Làm giàu không khó: Nửa tháng kiếm 100 triệu nhờ làm nghề bắt tôm hùm nhí “trúng đậm”ở Khánh Hòa

Trong nửa tháng qua, ngư dân làm nghề đánh bắt tôm hùm nhí ở vùng biển Khánh Hòa trúng đậm, bội thu nhờ tôm hùm con xuất hiện sớm và dày hơn mọi năm.

Những ngày này, chúng tôi có mặt ở khu vực Hòn Rớ, xã Phước Đồng (TP Nha Trang) chứng kiến cảnh ngư dân nhộn nhịp chuẩn bị ngư cụ để “s ă n” tôm hùm nhí. Đây là loại tôm có kích thước nhỏ bằng đầu đũa, thân hình trong suốt như thủy tinh.

Tôm hùm nhí sau khi được khai thác sẽ đem bán cho các vựa nuôi thương phẩm để nuôi lớn.

Theo các ngư dân, mùa khai thác tôm hùm nhí bắt đầu từ tháng 11 âm lịch kéo dài đến tháng 3 hoặc 4 năm sau. Hiện nay tôm hùm nhí xuất hiện khá nhiều ở ngoài vùng biển vịnh Nha Trang, khu vực biển bãi Dài, huyện Cam Lâm, vịnh Cam Ranh.

Ngư dân Nguyễn Văn Tuấn (xã Phước Đồng, TP Nha Trang) háo hức cho biết: “Năm nay, tôm hùm nhí xuất hiện khá sớm từ tháng 10 âm lịch. Thấy nhiều người b ẫ y tôm trúng đậm nên hàng trăm hộ dân ven biển sắm đồ nghề với hy vọng kiếm tiền sắm Tết”.

Chị Trần Thị Hương, một trong 3 đầu mối thu mua tôm hùm nhí ở Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP Nha Trang), cho hay, nhờ bà con khai thác tôm hùm nhí trúng đậm nên mỗi ngày chị thu mua với sản lượng từ 3.000 – 4.000 con, chủ yếu tôm hùm xanh.

Hiện giá tôm được thu mua từ 27.000-28.000 đồng/con (tôm xanh) thấp hơn năm ngoái gần 10.000 đồng/con và từ 120.000-125.000 đồng/con tôm bông (tôm sao) thấp hơn 40.000 đồng/con.

“Giá tôm hùm con nhìn chung thấp hơn mọi năm nhưng năm nay được mùa, người dân khai thác tôm con với số lượng nhiều nên hộ nào cũng kiếm tiền triệu mỗi ngày”, chị Hương nói.

Theo các thương lái, năm nay đã có nhiều hộ kiếm được số tiền “kh ủ n g” nhờ tr ún g tôm hùm nhí.

Đó là trường hợp ông Nguyễn Kỳ Quốc ở Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP Nha Trang). Ông Quốc có hàng ngàn b ẫ y tôm hùm, mỗi ngày b ẫ y được từ 50-70 con, có khi may mắn trúng hàng trăm con tôm hùm nhí mỗi ngày, với đa phần tôm hùm nhí xanh.

“Đến nay sau nửa tháng đi b ẫ y tôm hùm con, tôi đã kiếm gần 100 triệu đồng nên rất phấn khởi. Nhiều người khác đến nay cũng đã kiếm hơn trăm triệu đồng”, ông Quốc nói như reo.

 

Related Posts

Thanh niên “nhà nghèo” bị cô gái “thành phố” từ chối hẹn hò, mẹ bật khóc nức nở thương con trai

Thương con trai đã từng phải gồng gánh cả gia đình thay bố, chưa một lần có thể tìm được người yêu, mẹ bật khóc ngay tại…

Thanh niên “mặt rắn” nổi tiếng MXH 6 năm trước thông báo mắc “cô vít”, ngoại hình ngày càng khác

Từng nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ gương mặt nhọn hoắt, chàng trai Trung Quốc bất ngờ xuất hiện trở lại sau 6 năm với diện…

Cô gái selfie trong phòng tập khiến các thanh niên xốn xang làm quen, nhìn sang anh chồng thì “tắt điện”

Không ít thanh niên nhắn tin xin làm quen với chị Phương Thúy nhưng khi biết đến anh chồng Việt Kiều của chị liền rút lui.  Nổi…

Cụ bà 109 tuổi lấy “phi công” 30 tuổi chia sẻ bí kíp gia truyền khiến chồng trẻ say mê

Không chỉ nổi tiếng vì sống lâu trăm tuổi mà đây còn là người chồng thứ 23 của cụ bà. Được biết, nam thanh niên trở thành…

Thanh niên uống nước tiểu của chính mình suốt 3 năm để cảm thấy thông minh hơn

Mỗi ngày nam thanh niên đều đặn uống 1 cốc nước tiểu vì đọc được trên mạng rằng nó rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ trong…

Soytiet sau khi nổi tiếng: Thu nhập trong mơ nhưng dành hết cho gia đình và sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn

Bất ngờ nổi tiếng, chàng trai chăn bò So Y Tiết có được những khoản thu nhập mà trước đây anh nằm mơ cũng không dám nghĩ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.