Mâm cỗ cúng Táo Quân đầy đặn của gia đình NSND Công Lý, Tự Long: Nhìn là biết có bà xã đảm đang

0
2671
Những ngày này, các gia đình người Việt thường chuẩn bị mâm cỗ để tiễn đưa ông Táo về trời. Các nghệ sĩ cũng đăng tải một số hình ảnh về mâm cỗ cúng Táo Quân khiến nhiều người hâm mộ khen ngợi.

Ngày 23 tháng Chạp (ngày ông Công ông Táo) là một ngày lễ quan trọng của người Việt. Theo quan niệm truyền thống, trong ngày này, các gia đình sẽ chuẩn bị một mâm cỗ cúng tươm tất để tiễn các vị thần lên chầu Ngọc Hoàng để báo cáo mọi việc tốt xấu của nhân gian.

Mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo cũng là cách người Việt thể hiện sự biết ơn với các vị thần trong việc mang lại may mắn, hạnh phúc, sức khoẻ cho cả gia đình trong một năm. Cũng như nhiều người Việt, vào dịp lễ này, nhiều sao Việt như Tự Long, Công Lý, MC Hoàng Trang… cũng làm mâm cỗ đầy đủ để tiễn ông Táo và cầu mong mọi điều tốt lành đến với gia đình.

Không chỉ NSND Tự Long, Ngọc Hà bà xã của NSND Công Lý cũng khoe mâm cỗ một mình tự làm cúng ông Công, ông Táo và nhận được nhiều lời khen ngợi của bạn bè và người hâm mộ.

Mâm cỗ cúng Táo Quân của nhà NSND Công Lý

Trên trang cá nhân, MC Hoàng Trang VTV cũng đăng mâm cơm cúng ông Táo thật đáng nhớ. Cô viết: ”Năm đầu tiên làm ở nhà mới! Bạn nhỏ đã vượt khó thành công với sự trợ giúp của đồng bọn ba bố con Biboo. Mâm cơm thắp hương Táo quân cũng không đến nỗi nào. Tết bắt đầu rồi mong một năm mạnh khoẻ, bình an. Đón chào Tân Sửu!”.

Diễn viên Maya cúng Ông Công Ông Táo từ 21 âm. “Chuẩn bị mâm cơm cúng Ông Công Ông Táo về Chầu Trời cũng là để tạ ơn Thần Linh Thổ Địa trong năm qua đã gia hộ độ trì cho gia đình chúng con ạ”, người đẹp chia sẻ. Mâm cỗ cúng Ông Công Ông Táo có hoa quả, gà luộc, xôi gấc, bánh chưng, giò chả, nem rán, rau xào, canh măng…

Diễn viên Thu Huyền chuẩn bị đầy đủ lễ để cúng Ông Công Ông Táo. Mâm cỗ mà Thu Huyền chuẩn bị gồm xôi ngũ sắc, nem rán, rau xào thịt, gà luộc, canh măng…

Năm nay, Vân Hugo sống tại biệt thự ở TP Hồ Chí Minh cùng chồng sắp cưới. Nữ MC đã tự tay chuẩn bị mâm cỗ cúng Ông Công Ông Táo với hoa quả, gà lộc, canh, bánh chưng, cá khô, giò…

Ca sĩ Văn Mai Hương cũng chia sẻ mâm cỗ cúng Ông Công Ông Táo gồm xôi, gà luộc, nem rán, thịt kho đông, tôm, rau xào mực, bánh chưng…

Siêu mẫu Hạ Vy viết trên trang cá nhân: “Sửa soạn mâm cơm cúng Tất Niên Gia Tiên và tiễn Ông Công Ông Táo về Trời! Cầu xin năm 2021 mưa thuận, gió hoà, dịch bệnh tiêu tan, nhà nhà bình an, mạnh khoẻ”. Mâm cỗ cúng của siêu mẫu Hạ Vy gồm cơm trắng, bánh chưng, gà lộc, salad, tôm, rau xào, xôi gấc tạo hình cá.

Vợ chồng Xuân Bắc làm mâm cúng tiễn Ông Công Ông Táo về chầu Trời vào ngày 22 âm.

Vì ngày 23 âm bận nên gia đình Thu Phượng cũng làm mâm cúng Ông Công Ông Táo sớm.

Tổng hợp
Pham Ha/thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here