Những bức ảnh hiếm hoi về huyền thoại kungfu Lý Tiểu Long: Gương mặt khôi ngô, phải rèn luyện khắc nghiệt từ nhỏ

0
1539

Lý Tiểu Long là một nam diễn viên võ thuật người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng trong nền điện ảnh Hoa Kỳ, đồng thời là võ sư sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Ông được tờ tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỉ 20.

Lý Tiểu Long (Bruce Lee, 1940-1973), tên thật là Lý Chấn Phiên. Sinh ra ở Mỹ nhưng ấu thơ anh ở Hong Kong. Thời bé, Tiểu Long gầy yếu. Năm lên bảy, anh được bố dạy Thái Cực quyền với mục đích rèn luyện sức khỏe.

(Nguồn: Internet)

Ngoài miệt mài luyện võ Trung Hoa, Lý Tiểu Long nghiên cứu võ thuật phương Tây… Điều đó làm nên cơ sở quan trọng để Lý Tiểu Long sáng lập nên Triệt quyền đạo (hay Tiệt quyền đạo) sau này.

(Nguồn: Internet)

Sự xuất hiện của Lý Tiểu Long làm thay đổi diện mạo phim võ thuật Hoa ngữ, mở đường cho sự tiến quân của người Hoa vào Hollywood. Cho đến nay, dù đã xuất hiện rất nhiều tên tuổi võ thuật khác nhưng chưa một ai có thể bước qua hình tượng huyền thoại của Lý Tiểu Long.

Từ sự việc ra đi đột ngột của ông lẫn hình ảnh lẫn hình ảnh đời thường vẫn luôn được mọi người quan tâm.

Được biết Lý Chấn Huy – cậu em trai từng gắn bó với huyền thoại võ thuật trước khi sang Mỹ – đã từng công bố một số ảnh rất hiếm về người người anh nổi tiếng của mình.

(Nguồn: Internet)

Lý Tiểu Long thời niên thiếu. Lúc này, Lý Tiểu Long khá bụ bẫm. Nhiều người nhận xét huyền thoại võ thuật Trung Quốc có đôi mắt sắc từ bé.

(Nguồn: Internet)

Là con nhà nòi nên khi chưa thôi nôi, Lý Tiểu Long đã được đưa vào trường quay, tham gia bộ phim đầu tiên mang tên Kim môn nữ (1941). Từ đó, diễn xuất gắn liền với cuộc đời anh. Năm 1950, Lý Tiểu Long có vai chính đầu tiên lúc vừa tròn 10 tuổi trong phim Thằng nhóc Tường.

(Nguồn: Internet)

Bức ảnh hiếm hoi còn giữ lại của Lý Tiểu Long đóng vai con trai của Hồng Tuyến Nữ – gương mặt đang rất nổi tiếng trên màn ảnh Hong Kong thời ấy, trong bộ phimNước mắt mẹ hiền vào năm 1952.

(Nguồn: Internet)

Lý Tiểu Long năm 14 tuổi khi tham gia phim Thiên Ái.

(Nguồn: Internet)

Năm 1959, sau khi hoàn thành bộ phim Nhân hải cô hồng.

(Nguồn: Internet)

Nữ minh tinh Tiêu Phương Phương rất bất ngờ khi thấy tấm ảnh này vì khi đó bà vẫn còn là diễn viên nhí. Trong một lần đi chơi, bà chụp chung với Lý Tiểu Long nhưng không giữ được hình.

(Nguồn: Internet)

Lý Chấn Huy tiết lộ, Lý Tiểu Long tuy đóng phim từ bé, gặp gỡ nhiều người nhưng khi đứng trước các cô gái, anh lại luôn mắc cỡ, lóng ngóng đến tội nghiệp.

(Nguồn: Internet)

Trong ảnh là màn biểu diễn giúp anh em Lý Tiểu Long đoạt giải nhất tại một cuộc thi nhảy.

(Nguồn: Internet)

Hình ảnh Lý Tiểu Long luyện tập tại võ đường của võ sư Diệp Vấn.

(Nguồn: Internet)

Lý Tiểu Long và sư phụ Diệp Vấn đang luyện Kung Fu. Hai thầy trò cũng thường xuyên rèn luyện bằng hình nhân bằng gỗ.

(Nguồn: Internet)

Tấm ảnh hiếm hoi Lý Tiểu Long chụp với bố – nghệ sĩ Lý Hải Tuyền (áo trắng) vì ông qua đời khi anh đang xa xứ và cũng chưa thành danh.

(Nguồn: Internet)

Một trong những bức ảnh hiếm hoi Lý Tiểu Long vui đùa cùng con trai. Lý Quốc Hào là con trai duy nhất của Lý Tiểu Long và Linda Lee Cadwell. Khi Lý Tiểu Long qua đời, Quốc Hào mới 8 tuổi.

(Nguồn: Internet)

Lý Tiểu Long luyện võ với sự trợ giúp của người vợ Linda Emory. Đứa trẻ là Lý Quốc Hào, con trai ông.

Tổng hợp: Quỳnh Chi – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here