Không đi họp phụ huynh, ông bố bị giáo viên “dằn mặt”

0
566

Chỉ vì bất đắc dĩ phải lỗi hẹn với buổi họp phụ huynh mà ông bố bị cô giáo “dằn mặt”, công khai chuyện gia đình phá sản trong group chat của phụ huynh.

Họp phụ huynh là hoạt động được các nhà giáo dục tổ chức thường xuyên nhằm mục đích để gia đình học sinh và giáo viên trao đổi với nhau về kết quả học tập của con, định hướng phát triển lớp học trong thời gian tiếp theo.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Tuy nhiên, có nhiều bậc cha mẹ do bận việc đột xuất hoặc vì lí do bất khả kháng nào đó mà không thể tham dự.

Thông thường các giáo viên sẽ bày tỏ sự cảm thông và gửi nội dung cuộc họp bằng biên bản lại cho những phụ huynh vắng mặt. Tuy nhiên, trường hợp của cô giáo này lại là ngoại lệ.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Cụ thể, khi biết tin người bố không đến họp cho con, một cô giáo ở Trung Quốc đã đăng tải bài văn tự miêu tả cuộc sống gia đình của cô con gái lên group chat của phụ huynh. Đọc xong bài viết, ông bố đã đùng đùng tức giận vì cô giáo lại công khai những lời văn nhạy cảm của con mình.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Bài văn được đặt với tiêu đề “Gia đình phá sản”, cùng nội dung chưa đến 100 chữ như sau:

Cuộc sống giàu sang ngày xưa đã không còn. Em không còn dùng bút trị giá hàng triệu đồng để làm bài tập, thay vào đó là bút chì gỗ. Trước khi đi ngủ, mẹ không còn mang gà nhân sâm để tẩm bổ mà em chỉ được uống nước lã.

Trước kia, đồng phục của em luôn được giặt ủi, xịt nước hoa thơm lừng trước khi đến lớp. Nhưng bây giờ quần áo chỉ được giặt bằng nước, thậm chí bố mẹ còn không đủ tiền mua bột giặt. 

Gia đình em đã phá sản, em từ cô bé quý tộc trở thành người hoàn toàn bình thường. Em phải mất một thời gian mới được thích nghi với cuộc sống này. Vậy nên, mong cô giáo hãy thấu hiểu cho hoàn cảnh gia đình em đang đối mặt“.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Ông bố sau khi biết chuyện đã rất bức xúc trước hành động của cô giáo. Chuyện phá sản là điều chẳng ai mong muốn, nhưng cô giáo này lại đem nỗi đau của gia đình đó “tung” thẳng vào group chat đông người để bàn tán.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Hành động “dằn mặt” này của cô giáo không hề khiến việc học của cô học trò tốt hơn, thậm chí còn khiến học sinh kia trở thành tâm điểm của sự trêu chọc.

Không những thế, hình ảnh giáo viên ngày càng xấu đi trong mắt các phụ huynh. Nhiều cha mẹ đã lên tiếng bênh vực cho ông bố, đồng thời kêu gọi cô giáo phải đưa ra lời xin lỗi chính thức.

Tổng hợp

HChu/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here