‘Ngôi sao võ thuật’ Lý Liên Kiệt ở tuổi 58: Sống ấn dật không màng giàu sang, MXH ‘phủ bụi’ sau bức ảnh cùng vợ con

0
1238

Sau khoảng thời gian xuất hiện nhiều để quảng bá cho bộ phim Hoa Mộc Lan và môn võ Công Thủ Đạo, Lý Liên Kiệt bắt đầu sống “ẩn dật” từ khoảng hơn 1 năm nay.

Lý Liên Kiệt là một trong những siêu sao võ thuật đình đám nhất Trung Quốc. Tên của anh gắn liền với những danh hiệu mỹ miều như “Siêu sao quốc tế”, “Võ thuật gia”, “Nhà từ thiện”,… và được đánh giá ngang hàng cùng các ngôi sao Thành Long, Hồng Kim Bảo.

(Nguồn: Interet)

(Nguồn: Interet)

(Nguồn: Interet)

Năm 2005, khi Lý Liên Kiệt ngã từ độ cao 4m xuống và xuất hiện “phản ứng cao nguyên” (bệnh lý sốc độ cao). Mấy năm gần đây, tên của Lý Liên Kiệt luôn gắn liền với những từ ngữ như “xe lăn”, “già cả”, “đi đường phải có người đỡ”,… Tuổi già ập đến, Lý Liên Kiệt còn bị mắc bệnh cường giáp, sức khoẻ giảm sút. Cùng với đó cuộc sống của ông ngày càng kín tiếng.

(Nguồn: Interet)

Cách đây không lâu, các trang tin Trung Quốc đồng loạt đưa tin về tình hình hiện tại của Lý Liên Kiệt. Theo đó, ở tuổi 58, Lý Liên Kiệt dành phần lớn thời gian cho thiền định. Được biết địa điểm mà Lý Liên Kiệt chọn để ngồi thiền là nơi ít người lui tới thuộc khu vực núi Ngũ Đài Sơn. Ông thường mang theo một chiếc đèn pin, đó là nguồn ánh sáng duy nhất trong hang động mờ mịt.

(Nguồn: Interet)

Đặc biệt là hình ảnh hốc hác, già nua, quần áo luộm thuộm bám đầy bụi bẩn, ánh mắt vô hồn, trống rỗng của ngôi sao khiến không ít khán giả xót xa.

Thế nhưng trên thực tế đây là những ảnh được đăng tải từ 4 năm trước xuất phát từ chuyến viếng thăm Bhutan của Lý Liên Kiệt.

(Nguồn: Interet)

Trước đây, Lý Liên Kiệt từng thừa nhận ông thường ngồi thiền ít nhất 8 giờ một ngày. Song ngược lại với những gì báo chí mô tả, phương pháp này giúp ngôi sao 58 tuổi có được những phút giây thư thái, thanh tịnh, đồng thời cũng giúp ông cải thiện được sức khỏe.

Lần gần gây nhất Lý Liên Kiệt xuất hiện trước truyền thông là khoảng hơn 1 năm trước khi, ông tham gia quảng bá cho bộ phim Hoa Mộc Lan và môn võ Công Thủ Đạo.

(Nguồn: Interet)

Không chỉ truyền thông mà Lý Liên Kiệt gần như còn “mất hút” trên các trang mạng xã hội như Facebook, Weibo. Trong khi đó lần cập nhật gần đây nhất trên Instagram của ngôi sao 58 tuổi là vào tháng 2/2021. Khi đó, ông gửi lời chúc Tết nguyên đán tới mọi người.

(Nguồn: Interet)

Đặc biệt vào ngày sinh nhật 26/4 vừa qua, khi bạn bè, người hâm mộ ào ạt gửi lời chúc mừng, nam diễn viên cũng lặng thinh, không hồi đáp. Điều này khiến nhiều người càng thêm tò mò về cuộc sống ở tuổi 58 của Lý Liên Kiệt.

(Nguồn: Interet)

Hiện nay có rất nhiều thông tin đồn đoán về cuộc sống của ngôi sao võ thuật này. Có thông tin cho rằng ông tập trung vào thiền định và nghiên cứu về môn võ Công Thủ Đạo mới sáng lập. Mỗi khi có thời gian, ông thường lên chùa ở những vùng quê để trò chuyện với các nhà sư và ngồi thiền trong hang động.

(Nguồn: Interet)

Cũng có thông tin cho rằng, Lý Liên Kiệt hiện không ở Trung Quốc, mà đang sống cùng vợ con ở nước ngoài. Vì dịch bệnh phức tạp nên ông không xuất hiện trước công chúng, cũng như không tham gia các hoạt động trong làng giải trí.

Vì chưa được chứng thực, thế nên cuộc sống hiện tại của Lý Liên Kiệt càng trở nên “bí ẩn” với người hâm mộ.

Tổng hợp: Diệp An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here