Những điểm phi lý trong Tây Du Ký không khán giả nào nhận ra suốt 35 năm qua: Ngọc Hoàng sợ Tôn Ngộ Không đến mức phải chui gầm bàn

0
2168

81 kiếp nạn, một cuộc hành trình dài của 4 thầy trò Đường Tăng không ngờ lại có những sai lầm che mắt khán giả suốt hơn 30 năm phát sóng.

Dù nhiều lần được tái bản nhưng không thể phủ nhận Tây Du Ký bản 1986 của đạo diễn Dương Khiết vẫn là phiên bản kinh điển nhất của điện ảnh Trung Hoa và thế giới.

(Nguồn: Internet)

Sau khi phát sóng, bộ phim đã tạo nên một trào lưu phim và nhận được sự đánh giá rất cao, đạt tỉ suất người xem 89,4%, số lần phát lại vượt quá 3.000 lần và trở thành bộ phim tuổi thơ của biết bao thế hệ.

(Nguồn: Internet)

Khởi quay từ năm 1982, lại được thực hiện trong thời kỳ công nghệ kỹ sảo phim chưa phát triển nên Tây Du Ký gặp không ít những lỗi sạn nhỏ trong các cảnh quay. Đặc biệt có 3 lỗi sai lớn không thể che lấp dưới đây.

Ngọc Đế chui gầm bàn

Với tất cả mọi người hình tượng , Ngọc Đế luôn là ung dung tự tại, cao cao tại thượng không gì làm không được. Là người cai quản cả trời và đất nên người khán giả không khỏi ngỡ ngàng bà “bất lực” với hình thượng Ngọc Hoàng sợ hãi đến mức mức trốn dưới gầm bàn khi Tôn Ngộ Không đại náo.

(Nguồn: Internet)

Đó là chi tiết Ngọc Hoàng đại đế kinh sợ chui dưới gầm bàn, sai người đi mời Phật Tổ Như Lai trở thành chi tiết khó quên trong lòng khán giả. Nếu như không phải Phật Tổ nhanh chóng xuất hiện, chỉ e Ngọc Đế đã bị Ngộ Không đánh cho bầm dập.

(Nguồn: Internet)

Bất cứ thần tiên nào cũng đều có thuật truyền âm, Ngọc Đế trong tình huống nguy kịch như vậy, không nhất thiết phải cho người đi mời Phật Tổ tới hàng phục.

(Nguồn: Internet)

Hình tượng Ngọc Đế trong lòng khán giả đều bị hủy hoại sau Tây Du Ký 1986, trở nên kém cỏi, tầm thường.

Bát Giới và Sa Tăng cũng đeo vòng kim cô

Còn nhớ năm đó Như Lai nói Quan Âm Bồ Tát thành lập đoàn thỉnh kinh. Quan Âm liền thu nhận 3 tên yêu quái đi phò tá Đường Tăng, nếu cả 3 không nghe lời thì đều phải đeo vòng.

(Nguồn: Internet)

Thế nhưng chỉ có Ngộ Không không nghe lời nên bị đeo vòng kim cô, còn Bát Giới và Sa Tăng nghe lời nên không bị đeo. Quan Âm mang hai chiếc vòng còn lại cho Hắc Hùng Tinh và Hồng Hài Nhi đeo.

(Nguồn: Internet)

Nhưng trong Tây Du Ký, không chỉ có Ngộ Không đeo vòng kim cô mà Bát Giới và Sa Tăng cũng đeo.

(Nguồn: Internet)

Nhiều khán giả xem xong đã không khỏi thắc mắc khi nào thì Bát Giới và Sa Tăng lại bị đeo vòng kim cô thế này?

Chọn gánh hành lý

Lúc Như Lai luận công ban thưởng có nói: “Chư Ngộ Năng, ngươi vốn là Thiên Bồng Nguyên Soái, vì tại hội bàn đào uống say mà chọc ghẹo tiên nga nên bị giáng xuống trần đầu thai, quy về đại giáo, phò tá Đường Tăng thỉnh kinh, có công gánh vác hành lý, thăng ngươi làm chính quả Tịnh Đàn sứ giả. Sa Ngộ Tĩnh, người vốn là Quyển Liêm đại tướng, do làm vỡ chén Lưu Ly ở hội bàn đào nên bị đày xuống sông Lưu Sa làm yêu quái, sau phò tá Đường Tăng, có công dắt ngựa, thăng làm chính quả Kim Thân La Hán”.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Trên thực tế, khi phim lên sóng ai cũng thấy suốt chặng đường thỉnh kinh người gánh hành lý luôn là Sa Tăng, người dắt ngựa là Ngộ Không, còn Bát Giới ngoài việc “trêu hoa ghẹo nguyệt” việc thì cũng không làm.

(Nguồn: Internet)

Nhưng đến khi luận công ban thưởng thế nào lại là Bát Giới là trờ thành người gánh hành lý, Sa Tăng dắt ngựa rồi.

(Nguồn: Internet)

Trước đó, Bát Giới được nhận làm đồ đệ thứ hai, và đảm nhận trách nhiệm gánh hành lý. Lúc đó vẫn chưa thu nhận Sa Tăng. Sau này Sa Tăng là tiểu đệ, nhận về mình việc gánh hành lý vất vả.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here