Hơn 10 năm tham gia ‘Táo Quân’ NSND Tự Long mới mời được bố mẹ tới cổ vũ: Đến ‘Táo’ cũng không có vé

0
605

Điều “kỳ lạ” này đã được chính NSND Tự Long đăng tải trên trang cá nhân của mình, có thể nói đối với anh đây là một điều vô cùng đặc biệt

Chương trình “Gặp nhau cuối năm” – “Táo quân” năm 2021 sẽ trở lại vào tối 30 Tết sau một năm tạm nghỉ. Đây gần như là một chương trình truyền hình được chờ đợi nhất trong dịp Tết.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Năm nay là một năm đầy biến động sau ảnh hưởng của đợt dịch COVID-19, nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, vì thế khán giả cũng đang tò mò rằng trong buổi chầu cuối năm, các “Táo Xã hội”, “Táo Y tế”, “Táo Giáo dục”, “Táo Giao thông” sẽ trình “Ngọc Hoàng” những chuyện gì.

(Nguồn: Internet)

Kịch bản “Táo quân” năm nay vẫn do nhiều tác giả sáng tác nhưng với sự lên ngôi và thành công của 2 format Rap Việt trên truyền hình năm qua, các “Táo” sẽ chầu “Ngọc Hoàng” bằng hình thức đọc Rap cũng là một phương án dễ được lựa chọn.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Đây là lần thứ sáu, vai diễn “Táo y tế” được nghệ sĩ Vân Dung thể hiện. Nữ nghệ sĩ cho biết năm nay quả là một năm “bùng nổ” của “Táo y tế”. Bên cạnh thành tích chống dịch COVID-19, “Táo y tế” sẽ phải giải trình lùm xùm trong lĩnh vực của mình là các phát hiện đội giá thiết bị y tế làm xôn xao dư luận, giới truyền thông bất bình. Trong đó, điển hình là các vụ án nâng khống giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai, CDC Hà Nội…

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

NSND Tự Long cho biết năm nay anh tiếp tục đảm đương vai diễn “Táo xã hội”. Anh tiết lộ, phần lên chầu của “Táo xã hội” cũng hứa hẹn đầy màu sắc và hấp dẫn. Cụ thể là giai đoạn cách ly toàn xã hội vào tháng 4, cảnh dân tình đổ xô đi mua sắm dự trữ thực phẩm. Tình trạng vượt biên, trốn cách ly, gian dối trong khai báo y tế của một số người cũng là những sự kiện để “Táo xã hội” trình “Ngọc Hoàng”. Bên cạnh đó là những gian dối trong việc phân bổ gói cứu trợ 62.000 tỷ đồng cho những người bị ảnh hưởng dịch COVID-19, những sai sót trong sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 mới, Đại học Đông Đô bán bằng giả… cũng có thể được mổ xẻ trong buổi chầu của “Táo xã hội” năm nay.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ Chí Trung lại chỉ mới úp mở nhân vật sẽ hóa thân. Trên trang cá nhân, anh đăng tải hình ảnh “Táo giáo dục” kèm chú thích: “Không nhẽ năm nay mình vẫn phải nói thay ông này”.

NSND Tự Long gắn bó với chương trình từ số đầu tiên cho đến nay đã 17 năm, anh “được làm nhiều Táo nhất trong gánh Táo”. Lúc thì “Táo văn hóa”, khi là “Táo giáo dục”, hoặc “Táo xã hội”, có lần thì kết hợp cả văn hóa, giáo dục, thậm chí thể hiện “Táo thể thao”, trải nghiệm “Táo giao thông”.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Theo NSND Tự Long, năm 2020 dịch COVID-19 hoành hành nên các nghệ sĩ không có đất để dụng võ. Cuối năm khi Đài Truyền hình Việt Nam thông báo sẽ khởi động lại chương trình này, các nghệ sĩ đều rất phấn khởi. Cũng nhờ có “Táo quân” mà mọi người thêm yêu tết. Và cũng nhờ có “Táo quân” mà rất nhiều người cảm thấy rằng đây là một chương trình lưu giữ lại những giá trị văn hóa truyền thống, trong đấy có cả tính thời sự.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Mỗi năm tham gia chương trình “Táo quân”, lại có một cảm giác rất khác. Cảm giác chung là sự mệt nhọc, có những đêm thức trắng và ở đấy là cả áp lực nhưng mọi người vô cùng say nghề. Khi làm “Táo quân” thì phông kiến thức của các “Táo” không thể đơn giản hóa được, vì mỗi “Táo” lại phải có phông riêng về vai diễn mình được nhận”.

(Nguồn: Internet)

NSND Tự Long chia sẻ: “Chương trình “Táo quân” tại sao lại gắn liền với hơi thở của rất nhiều người Việt. Có bạn trẻ nói với tôi: “Cả một kí ức, cả một tuổi thơ, cả những cái tết buồn, thậm chí xe không có để đi, tiền không có để tiêu, nằm ở nhà ăn bám bố mẹ và xem “Táo quân”. Có thể trong cuộc sống có những thiệt thòi về vật chất nhưng người ta lại hướng đến đời sống tinh thần.

(Nguồn: Internet)

Đặc biệt trong chương trình Táo quân 2021, NSND Tự Long đã tiết lộ một điều khá bất ngờ. Đó là đây là chương trình Táo quân đầu tiên mà bố mẹ của NSND Tự Long mới đến thưởng thức trực tiếp.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

NSND Tự Long viết: “Lần đầu bố mẹ của Táo quân được đi xem chương trình Táo Quân” kèm theo hai bức ảnh chụp cùng với các nghệ sĩ khác như Ngọc hoàng Quốc Khánh hay Nam Tào Xuân Bắc. Nhiều khán giả đã bất ngờ về điều này và có thể thấy rằng bản thân các nghệ sĩ cũng khó có được tấm vé xem Táo quân khi đây là chương trình hot nhất vào mỗi dịp cuối năm.

Tổng hợp – Tiểu Bình – thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here