Lương vỏn vẹn 6 triệu/tháng vậy mà cô giáo trẻ vẫn xây được nhà trên 13 tỷ sau 4 năm đi làm: Tất cả là nhờ bí quyết này

0
460

Cô gái 26 tuổi trong câu chuyện dưới đây được mọi người hết sức khen ngợi và tuyên dương khi mới chỉ 26 tuổi mà cô đã lên kế hoạch chi tiêu và tiết tiệm ngay từ khi đi làm để rồi đến ngày hôm nay hoàn thành ước nguyện của mình

H.L là một cô gái có học thức, cá tính, ưa sống độc lập, với trí làm giàu từ nhỏ nhưng gia đình lại bắt đi làm nghề giáo nghèo nàn. Lương giáo viên cùng với dạy thêm, làm từ sáng đến tối cũng chỉ được 6 triệu. Tuy nhiên, nhờ cách chi tiêu hợp lý mà cô xây được ngôi nhà riêng sau 4 năm đi làm

Được tư vấn và lên ý tưởng, xây dựng căn nhà phố 3 tầng, 1 trệt. Hoàn thiện chỉn chu, chìa khóa trao tay hết hơn 12tỷ 850tr.

Ngôi nhà 2 mặt tiền của H.L được xây dựng sau 4 năm đi làm

Với nguyên lý tiết kiệm của cô: H.L làm được 6 triệu nhưng để dành 3 triệu và chỉ chi tiêu trong phần giới hạn còn lại. Cô đã tự đặt ra nguyên tắc: Dù thế nào cũng không được động vào số tiền tiết kiệm. Thay vào đó, trong trường hợp khó khăn, cô sẽ cố gắng bù đắp vào bằng cách đi làm thêm.

Ngôi nhà được xây 3 tầng khang trang rộng rãi

Sau đó, đầu tư bàn ăn, tủ bếp, giường ngủ, đèn đóm “xịn sò” … tổng thiệt hại khoảng 750tr nữa. Vị chi ngót nghét 13,6 tỷ.

Ngôi nhà đang dần trong quá trình hoàn thiện

Trong đó, H.L cho biết cô nàng đã tiết kiệm được hơn 100tr, còn hơn 13,5 tỷ + tiền đất làm nhà được bố mẹ cho. Vậy là ở tuổi 26, H.L đã có căn nhà mơ ước cho riêng mình ở giữa TP sầm uất, sau 4 năm làm việc, tích cóp vất vả.

Hi vọng, câu chuyện có thật ở trên sẽ giúp các bạn trẻ có thêm động lực để phấn đấu cũng như học tập. Chúng ta không quan trọng bao nhiêu tuổi sẽ kiếm được nhà, được xe sang, chỉ cần bạn có ý chí cũng như kế hoạch cho tương lai ắt định sẽ thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here