Mang Ьầu khi đang có tҺai, ca sảп pҺụ cực hiếm trên thế giới khiến nhiều người tưởng đọc nhầm bệnh án

Trường hợp mang bầu khi đang có t:h.ai rất hiếm xảy ra. Trên thế giới mới chỉ ghi nhận khoảng 10 ca sản phụ có hiện tượng lạ này khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Trên thế giới tồn tại nhiều điều kỳ bí mà đến hiện tại con người vẫn chưa khám phá hết. Đặc biệt, con người là sinh vật trung tâm tồn tại trên Trái Đất và có thể thay đổi sự phát triển của hành t.in:h này.

Cơ thể con người cũng là một chỉnh thể mà các nhà khoa học dành nhiều năm, thậm chí cả cuộc đời để nghiên cứu. Trong đó, hiện tượng mang bầu khi có t:h.ai đến nay vẫn khiến nhiều người đặt dấu chấm hỏi.

Thông thường, sản phụ sinh từ 1-2 con trong một lần sinh hoặc hy hữu là sinh 3, sinh 4
Thông thường, sản phụ sinh từ 1-2 con trong một lần sinh hoặc hy hữu là sinh 3, sinh 4

Sản phụ tên Dee Michelle, 35 tuổi chia sẻ trên Tiktok cá nhân thu hút sự chú ý của rất đông khán giả. Dee Michelle mang t:h.ai đứa con đầu lòng vào tháng 7/2020.

Một ngày nọ, Dee Michelle cảm thấy đau bụng dữ dội và được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Ban đầu, cô cứ nghĩ mình sảy t:h.ai. Thế nhưng bác sĩ lại bất ngờ thông báo cô có thêm một đôi song sinh nữa trong bụng.

“Tôi đã yêu cầu bác sĩ kiểm tra kỹ lại nhưng họ chắc chắn về chẩn đoán này. Tôi quá bất ngờ khi tận mắt chứng kiến”, Dee Michelle chia sẻ.

Dee Michelle mang bầu khi đang có thai và sinh được 3 người con
Dee Michelle mang bầu khi đang có t:h.ai và sinh được 3 người con

Cũng như nhiều người phụ nữ khác, Dee Michelle và chồng mình vốn chưa từng nghe đến hiện tượng “mang bầu khi đang có t:h.ai”.

Theo các bác sĩ, tình trạng này của Dee Michelle có tên khoa học là superfetation (bội thụ t.in:h khác kỳ). Được biết, superfetation xảy ra khi một noãn (trứng) khác được thụ t.in:h và cấy vào t.ử c.u.ng muộn hơn vài ngày đến vài tuần so với quả trứng đầu tiên.

Ảnh chụp siêu âm của người phụ nữ mang thai khi đang có bầu
Ảnh chụp siêu âm của người phụ nữ mang t:h.ai khi đang có bầu

Hiện tượng “mang bầu khi đang có t:h.ai” thường xuất hiện trên động vật như cá, thỏ và lửng. Đối với cơ thể con người, tình trạng này rất ít khi xảy ra. Trên thế giới ước tính có khoảng 10 sản phụ rơi vào trường hợp hy hữu này.

Chu kỳ bình thường của một phụ nữ mang t:h.ai là cơ thể sẽ ngừng rụng trứng và nuôi dưỡng bào t:h.ai. Điều này xảy ra trong vòng 10 ngày kể từ khi bắt đầu mang t:h.ai. Chính rào cản này đã ngăn chặn hiện tượng superfetation xảy ra tự nhiên.

Khoa học chứng minh, hầu hết những sản phụ “mang bầu khi đang có t:h.ai” đều liên quan đến công nghệ hỗ trợ sinh sản. Tuy nhiên, trường hợp của Dee Michelle lại khác biệt vì cả 3 đứa con của cô đều được thụ t.in:h theo phương pháp q:ua.n h:ệ t.d:ụ.c một cách tự nhiên.

Hai người con của Sophia Small chào đời cách nhau 28 ngày
Hai người con của Sophia Small chào đời cách nhau 28 ngày

Trước Dee Michelle, sản phụ tên Sophia Small cũng từng khiến y học thế giới ngỡ ngàng khi sinh 2 người con gái cách nhau chỉ 28 ngày. Ngày nay, nhiều nhà nghiên cứu xem hiện tượng superfetation giống như một dạng thức của mang t:h.ai đôi, ba.

Các bào t:h.ai chia sẻ chung t.ử c.u.ng của người mẹ và phát triển đồng thời với nhau. Thông thường, các bé sẽ ra đời cùng một lúc hoặc chênh lệch khoảng 1 tháng. Phôi được thụ t:h.ai đầu tiên sẽ trưởng thành trước phôi t:h.ai thứ hai và thứ ba.

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.