Lần đầu ra mắt người yêu, chàng trai bị đuổi thẳng cổ đi về

0
609

Quần đùi áo phông thêm đôi tông lào, anh chàng Việt Kiều lần đầu tiên ra mắt nhà bạn gái bỡ ngỡ không hiểu lí do vì sao lại bị đuổi về từ đầu cổng

Không chỉ những cô gái mà những chàng trai khi lần đầu về nhà người yêu ra mắt cũng gặp rất nhiều áp lực. Nào là nên mua quà thế nào, trả lời các câu hỏi ra sao để cho đẹp lòng bố mẹ vợ tương lai. Tuy nhiên, dù có chuẩn bị tốt đến thế nào đôi khi các chàng cũng bị mất điểm trầm trọng chỉ vì nề nếp mỗi nhà mỗi khác.

Tại Việt Nam, lễ ra mắt nhà người yêu lần đầu tiên là luôn mốc thời gian “quan trọng” mà ai cũng nhất định cần lưu ý. Tuy nhiên, cũng bởi vậy mà có nhiều tình huống oái ăm làm người trong cuộc “cười ra nước mắt” vì những sự cố hy hữu, chẳng biết mình đã làm gì sai.

“Việt Kiều thì đã làm sao, nhà tôi có nề nếp”

Nói có sách mách có chứng, mới đây một câu chuyện kể về anh chàng nào đó, về ra mắt bố mẹ vợ tương lai nhưng chưa chi đã bị đuổi thẳng cổ chỉ vì… mặc quần đùi, áo thun dép lào, đi oto tới nên bị anh trai cô gái tức giận đuổi thẳng cổ đi về.

Chàng trai bị đuổi về vì lí do mặc quần áo cộc, đi dép tông

Cụ thể, chủ tài khoản chia sẻ trên mạng xã hội rằng chị gái của cô có quen một anh Việt Kiều được hai năm, sau khi xác định chuyện tương lai nên xin phép bố mẹ về ra mắt. Bố mẹ cô nàng đều là giáo viên kiêm luôn chức trưởng tộc của dòng họ nên gia đình rất có nề nếp và truyền thống.

Bởi thế, khi “chàng rể hụt” đến nhà diện hẳn quần đùi áo phông dép lào đã khiến bố mẹ không vừa ý. Chẳng những mất điểm nặng nề trong mắt nhị vị phụ huynh mà còn được ông anh trai “vợ tương lai” mời ra khỏi nhà: “Gia đình tôi không bao giờ chấp nhận người thiếu lịch sự như anh”.

Trước tình huống “dở khóc dở cười” như này, ngay cả “vợ tương lai” hay cô em gái cũng phải nhín nhịn nhìn chàng Việt Kiều “xách dép” ra về mà không làm gì được.

Anh thanh niên đành bất lực phải bỏ về 

Không biết sau đó có kết thúc viên mãn hơn cho đôi bạn trẻ người truyền thống – người “phong cách Tây” hay không, nhưng chuyện thanh niên Việt Kiều ra mắt nhà vợ mà mặc quần đùi hẳn là bài học đắt giá cho các chàng trai đang tính cưới vợ.

Dẫu biết rằng, quần đùi áo phông rất thoải mái nhưng trong những buổi quan trọng như ra mắt, ít ra cũng phải lịch sự hơn một chút chứ nhỉ?

Câu chuyện chẳng rõ đúng sai, nhưng với kiểu ăn mặc phóng khoáng nhưng không biết rõ “mình là ai, đi đâu, đi làm gì” như chàng trai Việt Kiều quả thực khiến người ta vừa đáng thương, vừa đáng trách. Với tính hài hước pha một chút “bi kịch”, nam thanh niên cùng câu chuyện quần đùi lần đầu ra mắt đã được truyền tay “nhanh như vũ bão” trên mạng xã hội.

Ảnh internet

Rất nhiều ý kiến đưa ra, không ít các bình luận trái chiều nhanh chóng xuất hiện nhằm giải quyết vấn đề cho khổ chủ. Người thì cho rằng cách ăn mặc của cậu Việt Kiều do ảnh hưởng từ nước ngoài nên có phần hơi phóng khoáng, không tôn trọng đối tượng mà mình giao tiếp.

Ảnh internet

“Ơ! Đuổi thì có gì mà căng, là tao, tao còn cấm cửa nếu còn qua lại cơ. Biết là Việt Kiều nhưng “nhập gia thì tùy tục”, không hiểu được rằng mình đang đi ra mắt hay sao mà là ăn mặc kiểu đấy. Phóng khoáng bao nhiều thì cũng phải hiểu mình đang ở Việt Nam chứ”

“Đuổi thì hơi quá đáng nhưng mà ông này mặc quần đùi áo phông mà khinh thường nhà gái quá còn gì. Thôi! Tao mà có em rể như này, tao không đuổi đâu nhưng chắc cũng chả có cơ hội làm em rể tao cơ”

“Tao chẳng hiểu sao lại lôi mác Việt Kiều để biện minh cho việc ăn mặc thế cả. Tao thấy kể cả Tây họ đi ra mắt nhà bạn gái cũng chẳng bao giờ mặc như thế”
Tuy nhiên, cũng không ít bình luận cho rằng nhà cô gái có đang đôi phần cổ hủ, không thấu hiểu được thực cảnh.

“Quan trọng là cách sống chứ quan trọng gì vẻ bề ngoài. Người ta là Việt Kiều phong cách với lối sống theo kiểu thoải mái rồi. Có gì thì chỉ bảo dần. Đằng này làm vậy thì hơi căng”

“Mình nghĩ ai cũng sai. Rõ ràng anh trai mặc hẳn quả quần thể dục thế mà đòi “em rể tương lai” mặc quần dài tây, đóng áo sơ mi thì cũng hơi kì. Mình phải biết tự lịch sự trước rồi hẵng bắt người khác lịch sự theo chứ”
Thậm chí, có cả người bày cách cho anh chàng chinh phục nhà “vợ tương lại lần hai”.

“Thay vì mang theo vài hộp bánh thì cứ sắm hẳn vài chai “nước ngọt có cồn” loại ngoại nhập, anh em chén chú chén anh, cà kê vài bữa lại thân như ruột thịt. Thế có phải vừa sang, vừa lịch sự không nào?”

Và tất nhiên, với câu chuyện này nhiều người lại cho rằng hơi có phần hư cấu, không ít CĐM vẫn cho rằng đây là một sự bịa đặt hoàn hảo để câu view.

Câu chuyện thực hư không rõ nhưng có một sự thật rằng đây là bài học dành cho những anh chàng sắp “ra mắt” nhà vợ phải không nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here