Lạc vào tiên cảnh với “ngôi nhà hoa hồng” tiên tràn ngập sắc hương của bà mẹ trẻ ở Tây Ninh

0
400

Hai bên hông nhà, dọc lối đi, sân trước, sân sau căn nhà của chị Vũ Hương ( Tây Ninh) ngập tràn sắc hương hoa hồng.

Ngôi nhà vô cùng đẹp bởi có bàn tay khéo léo, đảm đang của chị Vũ Hương ( Tây Ninh) chăm sóc. Từng góc nhỏ trong vườn đều rực rỡ, thơm thoảng nhẹ mùi hương hoa hồng dễ khiến lòng người say đắm.

Vốn là một người phụ nữ yêu hoa chị Vũ Hương đã biến ước mơ của mình thành hiện thật khi cố gắng cải tạo mảnh đất trống phía sau thành một vườn hoa hồng xinh xắn để thỏa niềm đam mê của mình.

Để có được khu vườn như hiện tại, vợ chồng chị đã dành nhiều công sức và tiền bạc để san đất, thiết kế từng khu vực trồng cây, tạo lối đi .

Vùng đất Tây Ninh nắng nóng quanh năm, nên chị thường chọn những cây hồng ưa nắng để trồng trong vườn nhà mình.

Sau nhiều năm trồng, chị đã tích lũy được một số kinh nghiệm như: Phải cắt lá vàng, lá già, cành yếu, cành nhỏ để cây đủ dinh dưỡng tập trung nuôi hoa.

Bón phân, xới gốc lúc đâm chồi thì cây sẽ mập hơn và hoa nở to. Đặc biệt sau mỗi lứa hoa, cần chăm bón cẩn thận thì cây mới có sức bật mầm để cho lứa hoa tiếp theo.

Chị thiết kế những giàn leo cho hoa.

Hoa hồng là loại hoa dễ trồng ít cần chăm sóc tuy nhiên phải hiểu đặc tính của từng giống thì hoa mới sai, màu mới tươi”, chị Hương bày tỏ.

Về tưới nước, mùa hè chị thường tưới 2 ngày/ lần, tưới thật đẫm để tránh việc cây bị chết héo.

Chị chủ yếu trồng hoa hồng ngoại.

Chị còn trồng hoa hồng hai bên hông nhà nên khi hoa nở làm rực rỡ lối đi và ngát hương thơm từ sân trước ra vườn sau.

Qua nhiều ngày tháng vất vả chăm cây, chị Vũ Hương nhận thấy rằng, cứ yêu hoa thực sự, nỗ lực bằng cả tâm huyết của mình, chắc chắn sẽ có được những món quà tuyệt vời nhất, là hương thơm và sắc màu của cuộc sống dành tặng.

Cây nào cũng đều được chị chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ nên cho hoa cứ từng chùm đẹp mắt.

Bạn bè, người thân đặt chân đến khu vườn nhà chị đều phải trầm trồ, tấm tắc trước vẻ đẹp rực rỡ của rất nhiều loại hoa hồng của người phụ nữ đảm đang này.

Trong khu vườn với khuôn viên rộng rãi ,chị đặt bộ bàn ghế nhỏ xinh cho việc ngồi ngắm hoa thư giãn, đọc sách, và thưởng trà.

Khu vườn cũng trở thành không gian lý tưởng để các con khám phá thiên nhiên, nô đùa vui chơi, là chốn đi về bình yên của tất cả thành viên trong gia đình sau những bận rộn công việc và bộn bề cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here