Cô gái lần đầu ra mắt nhà bạn trai đã xắn tay vào bếp, thành quả hoành tráng nhưng vẫn bị chê xối xả

0
585
Dù đã cố gắng trổ tài nấu mâm cơm vô cùng thịnh soạn, cô gái vẫn mắc lỗi gây mất điểm trong mắt mọi người trong gia đình.

Cô gái trổ tài nấu nướng trong ngày ra mắt bố mẹ chồng tương lai

Vừa qua, hàng loạt nhóm cộng đồng thêm một phen sôi sục khi một nàng dâu tương lai đăng đàn kể lại sự tình với dân mạng về câu chuyện mâm cơm “ra mắt” nhà chồng. “Trình làng” gần chục món ăn, tưởng chừng đã rất tươm tất nhưng nào có ngờ, bố mẹ người yêu vẫn chê đủ đường.

“Ra mắt” gia đình người yêu luôn là điều khiến bao cô dâu tương lai ái ngại, lo sợ. Bởi chẳng biết trước được chuyện gì sẽ xảy đến khi lần đầu tiên “mặt đối mặt” với thân phụ mẫu nhà chồng. Nhất là những nàng hiện đại, vốn thường chẳng quan tâm mấy đến chuyện bếp núc hay nữ công gia chánh, thế nên “đến lúc” là bồn chồn hẳn lên.

Mâm com vô cùng hoành tráng được một tay chủ thớt khoe với dân mạng

Như câu chuyện của một cô gái mới được đăng tải trên nhiều trang cộng đồng gần đây, nhân vật chính trong buổi “ra mắt” đã thuật lại rằng: “Cuối tuần, em có về gia đình nhà bố mẹ chồng tương lai. Biết là lần đầu, nên bản thân đã chuẩn bị rất kỹ càng từ quần áo, tóc tai cho gọn gàng nhất, rồi cả quà cáp cho các cháu ở nhà. Trước khi đi, em cũng mua thêm nhiều thức ăn để về nấu nướng phục vụ bữa cơm nhà người yêu. Tuy chẳng nấu giỏi nhưng được cái học lẹ, chỉ mất một tuần mà em đã làm được 5, 7 món”.

Vì cho rằng đây là “cơ hội” giúp cô nàng ghi điểm trước bố mẹ chồng tương lai, thế nên “nữ chính” cũng rất cố gắng, loay hoay cả tiếng đồng hồ trong gian bếp để “trình làng” mâm cơm, gần cả chục món, nào là gà chiên, canh măng, phở cuốn, nem rán, khoai tây chiên, xúc xích chiên… Thậm chí, tiết canh – một món khá xa lạ với nhiều người trẻ hiện đại cũng được cô thực hiện trọn vẹn, nhìn qua có “giao diện” khá ổn.

Câu chuyện được đăng tải

Thế nhưng khi về đến nhà, nhận được tin nhắn của người yêu, cô nàng không thể tưởng tượng được rằng, mọi chuyện đã đi quá xa, vượt khỏi mong đợi trước đó từng nghĩ, với nội dung là: “Bố mẹ anh không ưng em lắm đâu. Về cách ứng xử thì bố mẹ chẳng phàn nàn nhưng về khoản nấu ăn thì lại chê lắm! Món thì nhạt, món thì mặn. Chẳng biết đĩa t iết c anh em đánh có làm sao không mà bố anh đang bị đ au b ụng đây này”.

Đinh ninh đã làm một bữa cơm ra trò nhưng về đến nhà lại nhận tin nhắn của bạn trai chê xối xả, cô nàng nhờ dân mạng phân xử, nhận xét đúng sai về mâm cơm “ra mắt” của cô. Nhiều cư dân mạng quay sang trách anh chồng sắp cưới vô tâm, đàn ông không ra mắt phụ giúp vợ thì cũng chẳng đáng.

Dân tình góp ý nhiệt tình để cô gái rút kinh nghiệm

Theo các chị em, lần đầu đến nhà người yêu tương lai, chúng ta chỉ cần vào bếp gọt trái cây, phụ dọn dẹp, rửa chén… Bếp núc là nơi thuộc về gia chủ. Bạn sẽ không biết rõ khẩu vị của gia đình nhà bên kia như thế nào. Thế nhưng, thực đơn mà cô gái lựa chọn lại nhận được nhiều sự đồng tình của các anh. Nhiều anh khen cô quả thực là “gái đảm” đang và “biết nấu sơ sơ vậy cưới chồng được rồi”. Tài khoản C.T Hà bình luận: “Thôi chị về với em. Chúng ta sẽ yêu nhau và cùng nhau ăn tiết canh cho tình thêm say đắm. Em nghiện món đấy lắm, em không chê đâu”.

Lâu nay, câu chuyện rửa chén bát trong ngày đầu ra mắt gia đình người yêu đã gây ra không biết bao nhiêu tr anh c ãi trong cộng đồng mạng. Đa phần, các cô gái thường được bênh vực vì “chân yếu tay mềm” lại bị bỏ 1 mình bơ vơ với cả “quảng trường” bát đĩa. Nhiều người xúi gặp cảnh đó thì cứ đập vỡ bát đĩa rồi bỏ về cho bõ tức. Số khác khuyên nên nín nhịn làm đi vì dù sao đó cũng là ngày ra mắt.

Câu chuyện rửa bát ngày đầu về ra mắt gai đình người yêu chưa bao giờ hết gây tr anh     c ãi.

Tổng hợp
Pham Ha/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here