Khởi tố đối tượng, chiếm đoạt tài sản cứu trợ người dân vùng lũ – Hé lộ lời khai khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

0
658
Công an tỉnh Quảng Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với Ngô Xuân Sĩ về hành vi ch.iếm đ.oạt hàng hóa cứu trợ.

Công an Quảng Bình tống đạt các quyết định khởi tố đối với Ngô Xuân Sĩ

Ngày 22/10, Ngô Xuân Sĩ nhận lời chở giúp hàng cứu trợ lụt bão từ tỉnh Khánh Hòa ra Quảng Bình. Hàng hóa là 150 thùng cá hộp (gồm 7.200 hộp cá), trị giá gần 160 triệu đồng. Số hàng này sẽ được giao cho bà Hạnh là thư ký Hội từ thiện Tường Nguyên ở TP Hồ Chí Minh đang ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, khi đến Quảng Bình, Sĩ đã không giao hàng cho bà Hạnh như thỏa thuận mà chạy thẳng về nhà của một người dân ở xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch.

Cơ quan Công an tống đạt các quyết định đối với Ngô Xuân Sĩ

Tại đây, Sĩ đã tự ý chia nhỏ số hàng này và phát cho các hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt ở 3 xã Cự Nẫm, Hưng Trạch và thị trấn Phong Nha. Khi những người nhờ Sĩ chở giúp hàng hóa gọi điện, nhắn tin để yêu cầu trả lại 150 thùng cá hộp, Sĩ đã nói dối xe bị t.ai n.ạn nên chưa giao hàng cho bà Hạnh được.

Lệnh tạm giam 2 tháng đối với đối tượng Ngô Xuân Sĩ

Ngô Xuân Sĩ khai nhận chỉ phát hơn 5.500 hộp cá với trị giá hơn 121 triệu đồng cho người dân. Còn gần 1.700 hộp cá có trị giá khoảng 37 triệu đồng Sĩ đã sử dụng và phân phát hết cho bà con ở một số địa phương khác như thôn Hà Lời của xã Sơn Trạch, thôn Phong Nha của thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch. Tuy nhiên, chính quyền và người dân hai thôn Hà Lời và thôn Phong Nha khẳng định trong khoảng thời gian đó không nhận được hàng cứu trợ nào là cá hộp.

Đối tượng Ngô Xuân Sĩ tại cơ quan điều tra

Cơ quan chức năng xác định Ngô Xuân Sĩ đã có hành vi khai báo không đúng để ch.iếm đ.oạt số hàng này. Lực lượng chức năng đã khởi tố để điều tra, làm rõ hành vi “Lạm dụng tín nhiệm ch.iếm đ.oạt tài sản” của Ngô Xuân Sĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here