Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Google search engine
HomeGiải TríLý Kiến Thành - Nam diễn viên đóng nhiều vai nhất trong...

Lý Kiến Thành – Nam diễn viên đóng nhiều vai nhất trong Tây Du Kí 1986

Bên cạnh sự thành công của “Tây du ký 1986” là bao nhiêu khó khăn, thiếu thốn. Do thiếu kinh phí nên một diễn viên phải đảm nhận cùng lúc nhiều nhân vật. Ví dụ như Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa hay Diêm Hoài Lễ ngoài vai chính, những diễn viên này còn hóa thân vào nhiều vai khác nhau. Tuy nhiên, Lý Kiến Thành mới là diễn viên đóng nhiều vai nhất, nhiều đến nỗi chính bản thân ông cũng không nhớ hết.

Lục Tiểu Linh Đồng – Tôn Ngộ Không thể hiện 17 nhân vật trong “Tây du ký 1986” (nguồn Internet)

Mã Đức Hoa – Trư Bát Giới đóng 14 nhân vật (nguồn Internet)

Diêm Hoài Lễ – Sa Tăng thể hiện 10 nhân vật (nguồn Internet)

Lý Kiến Thành sinh năm 1938 tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Với niềm đam mê hí kịch, ông đã thi tuyển vào đoàn Văn công Dương Châu. Với nền tảng tốt về chất giọng và khả năng biểu diễn, ông nhanh chóng trở thành diễn viên nổi bật trong đoàn.

Do chủ yếu đóng vai phải diện nên ông thường bị đóng khung với hình tượng gian ác (nguồn Internet)

Lý Kiến Thành cùng diễn viên Chu Lâm (nguồn Internet)

Lý Kiến Thành là nam diễn viên đóng nhiều vai nhất trong “Tây du ký 1986” (nguồn Internet)

Năm 1926, đoàn phim Tây du ký quay phim tại Dương Châu và đã tới đoàn Văn công Dương Châu để tìm diễn viên đóng vai thái giám. Vốn nổi danh với những vai phản diện, Lý Kiến Thành là lựa chọn hoàn hảo cho nhân vật thái giám mưu mô, gian trá.

Lý Kiến Thành thể hiện xuất sắc nhân vật thái giám gian xảo (nguồn Internet)

Nam diễn viên gây ấn tượng với những vai diễn phụ (nguồn Internet)

Quả thật, Lý Kiến Thành thể hiện vai diễn vô cùng xuất sắc, khiến đạo diễn Dương Khiết rất hài lòng. Vì vậy, khi kết thúc quay ở Dương Châu, bà đã đề nghị nam diễn viên họ Lý đóng thêm các vai phụ khác trong Tây du ký.

“Tại Dương Châu có thể gặp được một diễn viên tốt như anh, thật là quá may mắn. Sau này phim quay tiếp, tôi sẽ mời anh đóng các nhân vật khác”.

Lý Kiến Thành trong vai yêu quái (nguồn Internet)

Có thể tham gia một dự án lớn như Tây du ký, Lý Kiến Thành đương nhiên không từ chối. Trong bốn năm quay cùng đoàn phim, ông thể hiện đa dạng các tuyến nhân vật, từ Thần tiên, Phật, đến Yêu ma, Quỷ quái…

Dù đều là những vai diễn nhỏ nhưng ông vẫn gây ấn tượng mạnh cho khán giả.

Lý Kiến Thành là diễn viên đóng nhiều vai nhất với tổng số hơn 20 vai diễn (nguồn Internet)

Không chỉ thể hiện nhiều nhân vật phụ, Lý Kiến Thành còn là diễn viên đóng thế. Một ngày, Mã Đức Hoa – nam diễn viên vào vai Trư Bát Giới không may bị thương và phải nghỉ ngơi một thời gian.

Tuy nhiên, đây là nhân vật chính và gần như xuất hiện trong mọi cảnh quay của bộ phim. Để không bị ảnh hưởng đến tiến độ quay, đoàn phim quyết định nhờ Lý Kiến Thành đóng thế cho Mã Đức Hoa.

Khi Mã Đức Hoa bị thương, Lý Kiến Thành đã thay ông thể hiện một số cảnh quay của nhân vật Trư Bát Giới (nguồn Internet)

Sau đó, đạo diễn Dương Khiết đề nghị Lý Kiến Thành đóng nốt những cảnh quay còn lại của nhân vật Trư Bát Giới.

Tuy nhiên, ông đã từ chối: “Khi đó chỉ còn hai tập nữa là phim quay xong, nếu đổi diễn viên sẽ rất phiền phức. Tôi không quan tâm đến vai diễn lớn hay nhỏ. Tôi cũng không muốn gây rắc rối cho đoàn phim“.

Lý Kiến Thành trong buổi hội ngộ dàn diễn viên “Tây du ký 1986” (nguồn Internet)

Khi nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối cho Lý Kiến Thành khi ông có khả năng nhưng lại toàn đóng vai phụ ít đất diễn, nam diễn viên này vui vẻ cho hay: “Trong phim tôi đóng nhiều vai như thế, thu hoạch tuyệt đối không ít hơn người khác“.

Sau khi Tây du ký 1986 đóng máy, Lý Kiến Thành vẫn giữ liên lạc với dàn diễn viên trong phim. Mỗi lần đoàn phim hội ngộ, ông cũng tham gia với mọi người.

Tổng hợp – Hải Linh

thongtinngaynay.com

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments