Lần đầu vào vai ‘người thứ ba’, NSND Trung Anh tiết lộ ‘nguyên tắc’ về việc đóng cảnh nóng

0
827

Nam nghệ sỹ cũng lần đầu chia sẻ về kỷ niệm ‘từng từ chối kịch bản phim điện ảnh rất hay vì không vượt qua được chính mình trước những cảnh nóng thật sự rất khủng khiếp.’

(Nguồn: internet)

Không ngoa khi nói rằng, sau những tập vừa lên sóng, Mặt nạ hạnh phúc đang nhận được về sự quan tâm của đông đảo khán giả. Nhiều người nhận xét rằng với dàn diễn viên chất lượng như NSND Trung Anh, NSND Mạnh Cường , NSƯT Chiều Xuân, Huyền Trang Mù Tạt , Ngọc Anh , Trọng Lân ,… việc Mặt nạ hạnh phúc ‘làm nên chuyện’ là điều hiển nhiên.

(Nguồn: internet)

Mặt nạ hạnh phúc đánh dấu sự trở lại của NSND Trung Anh với vai diễn tài xế Huấn trung thành, tận tụy với gia đình chủ là ông Tôn (NSND Mạnh Cường), bà Trang (NSƯT Chiều Xuân).

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Trong tập 2, một phân cảnh được ‘mọt phim’ truyền tay nhau rần rần là nụ hôn bất ngờ mà nghệ sỹ Trung Anh đặt lên má bà chủ Chiều Xuân. Bởi từ đây, thay vì nghi ngờ, phán đoán khi xem trailer, qua đoạn ‘vụng trộm’ này, khán giả đã hoàn toàn chắc chắn về thân phận ‘tuesday’ của Trung Anh trong phim.

(Nguồn: internet)

Mặt khác, trong gia tài vai diễn đồ sộ của mình, nghệ sỹ Trung Anh đã kinh qua rất nhiều nhân vật khác nhau nhưng ‘người thứ ba’ thì chưa từng. Điều này càng làm cho người hâm mộ thêm tò mò và chờ đợi vào một màu sắc ‘tuesday’ trên màn ảnh nhỏ rất riêng được định hình qua sự diễn xuất chất lượng của nam nghệ sỹ.

(Nguồn: internet)

Chia sẻ về ‘chiếc thơm’ má bất ngờ dành cho ‘người tình’ Chiều Xuân trong tập 2 Mặt nạ hạnh phúc, NSND Trung Anh chia sẻ: ‘Thật ra đây không phải là một cảnh khó. Cái chính là mối quan hệ của các diễn viên, nếu ở ngoài đời chúng tôi thoải mái với nhau, cùng làm việc nhiều, hiểu nhau thì đơn giản thôi.

(Nguồn: internet)

Bản thân tôi và Chiều Xuân là anh em thân thiết tại Nhà hát kịch Việt Nam trước khi cô ấy chuyển đi. Chúng tôi từng diễn sân khấu với nhau nên vào cảnh đó rất bình thường.’

Nam nghệ sĩ cũng chia sẻ thêm thường thì với mỗi vai diễn, ông sẽ đề cao nguyên tắc tự nhiên, tránh gượng ép. Để thu hút khán giả, theo NSND Trung Anh yếu tố chân thành và gần gũi sẽ là yếu tố ghi điểm của người nghệ sĩ trong lòng người xem.

(Nguồn: internet)

Còn đối với cảnh nóng, nếu tôi thấy không thoải mái điều gì thì một là không nhận, hai là ông có thể đề xuất với đạo diễn trước khi quay phim xem có thể thay đổi không. “Có lần tôi được mời đóng phim điện ảnh, một vai rất hay nhưng có những cảnh tôi không thể vượt qua được. Những cảnh đó thật sự rất khủng khiếp. Tôi muốn lên phim mọi thứ phải tự nhiên, thoải mái, chứ nếu đã gượng ép thì không thể làm được.” NSND Trung Anh chia sẻ.

(Nguồn: internet)

Nghiệp diễn kéo dài vài chục năm, tuy nhiên, trải nghiệm với các cảnh nóng của nghệ sỹ Trung Anh rất khiêm tốn, lần gần nhất cũng đã 8 năm trước: ‘Năm 2013, tôi quay phần 2 ‘Hoa cỏ may’ của anh Lưu Trọng Ninh. Cảnh đó mới là khó. Bởi khi ấy bạn diễn không những kém ông 28 tuổi mà hai người còn có nhiều cảnh thân mật để hiện tình cảm. May mà chúng tôi đã hoàn thành tốt chứ không như suy nghĩ ban đầu của tôi lo sợ đến mức nghĩ phải cắt bỏ cảnh “nóng”.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Có lẽ không riêng với nghệ sĩ Trung Anh mà với bất cứ nghệ sĩ hay diễn viên nào, đều muốn được trải nghiệm với những vai diễn mới và ngược lại với những tạo hình trước đó. Và có lẽ Huấn là một trong những vai đầy khác lạ nên khi đọc được kịch bản, NSND Trung Anh đã không ngần ngại nhận lời.

Tổng hợp: Song Ngư – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here