Khối tài sản đáng ngưỡng mộ của 2 Quán quân Olympia tại Úc, Lê Vũ Hoàng từng ở nhà tranh giờ có cả biệt phủ lộng lẫy

0
900

Nhiều thí sinh Olympia sang Úc du học và ở lại làm việc khiến nhiều người tò mò về cuộc sống cũng như khối tài sản mà họ sở hữu ở nơi đây.

Đường lên đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ dành cho học sinh THPT, nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Trải qua 21 mùa phát sóng, chương trình hiện có 20 Quán quân. Hầu hết các thí sinh vô địch đều đã sang Úc học tập và làm việc.

Hiện tại, chỉ có một số Quán quân về nước như Lương Phương Thảo – Quán quân mùa 3 và Lê Viết Hà – Quán quân mùa 7. Còn các Quán quân ở Úc đều đang phát triển rất ổn định. Nhiều người giờ có bằng Tiến sĩ, làm việc tại những tập đoàn lớn. Trong những cuộc trò chuyện hiếm hoi với báo chí, có 2 Quán quân đã chia sẻ về tài sản của mình ở Úc, đó là Lê Vũ Hoàng – Quán quân mùa 5 và Phan Minh Đức – Quán quân mùa 10.

Lê Vũ Hoàng – Quán quân mùa 5

Trong số các quán quân Olympia, Lê Vũ Hoàng (sinh năm 1988) là một trong những cái tên nổi bật nhất. Thời điểm thi Olympia, anh đang là học sinh lớp chọn 12N của trường THPT Số 1 Bố Trạch, Quảng Bình. Hoàng khi đó khiến khán giả cả nước xúc động bởi hành trình giành vòng nguyệt quế đầy gian nan của mình

Lê Vũ Hoàng là con cả trong gia đình có hai anh em ở Tiểu khu 8 thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hoàn cảnh của Hoàng khá khó khăn khi bố mẹ vốn làm công nhân. Sau đó, bố mẹ nghỉ việc nên phải chuyển về ở nhờ nhà bà ngoại. Mẹ Hoàng sức khoẻ rất yếu, thường xuyên ốm yếu và đi viện. Cả nhà hầu như sống dựa vào đồng lương ít ỏi của bố. Khi Hoàng đang đi thi Olympia thì nhận được tin mẹ ốm, phải mổ u não. May mắn là ca mổ đã thành công và sức khỏe mẹ Hoàng bình phục tốt.

Lê Vũ Hoàng (dắt xe đạp) trước mái tranh nhà mình. Đến tận bây giờ, hình ảnh nam sinh Lê Vũ Hoàng gầy gò, đen nhẻm đứng cạnh nhà tranh, vách đất năm đó vẫn khiến nhiều người xúc động.

Cách đây không lâu, Lê Vũ Hoàng xuất hiện trong series “Các nhà cựu vô địch, họ giờ ra sao?” của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Sau khi giành vòng nguyệt quế, Hoàng nhận số tiền thưởng 35.000 USD (khoảng 800 triệu đồng) và học bổng toàn phần vào Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia.

12 năm qua, Hoàng sống ở “xứ sở chuột túi” và có những thành tựu đáng ngưỡng mộ. Được biết, cựu quán quân Olympia đã có bằng Tiến sĩ tại trường Swinburne. Hiện anh là kỹ sư điện tử của một công ty. Hoàng đã lập gia đình, có 2 con, mua nhà và ô tô. Khi được hỏi về số tài sản hiện tại, Lê Vũ Hoàng ngượng ngùng tiết lộ con số khoảng 1 triệu đô (không nói rõ đơn vị tính là AUD hay USD).

Căn nhà của Lê Vũ Hoàng gọi là biệt phủ cũng không ngoa vì vô cùng rộng rãi, lộng lẫy. Thời gian trước, nhân dịp lễ, cựu Quán quân còn từng lắp đèn led xung quanh ngôi nhà, khiến tổng thể nổi bần bật.

Bên trong căn nhà của Lê Vũ Hoàng

Mái ấm hạnh phúc ở Úc của cựu Quán quân Olympia

Hiện anh là kỹ sư điện tử của một công ty

Một Quán quân khác của Đường lên đỉnh Olympia cũng khiến nhiều người trầm trồ về tài sản mà anh có được tại Úc, đó chính là Phan Minh Đức – Quán quân mùa 10.

Năm 2010, Phan Minh Đức – học sinh chuyên Lý trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã vượt qua nhiều thí sinh xuất sắc khác để giành vòng nguyệt quế năm với tổng điểm 295. Giống như nhiều Quán quân trước đó, Minh Đức cũng lên đường sang Úc du học tại Đại học Swinburne và lựa chọn ngành Tài chính Kế toán. Năm thứ 2, Đức được làm trợ giảng.

Mới đây, Minh Đức xuất hiện trong buổi livestream giao lưu học tập của cô giáo Vật Lý Thanh Nga đang hot mạng xã hội. Trong buổi giao lưu, cựu Quán Quân Đường lên đỉnh Olympia tiết lộ: Sau khi tốt nghiệp đại học, anh học lên chương trình sau Đại học ngành Chính sách ngân hàng và còn là nghiên cứu sinh ngành Kinh tế. Ngoài ra Minh Đức cũng tham gia giảng dạy môn Nguyên lý Kinh tế.

Hiện tại, Minh Đức vẫn đang học tập và băn khoăn giữa 3 chọn lựa: Ngành Lãnh đạo, Quản lý lãnh đạo và Chuyển giao IT.

Thời sinh viên, cựu Quán quân Olympia cũng kinh qua nhiều công việc làm thêm, từ rửa bát, phụ bếp đến rửa xe ô tô, đi giao báo, dạy học, phát tờ rơi,… Về tài sản cá nhân, Minh Đức chia sẻ bản thân hiện chưa có nhà nhưng đã có xe vì đây là phương tiện đi lại phổ biến ở Úc. Có một điều ít ai biết, Minh Đức từng về Việt Nam, giảng dạy tại 1 trường đại học ở TP.HCM trong vòng 6 tháng.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here