Lý Hùng bật khóc khi hoàn thành tâm nguyện cao cả của cha: Sửa sang nhà dưỡng lão để NS neo đơn đón Tết

0
441
Lý Hùng, Lý Hương xúc động bật khóc khi hoàn thành di nguyện của ba – cố NSND Lý Huỳnh là sửa chữa Khu dưỡng lão khang trang, sạch sẽ cho các nghệ sĩ.

Ảnh internet

Chia sẻ với VietNamNet, nghệ sĩ Lý Hương cho biết cô và gia đình tu sửa lại đường sá, lắp mái che, sửa căn bếp, văn phòng, phòng riêng của chị nuôi, hệ thống ống dẫn nước và cắt tỉa toàn bộ cây xanh.

Ảnh internet

Trước đó, theo ghi nhận của VietNamNet, Khu dưỡng lão nghệ sĩ (Quận 8, TP.HCM) xuống cấp nặng sau hơn 2O năm. Lối đi bị hư hỏng nặng, không an toàn cho nghệ sĩ lớn tuổi đi lại. Trong các căn phòng nghệ sĩ ở, tường bị ẩm mốc, mái nhà mục nát, mỗi lần mưa to đều bị dột, sàn thường xuyên ẩm ướt.

“Hồi xưa ở đây cây cối um tùm vì không có ai chăm, mưa rất dễ gãy đổ, ng uy h iểm lắm. Đường sá, phòng ốc cũng rất xuống cấp. Vì thế, chúng tôi nhận làm toàn bộ phần ngoài. Phòng ở của các cô chú do một tập đoàn nhận làm. Đôi bên chúng tôi đã kết hợp rất ăn ý”, cô nói. Việc tu sửa các hạng mục nêu trên khoảng 5OO triệu đồng. Lý Hương được các anh chị và mẹ giao làm vì cô có công ty chuyên mảng nội thất nên việc tu sửa nằm trong chuyên môn.

Ảnh internet

Nhìn Khu dưỡng lão nghệ sĩ sau tu sửa khang trang, sáng sủa, chỗ nghỉ ngơi cuối đời của các nghệ sĩ gạo cội tốt hơn, Lý Hương rưng rưng nước mắt. Cô nói: “Đây là di nguyện của ba tôi (cố NSND Lý Huỳnh – PV). Bạn tin không? Lúc nhập v iện, ông vẫn nhắc đi nhắc lại: Các con nhớ sửa sang Khu dưỡng lão cho sạch đẹp để Tết ba tới. Ông không nghĩ mình sẽ mất, cứ đinh ninh Tết 2021 sẽ đến đây thăm các cô chú. Không Tết năm nào ông không đến Khu dưỡng lão nghệ sĩ. Ông chu đáo đến mức chuẩn bị sẵn tiền bỏ vào từng bao thư trước Tết 2 tháng…”.

Ảnh internet

Các nghệ sĩ gạo cội vui vẻ cùng ôn lại kỷ niệm về cố NSND Lý Huỳnh với các anh em Lý Hùng. NSƯT Diệu Hiền nói, bà luôn luôn biết ơn tấm chân tình, sự tử tế của đàn anh dành cho mọi người ở đây. Dù biết NSND Lý Huỳnh đã ra đi, các nghệ sĩ vẫn tin ông thỉnh thoảng ghé thăm Khu dưỡng lão.

NSƯT Diệu Hiền đã ca trích đoạn tuồng Trụ Vương thiêu mình tặng cố NSND Lý Huỳnh. Bà lớn tuổi nhưng giọng ca vẫn sáng, rõ, cột hơi khỏe khoắn và mùi mẫn tuyệt vời. Lý Hùng và Lý Hương khóc nhiều khi nghe NSƯT Diệu Hiền hát. Bởi s inh thời, NSND Lý Huỳnh mê nhất cổ nhạc, đặc biệt là cải lương tuồng cổ.

Ảnh internet

Nghệ sĩ Kim Chi, Thiên Kim, Ngọc Đáng… mừng vui khi Khu dưỡng lão nghệ sĩ sạch đẹp, khang trang sau tu sửa. Nghệ sĩ Thiên Kim hào hứng dẫn phóng viên đến xem phòng dù đi lại không tiện. ‘Má’ Ngọc Đáng, nghệ sĩ 94 tuổi lớn nhất Khu dưỡng lão, nói: “Lâu rồi mọi người mới tụ tập vui như vậy. Năm vừa qua vì d ịch b ệnh triền miên nên chẳng mấy khi có người đến thăm”.

Ảnh internet

Ảnh internet

Sau khi trao 5OO triệu đồng hỗ trợ người dân các huyện núi miền Trung chịu ảnh hưởng bởi bão lũ và tu sửa Khu dưỡng lão nghệ sĩ, gia đình Lý Hùng tiếp tục xây cầu ở tỉnh Vĩnh Long – nơi cố NSND Lý Huỳnh ra đời, để hoàn thành di nguyện của ông. Hoạt động thiện nguyện miệt mài giúp gia đình thấy thanh thản, nhẹ nhàng, phần nào nguôi ngoai nỗi đau mất chồng, cha, ông.

Tổng hợp
Pham Ha/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here