Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeXã HộiThái Bạch Kim Tinh trong Tây Du Ký - người nắm giữ...

Thái Bạch Kim Tinh trong Tây Du Ký – người nắm giữ kỷ lục không thể phá vỡ của phim ảnh xứ Trung

Ít ai biết rằng Vương Trung Tín không chỉ đóng Thái Bạch Kim Tinh trong Tây Du Ký mà còn tham gia 3 tác phẩm kinh điển đi vào huyền thoại của màn ảnh Hoa ngữ.
Khi nhắc đến “tứ kiệt” của màn ảnh trung Quốc khán giả sẽ nhớ ngay 4 tác phẩm được xem là huyền thoại không chỉ với người dân Trung Hoa mà còn với tất ai những ai yêu mến môn nghệ thuật thứ 7 này. Đó là Tây Du ký, Thủy Hử, Tam quốc diễn nghĩa, Hồng lâu mộng.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Được biết chỉ có 2 diễn viên may mắn khi đồng thời tham gia vào cả 4 kiệt tác. Nữ diễn viên duy nhất là Hà Tình, diễn viên tham gia vai tiểu đồng canh linh đan cho Thái Thượng Lão Quân và nam diễn viên duy nhất là Vương Trung Tín, thủ vai Thái Bạch Kim Tinh.

(Nguồn: internet)

Thể hiện trong Tây Du Ký, nhân vật của Vương Trung Tín có khá nhiều đất diễn đồng thời ông cũng để lại rất nhiều ấn tượng tốt cho khan giả. Trong Tây du ký, Thái Bạch Kim Tinh là một vị thần tiên hiền lành, thần thông quảng đại. Nhưng điều làm khán giả lưu tâm nhất là bởi mỗi lần Thái Bạch Kim Tinh tìm được Tôn Ngộ Không thì đều khuyên bảo, nói lời có đạo lý.

(Nguồn: internet)

Tôn Ngộ Không tuy rằng bướng bỉnh kiêu ngạo, nhưng những lời Thái Bạch Kim Tinh nói đều thấy lọt tai. Đây cũng chính là đạo lý “ngươi mời ta một thước, ta mời ngươi một trượng”.

(Nguồn: internet)

Trong phim Tây du ký 1986, Thái Bạch Kim Tinh cũng là một vị thần tiên được nhiều khán giả yêu thích, không phải vì chức vụ thần tiên, mà chính là bởi bản tính hiền lành thiện lương của ông.

(Nguồn: internet)

Tới năm 2000, Vương Trung Tín một lần nữa lại vào vai Thái Bạch Kim Tinh quen thuộc. Dù đất diễn của Thái Bạch Kim Tinh không nhiều nhưng đây là lại nhân vật xuyên suốt Tây Du ký. Các phiên bản Thái Bạch Kim Tinh sau này đều không thể vượt qua được hình tượng Thái Bạch Kim Tinh của Vương Trung Tín.

(Nguồn: internet)

Ngoài ra, ông vào vai Ngô Dụng trong Thủy Hử năm 1983 bản Sơn Đông; năm 1986 vào vai Thái Bạch Kim Tinh trong Tây Du ký; năm 1987 vào vai Chân Sĩ Ẩn và Đới Quyền trong Hồng lâu mộng và năm 1994 vào vai Hoa Đà, Phục Hoàn, Tần Mật trong Tam quốc diễn nghĩa.

(Nguồn: internet)

Và ông cũng là nam diễn viên duy nhất góp mặt trong cả 4 tác phẩm trên. Đây là một kỷ lục cũng là một vinh dự mà bất kỳ một diễn nào đều mong ước.

(Nguồn: internet)

Không chỉ nổi danh trên màn ảnh, ở trên trên sân khấu kinh kịch, ông cũng rất thành công đặc biệt với vai Ôn Kỳ Cửu trong The Azalea Mountain. Ông cũng từng đứng chung sân khấu kinh kịch với rất nhiều diễn viên nổi tiếng như Lý Ngọc Xuân, Mã Vĩnh An, Dương Xuân Sương…

(Nguồn: internet)

Vương Trung Tín có đóng góp cho nghệ thuật không nhỏ nhưng thông tin về ông lại rất ít ỏi. Được biết năm nay Thái Bạch Kim Tinh đã sang tuổi 77 và đã nhiều năm không còn hoạt động nghệ thuật.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments