Kim Ngân – Đại mỹ nhân xinh đẹp một thời sống lang thang không nhà

0
5725

Hình ảnh hiện tại của ca sĩ Kim Ngân ở Mỹ khiến nhiều người hâm mộ không khỏi xót xa, tiếc nuối cho nữ danh ca xinh đẹp một thời.

Nhắc tới Kim Ngân khán giả hẳn không thể quên một nữ ca sĩ trẻ xinh đẹp nức tiếng một thời những năm 80, bà cũng từng là một hoa khôi nổi tiếng của Sài Gòn. Dù thời điểm đó giọng hát của Kim Ngân không có gì nổi bật, nhưng nhờ ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ với phong cách sôi nổi tràn đầy nhựa sống đã thu hút biết bao khán giả Việt ở hải ngoại.

Thời điểm đó Kim Ngân từng mở trung tâm âm nhạc lớn ở hải ngoại mang tên Kim Ngân và Thúy Anh để sản xuất những băng đĩa nhạc để đời. Ca khúc Không (nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9) là nhạc phẩm đầu tiên và cũng chính là bệ phóng giúp tên tuổi Kim Ngân nổi như cồn thời ấy.

Năm 1982, ca sĩ Kim Ngân lấy chồng là Nguyễn Tiến Bắc khi đó bà mới có 19 tuổi. Hai vợ chồng bà có hai đứa con gái tên là Mai Khanh và Thúy Anh, hiện nay đều đã lớn. Đến năm 1993, hai vợ chồng bà không còn sống với nhau nữa.

Kim Ngân cũng từng có một gia đình êm ấm hạnh phúc với 2 cô con gái xinh đẹp. Nhưng rồi mọi thứ có được trong cuộc sống của nữ ca sĩ đình đám một thời này lại mất đi tất cả khi cô vướng vào rượu bia và chất cấm.

Đến năm 1996, Kim Ngân bất ngờ có thêm một đứa con trai nữa, nhưng lúc này thần chí của bà đã không ổn định do sử dụng quá nhiều rượu bia. Nhận thấy Kim Ngân không đủ tinh thần và điều kiện để nuôi dưỡng đứa cho con, Sở Xã Hội đã cử người tới đón cậu bé về và chăm sóc.

Hồng nhan bạc phận nên nhiều người thấy thương, cả những người quen trong giới nghệ sĩ với nhau, những người xung quanh cũng từng giúp đỡ cô có chỗ ăn ngủ. Có lần mọi người còn tổ chức quyên góp tiền để giúp cô, nhưng số tiền chủ yếu giữ lại để mua đồ ăn.

Bà Phan Hoàng Yến, chủ nhà sách Tú Quỳnh, nơi cô Kim Ngân thường lui tới chia sẻ: “Mỗi lần cô ấy vô đây, tôi phải nhẫn nhịn, yên lặng để mặc cô ấy muốn làm gì thì làm. Coi vậy chứ rất khó vì nhiều lần, cô ấy la lối um sùm làm khách lạ sợ hãi. Khách quen thì họ quá biết cô ấy là người vô hại nên làm lơ. Tôi coi cô ấy như con cháu trong nhà thôi. Cô ấy ra chơi ngoài này từ hồi xưa rồi”.

Cô Ba chủ nhà hàng Thanh Mỹ, cũng như bà Yến, giúp đỡ Kim Ngân trong suốt bao năm nay, vậy nên Kim Ngân cũng thường hay lui tới để xin tiền hoặc xin đồ ăn.

 

Mặc dù thần trí không tỉnh táo, nhưng nhiều thói quen của một tiểu thư đài các cô vẫn chưa hề quên. Nếu hút thuốc thì cô đều chạy ra ngoài chứ không bao giờ hút trong quán, thậm chí là nhìn cách cô cầm điếu thuốc trên tay đưa vào miệng cũng đủ thấy quý phái hơn người.

“Nhiều lần nhìn phong cách của Kim Ngân, cách cầm điếu thuốc, cách đưa lên miệng hút, tôi thấy một cái gì rất ‘oai’, rất ‘sang trọng, quý phái. Cuộc sống khổ cực, theo tôi, không làm mất đi tiềm thức của cô”, cô Ba nhận xét.

Cũng nhiều lần mẹ của Kim Ngân, hiện đã định cư tại Việt Nam, mong muốn đón cô về để sống chung và tiện chăm sóc, nhưng không được bao lâu thì cô lại đòi quay về Mỹ.

Có lẽ đối với cô lúc này, Little Saigon chính là mái nhà duy nhất cô có thể trú ngụ, là nơi cô cảm thấy còn chút an toàn cho mình, nơi để thỉnh thoảng cô có thể hồi tưởng lại một thời quá khứ từng huy hoàng, dù là nó có đắng cay hay hạnh phúc.

 

Tổng hợp

Lý Trần/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here