Kì lạ tượng phật quan âm sừng sững sau bão, MC Đại Nghĩa thành tâm vái lạy

0
526

Khi chứng kiến cảnh tượng Phật Quan âm vẫn đứng sừng sững giữa đống đổ nát sau cơn bão, đoàn từ thiện của Đại Nghĩa không khỏi kinh ngạc. Cảm thấy sự việc thật sự hy hữu.

Những ngày vừa qua, đoàn từ thiện của Đại Nghĩa có mặt ở miền Trung để hỗ trợ người dân sau bão lũ. Đi đến đâu, nam MC cũng cập nhật tình hình lên mạng xã hội để khán giả và các mạnh thường quân cùng theo dõi.

Hôm 11/11, đoàn từ thiện của MC Đại Nghĩa và nhiều nghệ sĩ trẻ như: Nhật Kim Anh, Titi HKT, Hòa Minzy, Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm…1 lần nữa về lại miền Trung hỗ trợ bà con. Chuyến đi lần này, đoàn đến thăm bà con ở tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam để trao gửi chút lòng thành giúp mọi người khắc phục hậu quả cơn bão số 9 vừa qua.

Được biết, mỗi hộ dân sẽ nhận được trung bình 500 ngàn đồng kèm theo 2 hộp cá hoặc thịt. Đối với những địa điểm công cộng như trường học, chùa chiền sẽ được hỗ trợ số tiền lớn hơn tùy mức độ thiệt hại.

Bên cạnh trao tiền cho các hộ dân gặp thiệt hại sau bão, đoàn từ thiện của Đại Nghĩa cũng ghé thăm một ngôi chùa ở tỉnh Quảng Nam và chứng kiến được một cảnh tượng vô cùng thiêng liêng. Do ảnh hưởng của cơn bão số 9 vừa qua, cả dàn khung của mái tôn trước sân chùa đã đổ sập hoàn toàn. Tuy nhiên, điều kỳ lạ ở đây là bức tượng Phật Quan Âm đặt ở sân vẫn đứng sừng sững giữa đống đổ nát. Thậm chí phần thân tượng cũng còn nguyên vẹn, không sứt mẻ chút nào.

Chứng kiến cảnh tượng này, mọi người trong ekip đã chắp tay khấn lạy và chỉ biết thốt lên “Nam mô A di đà Phật”. MC Đại Nghĩa trao tặng sư trụ trì tại chùa 10 triệu đồng để sửa sang lại khuôn viên. Trước tấm lòng của đoàn từ thiện, thầy trụ trì đã xúc động rơi nước mắt. Phật tử tại chùa cũng giữ mọi người ở lại ăn bữa cơm chay ấm áp trước khi rời đi đến những địa điểm khác. Nhằm tri ân tấm lòng các nghệ sĩ.

Theo chia sẻ của MC Đại Nghĩa, trong chuyến thiện nguyện lần này, đoàn được “trời thương” rất nhiều. Dù thời tiết tại các tỉnh miền Trung đang có mưa lớn do ảnh hưởng của bão ngoài biển Đông thế nhưng đoàn đi đến đâu thì nơi đó tạnh ráo. Điều này đã giúp công tác phát quà cho người dân được diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều.

Được biết, hôm nay, đoàn đã đến dự buổi khai lễ tại chùa Yên Sơn, tỉnh Quảng Nam và chuẩn bị cho lễ đốt nến cầu siêu những nạn nhân thiệt mạng do bão lũ thời gian qua.

Tổng hợp

Lý Trần/Thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here