Lật thuyền tại Quảng Trị, đoàn cứu trợ 6 người rơi xuống dòng nước lũ

0
171

Lực lượng Kiểm ngư Quảng Bình cho biết vừa phát hiện và cứu hộ thành công 6 người trong đoàn cứu trợ bị lật thuyền khi đang đi tiếp tế lương thực, thực phẩm cho đồng bào vùng lũ.

Ngày 22-10, lực lượng Kiểm ngư Quảng Bình được tăng cường lên địa bàn huyện Lệ Thủy để thực hiện công tác cứu trợ đồng bào bị lũ lụt.

Khoảng 9 giờ cùng ngày, sau khi tập kết tại chợ Cưỡi (xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy) với 6 cán bộ, thuyền trưởng, máy trưởng, trạm trưởng… và 2 ca nô đặc chủng, lực lượng này đã vận chuyển người, lương thực, thực phẩm, nước uống… từ Quốc lộ 1 vào các xã bị ngập sâu, như: Liên Thủy, Phong Thủy, Lộc Thủy, An Thủy…

Lực lượng kiểm ngư đang cứu hộ 6 người bị lật thuyền

Trên đường vận chuyển hàng trở ra điểm tập kết, lực lượng Kiểm ngư Quảng Bình phát hiện 1 thuyền cứu trợ bị lật chìm do sóng to, gió lớn ở khu vực nước sâu gần xã Thanh Thủy nên đã đến cứu hộ ngay lập tức.

Trên thuyền bị chìm,  có 6 người được Kiểm ngư cứu nạn an toàn, trong đó có 3 người trên địa bàn huyện Lệ Thủy và 3 người từ Nghệ An vào Quảng Bình đi cứu trợ bà con vùng lũ. Toàn bộ số hàng hóa trên thuyền mang đi cứu trợ bà con đều bị chìm trong nước.

6 người được đưa vào bờ an toàn

Lực lượng Kiểm ngư đã vận chuyển 6 người này về nơi an toàn và tiếp tục nhiệm vụ cứu trợ.

Sự việc là hồi chuông cảnh báo cho những đoàn cứu trợ đang đi cào vùng rốn lũ. Tuy việc cứu trợ là cấp bách nhưng tính mạng con người mới là quan trọng nhất. Khi đi cứu trợ nên đi cùng những người co kinh nghiệm, trang bị áo phao và các vật dụng cần thiết. Không nên chở quá tải người và hàng hóa trên thuyền, đặc biệt khi thời tiết xấu như mưa to, gió lớn, nước dâng cao, nếu không có chuyên môn tuyệt đối không tự ý di chuyển.

 

Rất may cho đoàn cứu trợ trên đã gặp được lực lượng kiểm ngư, nếu không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Tuy nhiên đây cũng là hình ảnh rất đẹp thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ai của của dân tộc ta. Hằng ngày, từng đoàn người vẫn đổ về miền Trung cứu trợ, mang theo đồ ăn, nước uống và đồ dùng cần thiết. Các địa phương cũng phát động các phong trào nấu cơm, nấu bánh chưng, quyên góp quần áo,… tất cả đều hướng về miền Trung ruột thịt.

Cùng nhau gói bánh chưng ủng hộ miền Trung

Mong rằng nước rút nhanh, thời tiết thuận lợi để người dân sớm ổn định cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here