Lý do NSƯT Hồ Phong luôn nhận những vai phản diện: Là diễn viên công an nên hiểu rõ tâm lý tội phạm

0
2657

NSƯT Hồ Phong đã lên tiếng tiết lộ về lý do mình thường nhận vai phản diện, giang hồ và đã ghi được dấu ấn trong lòng khán giả.

NSƯT Hồ Phong là diễn viên đã quá quen thuộc với khán giả truyền hình từ những năm 90 của thế kỷ trước. Anh đã được khán giả quen mặt với những vai diễn mang màu sắc phản diện qua các bộ phim: Cảnh sát hình sự, Đất và người, Bí mật tam giác vàng…

Nguồn ảnh Internet

Từ ngoại hình đến giọng nói, NSƯT Hồ Phong như được các đạo diễn “đo ni đóng giày” cho những vai giang hồ, không ngại ra tay lấy mạng của người khác. Đây cũng là sở thích của nam diễn viên này khi tham gia những dự án phim truyền hình hay cả mảng sân khấu kịch.

Nguồn ảnh Internet

Hiện tại, NSƯT Hồ Phong cũng đang tạo ấn tượng trong dự án phim Hương vị tình thân. Vai diễn ông Tấn – tình cũ của bà Sa cũng là người đà ông giang hồ đội lốt doanh nhân. Để có ngoại hình phù hợp với vai diễn này, nghệ sĩ Hồ Phong đã phải chuẩn bị rất kĩ lưỡng từ trang phục, phụ kiện cho đến từng bộ râu làm sao để phù hợp với vai diễn của mình nhất.

Nguồn ảnh Internet

Khi được hỏi về cơ duyên nhận những vai phản diện trong các bộ phim ăn khách, NSƯT Hồ Phong chia sẻ điều này xuất phát từ nghề nghiệp ngoài đời thực và sở thích của anh: “Tôi thích đóng phản diện, tôi là một diễn viên công an, được đào tạo nghiệp vụ của ngành nên dễ nhận biết được những mặt trái của xã hội.

Nguồn ảnh Internet

Tư duy của tội phạm, những kẻ xấu là luôn đưa ra những cái tốt, giấu cái xấu để lừa người. Người gian bao giờ nhìn cũng thể hiện rất giống người tử tế để thực hiện hành vi của mình. Tôi cảm thấy thú vị khi vào vai các nhân vật với hình thức bên ngoài như thế này nhưng thực chất là cái khác. Tự nhiên tôi cảm thấy thích thể hiện nhân vật phản diện là như thế”.

Nguồn ảnh Internet

Có lẽ cũng chính vì lý do này mà những vai phản diện của NSƯT Hồ Phong hóa thân đều rất thành công và nhận được hiệu ứng lớn từ phía khán giả bởi anh diễn như không diễn khi đã quá hiểu tâm lý nhân vật. Vai ông Tấn trong Hương Vị Tình Thân là một ví dụ điển hình, dù chỉ là tuyến vai phụ, không có quá nhiều đất diễn nhưng lối suy nghĩ không cùng ruột thịt của nhân vật này khiến người xem sởn da gà. Ông Tấn chung tình đến mấy chục năm, muốn dành mọi điều tốt đẹp cho bà Sa và Dũng nhưng có thể “xuống tay” với bất kì ai mà ông thấy “chướng tai gai mắt”.

Nguồn ảnh Internet

Dù đã có kinh nghiệm dày dặn về diễn xuất, lại được nhận đúng vai sở trường nhưng NSƯT Hồ Phong vẫn gặp phải những áp lực và luôn nghiêm túc, cố gắng hết mình cho vai diễn. Nam diễn viên này chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Làm nghề cũng đã nhiều năm, thật sự chưa một giây, một phút nào mảy may nghĩ mình là người của công chúng. Thầm lặng làm phim, tham gia sàn diễn sân khấu với mục đích chính là mưu sinh bình thường như những con người bình thường khác trong xã hội. Cố gắng chỉn chu và nghiêm túc nhất, có trách nhiệm cao nhất với công việc của mình”.

Nguồn ảnh Internet

Có lẽ chính việc làm nghề bằng cả đam mê, nhiệt huyết, chỉn chu trong từng vai diễn cho nên bất kể nhân vật chính hay phụ, lớn hay nhỏ NSƯT Hồ Phong đều để lại dấu ấn riêng trong lòng khán giả và đạt được những giải thưởng cao quý trong suốt sự nghiệp lao động, cống hiến cho nghệ thuật nước nhà.

Cùng nhìn lại 1 số hình ảnh của NSƯT Hồ Phong nhé!

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Tâm An/ Theo Thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here