Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeGiải TríKỹ sư xây dựng nắm kỷ lục 'Ai là triệu phú' suốt...

Kỹ sư xây dựng nắm kỷ lục ‘Ai là triệu phú’ suốt 12 năm trước khi bị phá: Cuộc sống khác hẳn sau khi đổi nghề

Sau khi tham gia chương trình “Ai là triệu phú” cách đây 12 năm, cuộc sống của anh Nguyễn Lê Anh đã nhiều thay đổi. 

Những ngày gần đây, việc Lê Đăng Khoa phá kỉ lục trở thành người chơi trả lời đến câu hỏi số 15 của chương trình đã khiến dư luận vô cùng quan tâm. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người nhớ lại phần thi ấn tượng của người đã lập kỷ lục chương trình cách đây 12 năm.

12 năm trước, kỹ sư xây dựng Nguyễn Lê Anh là người đầu tiên trả lời đến câu 15 của Ai là triệu phú.

Ảnh: Internet

Trong chương trình Ai là triệu phú năm 2008, anh Nguyễn Lê Anh đã trả lời 9 câu hỏi mà không cần đến trợ giúp. Khi đó chương trình chỉ có 3 trợ giúp (anh sử dụng mất 2 cho 1 câu hỏi) và giải thưởng cao nhất là 120 triệu chứ không phải 150 triệu như hiện tại.

Câu hỏi cuối cùng trị giá 120 triệu đồng có nội dung: “Tác phẩm ‘Đời thừa’ của Nam Cao lần đầu tiên được đăng trên báo nào?”. Dù nhanh chóng thiên về phương án B: Tiểu thuyết thứ bảy, cũng là đáp án đúng, Lê Anh vẫn quyết định không mạo hiểm lần 2 để ra về với mức tiền thưởng 80 triệu đồng.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Theo tìm hiểu, Anh Nguyễn Lê Anh hiện đã bỏ công việc kỹ sư xây dựng và đi theo đam mê hội họa được 2 năm nay.

Trên trang cá nhân của anh, tuyệt nhiên không thấy chia sẻ hay nhắc lại chuyện gì liên quan đến Ai là triệu phú. Thay vào đó là những bức tranh, trong vai trò là họa sĩ.

Anh cho biết: “Dù là dân học “khối A” nhưng từ nhỏ tôi đã thích đọc sách,vẽ, tìm hiểu về nghệ thuật, văn chương, thể thao. Sau này học ĐH Xây dựng nhưng vẫn dành thời gian cho vẽ. Khi đi làm thì không có nhiều cơ hội để vẽ vì các công trình cứ cuốn mình đi.

“Để thực hiện cùng lúc cả hai đam mê là rất khó, nhất là với hội họa phải nghiền ngẫm, tập trung và có thời gian thì mới vẽ được. Chính vì vậy mà tôi buộc phải lựa chọn một trong hai. Với hội hoạ, tôi hài lòng vì vẫn sống tốt được với nghề, thậm chí còn tốt hơn lúc trước. Và quan trọng là mình có nhiều thời gian ở bên gia đình”.

Ảnh: Internet

Nhớ lại kỷ niệm tham gia Ai là triệu phú năm 2008, anh Lê Anh cho biết tham gia là để chiều lòng người vợ mới cưới. Vợ anh – chị Doãn Thanh vốn rất yêu thích chương trình Ai là triệu phú và MC Lại Văn Sâm.

Những năm đầu hôn nhân, do công việc nên anh Lê Anh thường phải đi làm xa, chương trình Ai là triệu phú trở thành người bạn thân thiết của chị vào mỗi tối thứ 3 hàng tuần.

Khác với nhiều khán giả chỉ đơn thuần xem để giải trí thì chị Doãn Thanh thường ghi lại toàn bộ câu hỏi của chương trình. Cuối tuần anh Lê Anh về nhà, chị lại mang các câu hỏi đó ra “trắc nghiệm” với chồng.

Ảnh: Internet

Mặc dù biết người bạn đời của mình có kiến thức nhiều lĩnh vực nhưng chị vẫn bất ngờ khi thấy anh trả lời đúng gần như toàn bộ các câu từ dễ đến khó trong tất cả các chương trình mà chị ghi chép lại. Chính vì vậy, khi anh chính thức tham gia, chị không quá bất ngờ với việc trả lời đúng 15/15 câu hỏi năm ấy.

Trong chương trình, với sự dẫn dắt của MC Lại Văn Sâm, anh Lê Anh cũng mang lại nhiều tiếng cười thú vị cho khán giả. Mỗi khi băn khoăn về việc dừng hay chơi tiếp, anh đều hỏi ý kiến vợ. Tuy nhiên, anh tiết lộ rằng điều đó là thể hiện sự trân trọng vợ chứ trong lòng anh đều đã có chính kiến.

“Ý tưởng tham gia chương trình là của vợ tôi, người đăng ký cho tôi cũng là cô ấy, vì vậy dù tôi là người chơi nhưng có thể nói chương trình là của cả hai vợ chồng.

Thực ra với mỗi câu hỏi, sau khi cân nhắc, tôi đều đã có chủ kiến sẵn: Trả lời hay không, phương án nào, việc hỏi vợ chủ yếu là thể hiện sự trân trọng và ghi nhận công sức của cô ấy.

Do vậy ở câu 14, mặc dù cô ấy muốn tôi dừng lại, tôi vẫn quyết định trả lời vì đã có quyết định và tin tưởng vào quyết định đó”.

Ảnh: Internet

Trả lời đúng câu 15 nhưng lại không quyết định chơi tiếp khiến nhiều người nuối tiếc. Thế nhưng Lê Anh cho rằng anh không suy nghĩ quá nhiều về điều đó:

“Có nhiều người nói với tôi rằng đấy là một cuộc chơi, sao bạn không mạo hiểm một tí để đạt được mốc lịch sử, nhưng thực sự lúc đó tôi nghĩ rằng câu 15 rất có thể là một “cái bẫy”, vì khi nghe câu hỏi tôi cảm giác rằng câu 15 dường như không khó bằng các câu trước đó”

Anh Lê Anh khẳng định: “Tôi vốn là người mà trong thể thao người ta hay nói là “thủ vững công chắc”, luôn ưu tiên bảo vệ những gì đang có trước và chỉ quyết định mở rộng thêm khi đã cân nhắc kỹ càng các yếu tố, dù là cuộc đời hay cuộc chơi cũng vậy. Vì thế tôi quyết định dừng lại và chưa bao giờ hối hận về quyết định này”.

Anh cũng cho rằng việc chưa có ai chinh phục được đỉnh cao chính là điểm hấp dẫn của chương trình, vì ai cũng muốn là người đầu tiên chinh phục được nó.

Mtuân (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments