Mặc tình hình trật tự khó kiểm soát – Thủy Tiên vẫn nhẹ nhàng an ủi CĐM :”Tại vì trong đây ngập lụt quá không có đoàn viện trợ nào vào được, người dân thì đông nên họ có lộn xộn chút xíu”

0
451

Buổi chiều ngày 29/10, đây là ngày thứ 3 trong đợt 2 Thủy Tiên đi cứu trợ bà con miền Trung. Địa điểm của ngày hôm nay là Xã An Thuỷ, Huyện Lệ Thuỷ. Quảng Bình với tổng số dân lên đến 2700 người. Do số lượng người tập trung quá lớn nên tình hình trật tự tại đây hơi khó kiểm soát.

Tuy vậy, Thủy Tiên vẫn nhẹ nhàng an ủi “Tại vì trong đây ngập lụt quá không có đoàn viện trợ nào vào được, người dân thì đông nên họ có lộn xộn chút xíu ”

Theo chia sẻ, ở nơi này người dân đã bị cô lập nhiều ngày liền, đoàn viện trợ không thể vào nổi vì tình trạng đường đi lại khó khăn. Thủy Tiên quyết định viện trợ cho mỗi hộ dân là 3 triệu đồng.

Thủy Tiên – Công Vinh cho biết sẽ hỗ trợ bà con mỗi hộ dân 3 triệu đồng để tái thiết cuộc sống sau bão lũ

Khi được biết thông báo rằng Thủy Tiên sẽ đến xã An Thủy, người dân nơi đây đã rất háo hức đón chờ Thủy Tiên tới, khi cô vừa bước xuống xe tất cả mọi người ai nấy đều vỗ tay và nói lời cảm ơn đến cô.

Vẫn như mọi lần, những người dân được phát phiếu sẽ xếp hàng để tới chỗ Thủy Tiên nhận tiền

Thế nhưng tình trạng hỗn loạn đã xảy ra đến mức không thể kiểm soát. Chỉ vừa trao tặng tiền mặt được 5-10 phút, trên sóng livestream đã liên tục phát ra những câu nói lớn tiếng ‘đề nghị bà con trật tự’, ‘mọi người lui ra’, ‘đừng chen lấn nữa’ tới từ cán bộ địa phương. Không những thế, trợ lý của Thủy Tiên cũng nhiều lần hốt hoảng kêu gọi bà con đừng chen lấn xô đẩy vì ai rồi cũng sẽ đến lượt.

Trên sóng livestream, có rất nhiều bình luận chỉ trích rằng tại sao người dân lại mất bình tĩnh như thế. Mặc dù vậy, Thủy Tiên vẫn nhẹ nhàng an ủi tất cả mọi người, lý giải sự hỗn loạn này ‘Tại vì ở đây ngập lâu và sâu quá, không có đoàn viện trợ nào qua đây được, đi lại khó khăn lắm. Ở đây dân cũng đông nữa nên họ không quen có người vào viện trợ, họ bị hoang mang vì mất quá nhiều nên mới hỗn loạn như vậy, mọi người thông cảm cho họ nhé’.

Vào sáng nay, Thủy Tiên và Công Vinh đã ra ngân hàng rút tiền với khoảng 20 tỷ đồng để hỗ trợ cho 3 xã trong lịch trình của mình

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here