Không phải Phương Nam hay Shark Long mà vai Khánh Thy “Hương vị tình thân” mới khiến đạo diễn đau đầu casting

0
897

Thì ra vai diễn của Thu Quỳnh đảm nhận lại khiến đạo diễn đau đầu lựa chọn đến vậy. 

Tính đến hiện tại, Hương Vị Tình Thân đã dần đi đến hồi kết và mình không thể phủ nhận phim đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả truyền hình. Có lẽ đã lâu lắm rồi mới lại có một phim Việt khiến người ta chú ý đến vậy. Để được như thế, ngoài kịch bản thì việc lựa chọn diễn viên cũng vô cùng quan trọng và có một bí mật trong khâu casting đã khiến mình không khỏi bất ngờ.

Nguồn ảnh Internet

Không phải nam chính (shark Long) hay nữ chính (Nam) mà nhân vật Khánh Thy do Thu Quỳnh thủ vai mới là nhân vật khiến đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đau đầu khi casting. Đây là vai tốn nhiều thời gian tuyển lựa nhất, vậy rốt cuộc nhân vật Khánh Thy “khó nhằn” đến mức nào mà khiến công đoạn casting nhọc nhằn đến thế?

Nguồn ảnh Internet

Khác với nữ chính Phương Nam, Khánh Thy là một nhân vật có nội tâm cực kì phức tạp bởi hoàn cảnh trưởng thành của cô không hề đơn giản. Công bằng mà nói, không thể xếp Thy vào nhóm nhân vật chính diện hay phản diện được vì ở cô gái này hội tụ đủ đầy bản chất của một con người rất “đời”, có mặt tốt nhưng cũng không thiếu những mặt xấu. Chính sự đa dạng trong tính cách nhân vật đã khiến Khánh Thy trở thành một vai “khó nhằn” mà không phải cũng có thể đảm đương.

Nguồn ảnh Internet

Ví như đóng vai Phương Nam, chỉ cần cho khán giả thấy sự lương thiện, tấm lòng rộng lượng, sự kiên cường, tự trọng,… nói chung là những nét tính cách tốt đẹp; thì diễn viên hoá thân Khánh Thy phải đồng thời thể hiện được cái tốt và cái xấu đáng xen. Cụ thể hơn, người thủ vai này phải khiến khán giả thương cảm cho nhân vật, nhưng đó là sự thương cảm không hoàn toàn vì họ đã chứng kiến sự tham vọng, âm mưu và thủ đoạn của nhân vật này.

Nguồn ảnh Internet

Xuôi theo dòng phát triển tâm lý của nhân vật, ban đầu chúng ta chẳng ai thương nổi cô nàng này đâu. Chẳng những năm lần bảy lượt móc mỉa Nam (Phương Oanh), Khánh Thy còn là tình địch của nữ chính cơ mà. Cô nàng năm lần bảy lượt muốn có được cảm tình của Long (Mạnh Trường) nhưng không hẳn vì tình yêu đơn thuần, mà còn bởi anh là con trai cả của nhà họ Hoàng.

Nguồn ảnh Internet

Về sau khi không “sơ múi” gì được ông anh, Khánh Thy đã “dứt” luôn em trai Long – Huy (Hoàng Anh Vũ), chính thức bước chân vào hào môn, làm dâu thứ nhà họ Hoàng. Nhưng nếu tất cả đều là ý muốn của Thy thì không nói, đằng này cô chịu sự chi phối rất lớn từ bà Sa (NSƯT Thu Hạnh) – mẹ cô.

Nguồn ảnh Internet

Chúng ta dễ dàng thấy Thy rất tài giỏi, cầu tiến và giàu tham vọng. Nhưng có lẽ cô đã thiếu đi cái tham vọng chính đáng của con người, đó là khao khát tự do và sống đúng với mong muốn của bản thân. Chính điều này đã dẫn đến việc Thy mặc nhiên để bà Sa làm ầm lên, buộc Huy cưới cô chỉ để con gái mình làm dâu nhà giàu.

Nguồn ảnh Internet

Thy cũng không ngờ việc lấy Huy lại chính là cột mốc khiến cuộc sống cô thêm phần lo nghĩ. Dù anh yêu thương cô hết lòng, nhưng cô gái này vẫn luôn có những mâu thuẫn nội tâm vô cùng phức tạp và đó cũng là lý do khiến Khánh Thy trở nên cực kì “khó nuốt” với diễn viên đảm nhận vai này.

Nguồn ảnh Internet

Phải làm sao mà khán giả vừa không ưa vì sự tham vọng, bất chấp của Thy đó, lại phải “quay xe” thương liền tắp lự bởi những nỗi khổ tâm, giằng xé của cô nàng khi chồng có “trà xanh”. Tuy nhiên, cũng phải khiến người xem chẳng thể thương trọn vẹn được vì sự cố chấp của Thy.

Nguồn ảnh Internet

Nhiều người cho là Thy ngốc khi bị mẹ sai khiến hoặc lợi dụng mà không hay biết, nhưng thật ra Thy biết hết kế hoạch của mẹ mình nha, Thy biết rõ bà ta luôn lợi dụng mình, vậy nên trong tập phim cô nhập viện sau trận cãi nhau với chồng, Thy đã tâm sự với Huy rằng: Em thèm có được tình cảm yêu thương từ mẹ, nhưng mẹ chỉ lợi dụng, toan tính với em thôi. Vậy thì tại sao Thy biết hết mà vẫn cứ làm theo lời mẹ? Nội tâm của cô ta quá phức tạp rồi!

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Tâm An/ Theo Thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here