Mẫu đàn ông mà mọi phụ nữ đều mê :” Thích lau nhà, giặt giũ, rửa bát xong còn đem ra sân phơi đúng kiểu việc gì cũng đến tay

0
314

Không hề ý lại chuyện bát đũa cho phái yếu, người đàn ông này đã tự mình nhận rửa tổng cộng 6 mâm bát, sau đó tự phơi tự xếp mà không cần ai giúp đỡ.

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng đàn ông rửa bát là điều gì quá lạ lẫm. Tuy nhiên “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, không phải bất cứ gia đình nào cũng đều vậy, mà thực tế có khá nhiều những người đàn ông vẫn luôn sẵn sàng giúp đỡ, là trợ thủ đắc lực cho vợ và người thân khi làm việc nhà.

Và vừa qua, hình ảnh một người đàn ông ngồi xếp từng chồng bát đũa ra sân phơi đã khiến nhiều người không khỏi tò mò. Theo lời thuật lại của cô em gái, anh trai cô đã xung phong nhận phần việc bát khi tàn tiệc.

Bạn T.L chia sẻ: ‘Ăn cỗ xong anh trai mình nhận luôn phần rửa bát’.

Tỉ mỉ ngồi phơi từng chiếc bát, chiếc đĩa của gia đình

Câu chuyện sau khi chia sẻ đã nhận được rất nhiều ý kiến từ phía dân mạng, đặc biệt là cánh chị em phụ nữ. Nhiều người không ngần ngại dành lời khen và cho rằng việc người đàn ông rửa bát là một hành động nên được tuyên dương, cổ vũ vì nó vô cùng dễ thương. chẳng món quà nào có ý nghĩa hơn việc giúp vợ, giúp mẹ vơi bớt gánh nặng dọn dẹp.

‘Đúng là chồng nhà người ta chẳng khi nào làm chị em thất vọng. Đằng này nhờ chồng rửa hộ có mấy cái bát mà õng còn ẹo không làm. Ăn cỗ thì cứ xác định là cho phụ nữ làm tất’, tài khoản G.H bình luận.

Anh này còn xếp bát gọn gàng trước khi đem đi cất.

‘Cũng mong chồng mình biết rửa bát thế này. Không cần phải nhiều mâm đâu, chỉ cần biết tự giác rửa bát hàng ngày là đủ’, một người khác cho hay.

Anh trai đảm đang vạn người mê

Em gái của anh chàng ga lăng, bạn Trần Loan tâm sự, anh trai mình tên là Trần Phong (1986, ở Giao Thủy, Nam Định). Trong hôm tổ chức lễ bên Công giáo của gia đình, anh trai đã đảm đương công tác nấu nướng 6 mâm cỗ đồng thời một mình gánh luôn phần, rửa bát, phơi bát.

Những lúc về nhà, anh chồng đều cố gắng phụ việc giúp vợ

Chưa hết, thậm chí sau khi rửa bát người đàn ông này còn kiêm luôn việc  lau nhà, giặt giũ. Bạn Trần Loan nói thêm: “Anh trai mình làm tài xế taxi, thời gian ở nhà cũng không nhiều nên cứ lúc nào được ở nhà là anh sẽ tranh thủ dọn dẹp, phụ việc nhà giúp vợ.

Anh chị đã bên nhau được chục năm, có 1 cậu trai và 1 cô gái, tuy không dành được nhiều thời gian cho gia đình nhưng miễn là có cơ hội, anh đều cố gắng tận dụng nó để hoàn thành trách nhiệm của một người chồng người cha gương mẫu.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here