Lên án nhóm người vô ý thức mặc đồ không kín đáo, cười đùa lớn tiếng khi chụp ảnh tại chùa Linh Quy Pháp Ấn khiến CĐM phẫn nộ

0
549
Nhóm phụ nữ bị nhiều du khách xung quanh tỏ thái độ khó chịu vì ăn mặc thiếu đứng đắn và có hành động không hay ở chùa Linh Quy Pháp Ấn (Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Mới đây, hình ảnh nhóm phụ nữ ăn mặc thiếu đứng đắn tại chùa Linh Quy Pháp Ấn (Bảo Lộc, Lâm Đồng) – ngôi chùa khá nổi tiếng khi được nhiều bạn trẻ đến đây tham quan, chụp ảnh đang được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Cụ thể, những người phụ nữ này mặc trang phục tập yoga với quần dài bó hoặc quần ống rộng cùng áo croptop rồi tạo dáng chụp hình ở khu vực cổng trời trước chùa. Nhóm trong hình đi tầm khoảng 2 người, chủ yếu là phụ nữ ngoài 30 tuổi.

Nhóm phụ nữ ăn mặc thiếu đứng đắn, tạo dáng chụp ảnh trên chùa Linh Quy Pháp Ấn

Chẳng những vậy, nhóm phụ nữ còn được cho là không ý tứ, thản nhiên cười đùa lớn tiếng, tạo nhiều tư thế chụp ảnh khiến các du khách khác vô cùng bức xúc.

Ngay sau khi đăng tải, loạt ảnh g ây b ão m ạng và nhận về hàng ngàn bình luận ch ỉ        tr ích.

‘Đến nơi tôn nghiêm mà ăn mặc kiểu này, còn tạo dáng phản cảm cười giỡn thì cũng chịu rồi’.

‘Có lẽ lượng khách tham quan dịp Tết dương lịch quá đông nên nhà chùa không quản lý được hết’.

‘Mấy lần đi du lịch dù rất muốn vào chùa thắp hương nhưng mình không vào vì lỡ mặc đồ ngắn. Làm ơn tôn trọng chốn tâm linh chút đi’.

Q.T. – một du khách chụp lại những hình ảnh này cho biết nhóm phụ nữ lên chùa vào khoảng 7h sáng. Trên đường đi, họ vẫn mặc áo khoác, đến nơi mới cởi ra rồi tạo dáng chụp ảnh ở cả 3 cổng trời. Nhóm này là những người tập yoga, có một thầy giáo đi cùng và 2-3 nhiếp ảnh gia chụp hình.

Dù là chốn thanh tịnh nhưng nhóm phụ nữ lại nói chuyện khá ồn ào, cười đùa lớn tiếng, làm phiền nhiều du khách khác tham quan, chụp ảnh. Nhiều du khách có mặt khá bức xúc nhưng vì nhóm đông nên mọi người cũng ngại nhắc nhở, không muốn xảy ra cãi vã chốn thanh tịnh.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn là địa điểm được nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh

Thầy Pháp Nghĩa – quản chúng tại chùa Linh Quy Pháp Ấn cho biết nhóm khách trên chưa xin phép chụp ảnh tại nhà chùa. Theo thầy, dù có xin phép song với trang phục như trong các bức ảnh được ghi lại, chùa cũng sẽ không đồng ý.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, các sư thầy tổ chức khóa tu ở một ngôi chùa khác nên có sự chậm trễ trong việc quản lý khu vực cổng trời. Bên cạnh đó, do đúng dịp nghỉ Tết dương lịch nên lượng khách đến tham quan chùa rất đông, khiến công tác quản lý gặp nhiều khó khăn.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn vốn đặt biển thông báo quy định các loại trang phục không được phép mặc khi vào khu vực tôn nghiêm, tuy nhiên, vẫn có nhiều khách tham quan làm trái quy định.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here