Kim Oanh – nữ diễn viên khiến khán giả phẫn nộ, chưa phim nào không bị ăn tát

0
601

Kim Oanh nổi tiếng với những vai phản diện tiểu tam, đanh đá để đời như: Mây trong Sóng Ở Đáy Sông, Minh Tuyết trong Những Ngọn Nến Trong Đêm, Ló trong Ma Làng, Linh trong Đừng Bắt Em Phải Quên… Bên cạnh đó, NSƯT Kim Oanh còn được mệnh danh là nữ diễn viên ăn tát nhiều nhất màn ảnh với sự nghiệp đóng phim khiến khán giả phẫn nộ của mình.

Mới đây, trong chương trình 50 giờ đếm ngược: Về nhà xem phim của Đài truyền hình Việt Nam, NSƯT Kim Oanh chia sẻ về những vai diễn phản diện ấn tượng của mình: “Nếu dùng một từ để nói về các vai diễn đó là ‘phẫn nộ’. Khán giả xem Oanh từ phim đầu tiên là Sóng ở đáy sông. Hồi đó Oanh vẫn còn trẻ, đang đi ngoài đường các cô các bà phi ra chỉ thẳng mặt chửi bới thậm tệ ở Hàng Khay ngay Bờ Hồ.

Đầu tiên Oanh thấy xấu hổ nhưng sau đó Oanh thích và còn tự hào về điều đó nữa. Lúc đó Oanh cứ đứng cười mà càng cười cô ấy càng chửi đến mức chồng cô ấy phải giằng ra”.

Khi vào vai phản diện, nữ diễn viên chia sẻ rằng cô không phải chuẩn bị nhiều phần vì năng khiếu bẩm sinh, phần vì trí tưởng tượng tốt nhờ đọc và cảm nhận từ các tác phẩm văn học. Hầu hết những bộ phim Kim Oanh tham gia cô đều bị ăn tát.

Khi được hỏi có nhớ đã ăn bao nhiêu cái tát trong nghiệp diễn, Kim Oanh chia sẻ: “Chưa có phim nào Oanh tham gia mà không bị ăn tát, chốt lại là như vậy.

Vì mình đóng những vai xứng đáng bị ăn tát khán giả mới thoả mãn được. Nhiều khán giả căm ghét vai phản diện nhưng nếu như không có vai phản diện lấy đâu ra tâm trạng yêu những vai chính diện?

Những người tốt bình thường người ta yêu bình thường thôi nhưng có người gây hại khán giả mới thương những vai chính diện.

Trong phim Những ngọn nến trong đêm Oanh cũng bị ăn tát rất nhiều. Trước Đừng bắt em phải quên, trong phim Chiều ngang qua phố cũ cũng bị tát”.

Kim Oanh vào vai Linh tiểu tam trong Đừng Bắt Em Phải Quên.

Nữ diễn viên đã nói vui rằng nếu phim nào cô đóng mà không có cảnh bị ăn tát còn xin bổ sung cảnh đó. Bị ăn đòn nhiều, thậm chí bị khán giả phong cho là nữ diễn viên bị ghét nhất màn ảnh Việt nhưng Kim Oanh chưa bao giờ hối tiếc vì vào những vai đanh đá.

Nữ diễn viên cũng đã từng thừa nhận rằng không có đạo diễn nào dám mời cô đóng vai hiền lành bởi chỉ cần nhìn thôi cũng đã thấy vẻ đanh đá toát lên ở gương mặt.

Kim Oanh có xuất phát điểm là một nghệ sĩ sân khấu, cô từng học khóa diễn viên của trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh, ra trường làm việc tại Nhà Hát Tuổi Trẻ cho đến khi nổi tiếng rần rần bằng vai cô Mây trong Sóng Ở Đáy Sông.

Kim Oanh trong vai Ló phim Ma Làng

Hiện tại, NSƯT Kim Oanh đang độc thân và hài lòng với cuộc sống của mình: ” Mỗi người có một quan niệm về hạnh phúc. Nhiều người nghĩ tình yêu là bình yên bên nhau, cả hai cùng vun vén gia đình.

Theo ý kiến cá nhân và qua những gì tôi quan sát được, đàn ông Việt Nam đa số yêu bản thân quá mức. Họ được hưởng cuộc sống sung sướng khi ở cùng bố mẹ.

Đến lúc có gia đình riêng, họ nghiễm nhiên mặc định vợ là người nấu cơm, rửa bát, chăm sóc con cái mà không có sự chia sẻ. Những người vợ ban đầu cảm thấy bình thường bởi “chồng ai cũng vậy”.

Tuy nhiên, những mâu thuẫn nhỏ nhặt khiến hôn nhân rạn nứt. Tôi không thích rơi vào cảnh đó. Nói vậy không có nghĩa là tôi đóng cửa trái tim. Nếu sau này tôi trúng tiếng sét ái tình và lập gia đình, mọi thứ có thể thay đổi.”

Kim Oanh được biết đến với danh hiệu “bà trùm vai ác” của màn ảnh Việt, bởi hầu hết các vai diễn cô tham gia đều là vai phản diện. Gương mặt sắc sảo, cá tính đã giúp cô vào vai một cách ấn tượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here