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, anh là một trong những nghệ sĩ đi đầu trong công tác ủng hộ những tuyến đầu. Bất cứ nơi đâu cần sự giúp đỡ, anh không ngại ngần sẻ chia.

(Nguồn: Internet)

Từ những chuyến hàng gửi cứu nông sản Hải Dương cho đến các vùng biên cương khó khăn. Thậm chí Đại Nghĩa còn khiến bao nghệ sĩ quốc tế nể phục khi dang tay giúp đỡ nước bạn Ấn Độ trước cơn “sóng thần” Coivd-19.

(Nguồn: Internet)

Dù vậy, ngoài 40, Đại Nghĩa nhiều lần bị hỏi chuyện vợ con khiến anh càng ngại chia sẻ đời tư. Vài lần, anh bị đồn sắp lên xe hoa với Lý Nhã Kỳ hoặc chung sống như vợ chồng với diễn viên kém 17 tuổi nhưng chưa từng bận tâm phản hồi.

(Nguồn: Internet)

Có lẽ với anh cuộc sống chính là những chuyến thiện nguyện không có hồi kết. Mà như anh từng chia sẻ còn sức, còn giúp được bao nhiêu người thì giúp. Hạnh phúc và niềm vui của anh đơn giản chỉ là vậy.

Tổng hợp: MoChan – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here